ผู้เขียน หัวข้อ: ใช้smart rope อย่างถูกวิธี ชีวีมีสุข  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 16, 2018, 10:44:36 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1418
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในยุคที่โรคภัยไข้เจ็บบนโลกนี้มีเยอะขึ้นอย่างในปัจจุบัน เหล่าแฟนสุขภาพผู้คนจำนวนมากต่างหันมาออกกำลังกาย เพิ่มความฟิตให้กับตัวเองมากยิ่งขึ้น เพราะเหตุว่ามีความคิดว่าการออกกำลังกาย จะช่วยให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ไกลห่างจากโรคได้ ซึ่งที่จริงก็เป็นแบบนั้น ถ้าหากว่าคุณหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอแล้ว ร่างกายของคุณจะแข็งแรง สู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ ซึ่งผู้ที่ออกกำลังกายบ่อยๆ ชอบป่วยได้ยากกว่าคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายเลย
 
การออกกำลังกาย ในขณะนี้มีอยู่หลายวิธี ตั้งแต่การทำการบริหารร่างกาย การวิ่ง เชือกออกกำลังกาย รวมไปถึงการว่ายน้ำ โดยการออกกำลังกายแต่ละแบบต่างก็ให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันไป แต่เป็นที่รู้กันว่า หากต้องการจะออกแรงให้ได้กล้ามขา จำเป็นที่จะต้องใช้แนวทางการกระโดดเชือก แม้กระนั้นการออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จะไม่สามารถที่จะทำได้เลย ถ้าว่าคุณขาดอุปกรณ์อย่างเชือกกระโดด ซึ่งเชือกกระโดด ในขณะนี้มีการผลิตออกมามากหลายแบรนด์ แบบอย่างที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นเชือกออกกำลังกาย smart rope นี่เอง เนื่องจากว่าเป็นเชือกกระโดดที่ใช้งานง่าย อุปกรณ์มีความทนทาน อายุการใช้งานยาวนาน
 

 
สนใจสินค้าคลิ๊ก เชือกกระโดด https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html
 
แม้กระนั้นการใช้เชือกกระโดดสำหรับในการบริหารร่างกายนั้น คุณจึงควรทำอย่างถูกทาง เนื่องจากหากว่าคุณออกกำลังกายอย่างผิดวิธี ย่อมนำมาซึ่งความทรุดโทรมกับร่างกายได้ ดังนั้นในวันนี้ พวกเราจะมาดูกันว่า เมื่ออยากได้ใช้เชือกกระโดดอย่าง smart rope ในการบริหารร่างกายนั้น คุณจำเป็นต้องทำเช่นไร จึงจะก่อให้การออกกำลังกายได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุด
 
      1. ก่อนที่คุณจะใช้เชือกออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ คุณจำเป็นต้องวอร์มร่างกายให้เข้าที่เข้าทางก่อน อย่าเพิ่งจะรีบตะบี้ตะบันกระโดดอย่างเอาเป็นเอาตาย เหตุเพราะจะก่อให้กล้ามเนื้อได้รับความเสื่อมโทรม โดยวิธีอบอุ่นร่างกายสามารถทำไหลายแนวทาง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งเหยาะๆคงที่ ให้รู้สึกว่าเริ่มมีเลือดสูบฉีดไปทั่วร่าง หรือจะใช้วิธีกระโดดเชือกแบบช้าๆเบาๆก็ได้เช่นกัน
      2. การออกกำลังกายด้วยแนวทางกระโดดเชือก ควรเริ่มจากผู้กระทำระโดดเบาๆก่อน เมื่อร่างกายเริ่มรู้จักแล้วจึงเบาๆเพิ่มความเร็วสำหรับในการกระโดด จะช่วยให้คุณสามารถบริหารร่างกายด้วยแนวทางกระโดดเชือกได้อย่างมีคุณภาพ แล้วก็รู้สึกอ่อนล้าน้อยกว่าธรรมดา
      3. ระหว่างการกระโดดเชือก ควรจะตั้งค่าความสูงสำหรับการกระโจนให้อยู่ในระดับที่พอดี เพราะหากกระโจนต่ำเกินไป จะก่อให้ร่างกายไม่ได้ใช้พลังงานระหว่างการกระโดดเท่าที่ควร แต่หากกระโดดสูงเกินความจำเป็น ก็จะทำให้ทั้งกล้ามเนื้อแขน รวมทั้งกล้ามเนื้อขาจำต้องทำงานมาก ตามมาด้วยการบาดเจ็บอย่างคาดไม่ถึงได้ ซึ่งโดยปกติ การกระโดดเชือกในความสูงที่สมควร ควรจะอยู่ที่ระหว่าง 50-70 เซนติเมตรจาพื้นล่าง หรือบางคนบางทีก็อาจจะต่ำยิ่งกว่านี้ก็ได้ หากว่าตัวเองมีความสูงไม่มาก หรือมีแรงไม่เพียงพอที่จะกระโจนเชือกแบบสูงๆได้
      4. เมื่อกระโจนเชือกไปได้ครู่หนึ่งแล้วอยากได้หยุด อย่าหยุดแบบทันควัน จำพวกที่ว่าคิดจะหยุดก็หยุดในทันที เหตุเพราะจะมีผลให้กล้ามเนื้อได้รับความเสื่อมโทรม หรืออัตราการเต้นของหัวใจแตกต่างจากปกติไป ให้ท่านใช้วิธีกำหนดหยุด ต่อจากนั้นค่อยๆลดความเร็วสำหรับในการกระโดดลง จากที่เดิมอาจจะกระโดดได้ 40 ครั้งต่อนาที ก็ค่อยๆลดกระทั่งเหลือ 35 30 25 20 10 ครั้งต่อนาที จนถึงเมื่อมีความคิดว่าร่างกายสามารถปรับตัวกับการหยุดกระโจนเชือกได้แล้ว จึงค่อยหยุดการกระโดดลง

