ผู้เขียน หัวข้อ: การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ : FE  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 07:53:08 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2261
    • ดูรายละเอียด

การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ สมัครเอเย่นต์ (อังกฤษ: breastfeeding, nursing) เป็นการป้อนนมให้กับเด็กแรกเกิดหรือเด็กด้วยนมจากอกของสตรี เด็กอ่อนจะมีกลไกอัตโนมัติสำหรับเพื่อการดูดที่จะทำให้เขาสามารถดูดแล้วก็กลืนนมได้

มีหลักฐานจากการทดสอบแสดงให้เห็นว่า แทงบอลออนไลน์ นมคนเป็นแหล่งสารอาหารที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเด็กแรกคลอด1 แต่ว่าผู้ที่มีความชำนาญยังมีความเห็นมีความขัดแย้งว่าควรจะให้เด็กทารกรับประทานนมแม่นานมากแค่ไหนก็เลยจะได้ประโยชน์สูงสุด และก็จะมีการเสี่ยงมากขึ้นมากแค่ไหนจากการให้สารทดแทนนมคนวัยชราเด็กอ่อน234

เด็กแบเบาะบางทีก็อาจจะดื่มน้ำนมจากอกของแม่ของตนเองหรือหญิงอื่นที่ร่างกายสามารถผลิตนมได้ (ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเรียกว่า แม่นม) นมบางทีอาจจะถูกบีบออกมา (ตัวอย่างเช่น ใช้เครื่องปั๊มนม) รวมทั้งป้อนให้เด็กแรกคลอดโดยใช้ขวด รวมทั้งบางทีอาจเป็นน้ำนมที่รับบริจาคมาก็ได้ สำหรับแม่หรือครอบครัวที่ไม่สามารถที่จะหรือเปล่าอยากได้ให้ลูกรับประทานนมแม่ก็บางทีอาจให้สารทดแทนนมแม่แทน การค้นคว้าวิจัยยังไม่ตรงกันกันเกี่ยวกับคุณประโยชน์สารอาหารในสารทดแทนนมแม่ เป็นที่ยอมรับกันทั่วๆไปว่าการให้เด็กอ่อนรับประทานนมผสมที่มีขายในตลาดจะไปก่อกวนการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อีกทั้งในเด็กแรกเกิดที่คลอดตามที่กำหนดแล้วก็คลอดก่อนกำหนด5 ในหลายๆประเทศการให้ลูกรับประทานสารทดแทนนมแม่ทำให้อัตราการตายจากโรคท้องร่วงในเด็กแบเบาะมากขึ้น6 แต่ว่าในพื้นที่ที่มีน้ำสะอาดมีพอเพียง การให้ลูกรับประทานสารทดแทนนมแม่ก็นับว่าเป็นสิ่งเป็นที่ยอมรับได้มีนโยบายของรัฐบาลและก็ความเพียรพยายามจากหน่วยงานนานาประเทศสำหรับเพื่อการช่วยเหลือและก็ช่วยเหลือให้การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ให้เป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการเลี้ยงเด็กแรกเกิดในตอนปีแรกแล้วก็เป็นเวลายาวนานกว่านั้น องค์การอนามัยโลกแล้วก็สถาบันกุมารแพทย์ของอเมริกา (American Academy of Pediatrics) ก็มีนโยบายช่วยเหลือการเลี้ยงลูกด้วยนมแม่78