ผู้เขียน หัวข้อ: อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ส่วนประกอบของคอมพิวเตอร์หลักๆ:ta  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 05, 2018, 07:45:31 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2575
    • ดูรายละเอียด

รู้กันมั้ยว่าองค์ประกอบของคอมพิวเตอร์มีอะไรบ้าง คอมพิวเตอร์นั้นมีส่วนประกอบสำคัญๆอยู่ 4 ส่วนร่วมกัน เริ่มจากแทงบอลเงินสด

1. โปรเซสเซอร์ (Processor) ซึ่งก็คือหน่วยประผลกึ่งกลางหรือที่รู้จักกันในนามของซีพียู (CPU) นั่นเอง หรือเรียกว่าซิป ซึ่งส่วนนี้มีความจำเป็นสูงที่สุดของอุปกรณ์ เนื่องจากว่ามีบทบาทสำหรับการประมวลผลข้อมูลที่ผู้ใช้ป้อนเข้ามา ซึ่งซีพียูนั้นมีรุ่นต่างๆออกมาขายตามตลาดเยอะแยะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็ราคาแตกต่างออกไป พนันบอลออนไลน์

2. หน่วยความจำ (Memory) หรือ RAM นั่นเอง ซึ่ง RAM นั้นเป็นหน่วยความจำหลักที่ต้องสำหรับในการเก็บข้อมูลต่างๆหรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าหน่วยความจำเสริมนั่นเอง ก็คือจะเก็บข้อมูลชั่วครั้งคราว ซึ่งหน่วยความจำแรมจะปฏิบัติหน้าที่เก็บชุดคำสั่งแล้วก็ข้อมูลที่ระบบคอมพิวเตอร์กำลังปฏิบัติงานอยู่ด้วย

3. ส่วนอินพุต/เอาต์พุต (Input/Output) ก็คือวัสดุอุปกรณ์ที่ทำให้คอมพิวเตอร์สามารถสัมผัสรวมทั้งรับทราบสิ่งต่างๆอย่างเช่น เครื่องอ่านบัตร คีย์บอร์ด เมาส์ เครื่องสแกน แล้วก็วัสดุอุปกรณ์ Output ก็ได้แก่พวก เครื่องพิมพ์ จอภาพ

4. สื่อจัดเก็บข้อมูล (Storage) มันก็คือสื่อที่ใช้ในลัษณะของการจัดเก็บข้อมูล อาทิเช่น ฮาร์ดดิสก์ ที่ใช้เพื่อสำหรับการเก็บข้อมูลเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์