ด้วยแนวทางดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ จะช่วยให้คุณสามารถใช้เชือกกระโดดเพื่อการบริหารร่างกายอย่างมีคุณภาพได้ ไม่มีปัญหาประเด็นการเจ็บของกล้ามเนื้อตามมา แถมยังช่วยให้คุณได้กล้ามเนื้อและสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกลับไปเป็นของฝากอีกด้วย
 
ตามที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ปัจจุบันนี้เชือกสำหรับออกกำลังกายมีการผลิตออกมาอยู่เยอะมากหลายยี่ห้อ ที่พวกเรานำมาเอ่ยถึงเป็นประจำก็คือยี่ห้อ smart rope หลายท่านที่อ่านมาถึงที่ตรงนี้ อาจจะมีความสงสัยอยู่ว่า เพราะอะไรเราจึงต้องใช้เชือกออกดกำลังกายจาก smart rope ที่แพงค่อนข้างสูงด้วย ถ้าเกิดต้องการกระโดดเชือกจริงๆใช้เชือกราคาต่ำๆก็น่าจะได้ ขอบอกเลยว่า เชือกกระโดดจาก smart rope ได้รับการออกแบบมาให้รองรับการออกกำลังกายได้เป็นอย่างดี ตัวเชือกถูกทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักพอประมาณ คุณสามารถเหวี่ยงจนกระทั่งแปลงเป็นวงสำหรับกระโดดได้อย่างสะดวก ต่างจากเชือกบริหารร่างกายราคาไม่แพงๆที่มักสร้างจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาเหลือเกิน เมื่อคุณเหวี่ยงเชือกขึ้น เชือกจะตกลงมาอย่างเร็ว ทำให้คุณไม่สามารถที่จะบริหารร่างกายได้อย่างเต็มเปี่ยม หรือบางทีอาจจะส่งผลให้คุณสะดุดเชือกระหว่างที่กำลังกระโดดอยู่จนถึงจำเป็นต้องล้มลงมา กำเนิดการบาดเจ็บกันไปอีก รวมทั้งด้วยความที่เชือกกระโดดจาก smart rope มีน้ำหนักที่เหมาะสม ทำให้ท่านสามารถออกแรงเหวี่ยงดังที่ปรารถนาได้โดยง่าย ช่วยสร้างเสริมกล้ามเนื้อแขนได้อย่างดีเยี่ยม ดังนี้ การออกกำลังด้วยเชือก smart rope ก็จะต้องเป็นไปด้วยวิธีที่ถูกดังที่กล่าวไป
 
เพราะฉะนั้น ถ้าคุณต้องการเชือกกระโดดดีๆสักเส้นไว้ใช้งาน ขอเสนอแนะว่าไม่สมควรพลาดเชือกออกกำลังกายจาก smart rope ไปด้วยประการทั้งปวง โดยคุณสามารถหาซื้อสินค้าชิ้นนี้ได้ ตามร้านจำหน่ายวัสดุอุปกรณ์กีฬาทั่วๆไป รวมถึงบนเว็บไซต์ต่างๆที่มีการลงประกาศขายของชิ้นนี้ รับประกันว่าหากคุณได้ทดลองใช้เชือกกระโดด smart rope คุณจะพึงใจ แล้วอยากบริหารร่างกายด้วยวิธีการกระโจนเชือกเป็นประจำแต่ละวันอย่างแน่นอน
 
smart rope https://www.koan.co.th/brand/smart-rope.html

Tags : smart rope