ผู้เขียน หัวข้อ: การติดเกม : A  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 08:47:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2234
    • ดูรายละเอียด

การต่อว่าดเกม บอลออนไลน์  เป็นอาการเสพติดด้านจิตวิทยา มีสาเหตุจากการเล่นเกมคอมพิวเตอร์หรือวิดีโอเกมมากมายจนกระทั่งมีผลเสียต่อกิจวัตรที่ทำเป็นประจำ รวมทั้งมีความสัมพันธ์กับสังคมผู้เล่นเกมมากยิ่งกว่าสังคมในชีวิตจริง12 ผู้ติดเกมบางทีอาจรู้สึกตั้งใจขมักเขม้นสำหรับเพื่อการเล่น รวมทั้งคิดว่าเลิกหรือหยุดเล่นได้ยาก นอกนั้นยังอาจมีผลพวงร้ายแรงจนกระทั่งขั้นเสียชีวิต

นักทฤษฎีโดยมากให้ความเอาใจใส่กับระบบให้ของทดแทนข้างในเกมเพื่อชี้แจงธรรมชาติการตำหนิดเกม34 แล้วก็เมื่ออ้างถึงนักเล่นเกมคนหนึ่งซึ่งฆ่าตัวตายในประเทศจีน หัวหน้าของบริษัทโปรแกรมคอมพิวเตอร์แห่งหนึ่ขี้เหนียวล่าวว่า "ในโลกสมมุติที่ถูกทำขึ้นด้านในเกม พวกเขาจะมีความเชื่อมั่นและมั่นใจและก็ความพึงพอใจ ซึ่งพวกเขาไม่บางทีอาจหาได้ในโลกที่เรื่องจริง"5

ผู้เล่นบางบุคคลบางทีอาจมีความสนใจในความสัมพันธ์ในเกมมากยิ่งกว่าความเกี่ยวข้องในชีวิตจริง และก็ยังบางทีอาจใช้เวลาหลายชั่วโมงต่อวันสำหรับการเล่นเกม ซึ่งบางทีอาจทำให้เกิดผลเสียต่อน้ำหนัก การนอน การทำงาน การหลีกเลี่ยงจากเพื่อนเกลอ ครอบครัว รวมทั้งทำให้มีการแสดงออกที่ห่วยแตกลง6

ยิ่งไปกว่านี้ ยังมีรายงานจากทั่วทั้งโลกเกี่ยวกับคนตายจากการเล่นเกมต่อเนื่องกันตรงเวลาหลายชั่วโมง เพราะเหตุว่าทำให้ร่างกายหมดแรง78 คาสิโนออนไลน์