ผู้เขียน หัวข้อ: 3 เหตุผลที่จะบอกว่า ควรจัดทำยูนิฟอร์มให้กับเจ้าหน้าที่บริษัทหรือเปล่า  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 03, 2018, 07:33:59 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3133
  • ดูรายละเอียด

การทำยูนิฟอร์มของบริษัทเป็นประเด็นธรรมดาในหลากหลายอุตสาหกรรม ซึ่งมันมีประโยชน์ทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และคือเครื่องมือแบ่งแยกบ่งชี้ว่าใครเป็นพนักงานในร้านอาหาร หรือตามร้านสะดวกซื้อ ถ้าบุคลากรของเพื่อนๆสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคสังเกตได้เร็วขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อที่อก แต่แม้ว่าร้านค้าของท่านมิได้อยู่ในประเภท บริษัทเซอร์วิส อย่างไรก็ดียูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้เจ้าหน้าที่ของร้านค้ามีความรับรู้ว่าเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ของร้านค้าเช่นกัน โดยตั้งแต่นี้ไปคือ 3 คำถามที่กำหนด คุณต้องเซ็นรับรองแนวทางจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกเจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านหรือเปล่า

 • บุคลากรของท่านจะต้องเดินทางพบปะผู้บริโภคข้างนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับกิจการค้าทุกประเภท แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าเราเป็นธุรกิจให้บริการ ซึ่งจำต้องให้ทีมงาน เดินทางเยี่ยมเยือนผู้ซื้อตามที่พัก และสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้บริโภครับรู้ว่ากำลังสื่อสารกับผู้แทนของบริษัท ขณะเดียวกันยังปลูกสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพและความน่าไว้วางใจ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นร้านค้าออกไปให้บริการตามบ้านลูกค้า เป็นต้นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือบริษัทเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การกำหนดให้พนักงานใส่ยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ โชว์สัญลักษณ์บริษัทอย่างชัดเจน จะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจมากกว่าสวมใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายคือสิ่งสำคัญ ควรสุภาพและสะอาดสะอ้าน ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานบริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มใช่ไหม
  ในบางกิจการค้า เช่นว่า ธุรกิจทำโพผลสำรวจ โดยมากจำต้องอาศัยลักษณะการแต่งกายสำหรับสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในการทำงานข้างนอกธุรกิจ ในส่วนบางกิจการการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความรัก ความภูมิใจในความเป็นยูนิตี้ของธุรกิจ เป็นสิ่งเตือนสติตนเอง ให้ระลึกถึงภาระและทำงานด้วยความหมั่นเพียรเพื่อกิจการ นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรสบายใจ ไม่ต้องวิตกว่าเสื้อผ้าที่คัดเลือกสวมไปสำนักงานเวลาเช้าๆจะสมควรกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพไม่จำเป็นต้องมีครบชุด ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่แค่มีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้อิสระในการเลือกกางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือว่าเป็นการใช้แนวทางการแต่งกายที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะจัดทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ควรผ่านการประชุมร่วมกันและขอคำแนะนำจากบุคลากรเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ผู้ใดรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของร้านค้าคิดว่าพนักงานต้องการให้ธุรกิจช่วยค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ทั้งนี้เพราะในเคสที่ลักษณะการทำหน้าที่จะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้เจ้าหน้าที่สวมใส่ชุดธรรมดาที่ตัวเองเลือกเฟ้นเอง รูปแบบอาจจะไม่สมควรกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การจัดทำเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้กับบุคลากร ขณะเดียวกันก็จัดว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปในตัว ซึ่งถือว่าเป็นผลดีกับบริษัท ดังนี้ ต้นทุนบริษัทควรจะเป็นฝ่ายออก เพราะยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นผลประโยชน์ที่ควรพึงมี นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างกำลังใจให้พนักงาน โดยการช่วยเขาทั้งหลายประหยัดสตางค์เพื่อซื้อชุดใส่ปฏิบัติหน้าที่ในทุกวันด้วย

   
  ภาพลักษณ์ธุรกิจคือข้อสำคัญ บ่อยครั้งที่ยูนิฟอร์มธุรกิจสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าท่านได้ ก่อนที่จะปราศรัยและแนะนำเซอร์วิสนั้นอีก การจัดทำแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีคุณสมบัติเฉพาะ เด่น สะดุดตา และสวยงามเหมาะกับการใส่ คือรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่เป็นเรื่องที่สำคัญ โดยบริษัทท่านสมควรเข้าใจและใส่ใจอย่างมาก การจ้างวานผลิตยูนิฟอร์มอย่าคิดถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรใส่ใจเรื่องมาตรฐานของวัสดุสวมใส่ไม่ร้อน การตัดเรียบร้อย ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และสมควรคัดเลือกโรงงานรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความช่ำชองการดีไซน์คือปัจจัยอันดับต้นๆ ที่ต้องคำนึง

  เครดิต : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ยูนิฟอร์มพนักงาน