ผู้เขียน หัวข้อ: ชิ้นส่วนซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี เพื่องานซ่อมแซม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 01:13:51 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4009
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็น แล้วก็สำคัญอย่างมาก สำหรับการดำเนินงานซ่อมแซมเครื่องซักผ้า หลายท่านอาจจะไม่ปฏิเสธว่า ดูเหมือนจะทุกบ้านเดี๋ยวนี้ ควรจะมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านต้องมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าหลายครั้งน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังจำเป็นจะต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหตุว่าเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักนิดหน่อย ตัวอย่างเช่นซักถุงเท้า ซักกางเกงในฯลฯ ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้มากมายก่ายกอง เนื่องจากสังคมเดี๋ยวนี้ ทุกคนต่างปฏิบัติงานนอกบ้าน และใช้เวลาอย่างเร่งด่วนทำให้ไม่ว่างสำหรับการทำงานบ้านเท่าใด เครื่องซักผ้าจึงสามารถตอบปัญหา ในการช่วยม่าม้าบ้านมัธยัสถ์งานบ้าน ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันแทบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นเป็น เรื่องเกี่ยวกับการเสียหรือการซ่อมแซมนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรจะมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญมันก็คือ หากเสียหายแล้ว พวกเราควรเลือกหาร้านหรือแบรนด์ที่มีอะไหล่ซ่อมได้ง่าย เนื่องจากว่าการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมได้และทำให้ประหยัดเงินได้อย่างมาก ดีมากกว่าทำซื้อใหม่ตลอดทุกหน ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง เป็นอย่างยิ่งอย่างไม่ต้องสงสัย

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีนานัปการส่วนร่วมกัน ที่มีโอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เพราะว่าเหตุเพราะเครื่องซักผ้านั้น ประกอบด้วยส่วนประกอบหลายส่วนด้วยกัน มาประกอบการ ก็เลยทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อทำงานได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ บางครั้งแล้วอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่องค์ประกอบเล็กๆเท่านั้น ที่เสียหาย ถ้าเกิดคุณมีทักษะการซ่อม หรือรู้ดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแปลงแทนได้อย่างไม่ยากเย็นถางและก็ประหยัดเงินเป็นอันมาก เสียเงินเสียทองเพียงไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอสมควร เช่นเดียวกัน ปกติแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติหน้าที่อะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการดำเนินการคอยควบคุมในช่วงเวลาที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง ในกรณีที่เริ่มวิธีสำหรับซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดรวมทั้งปิดคอยให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่ว่าถ้าเมื่อใดวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามธรรมดา ก็จะมีผลให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะดำเนินการได้บริบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ฉะนั้นถ้าผู้ใดทราบแบบงี้แล้ว ถ้าเกิดเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนไหนกันมีลักษณะอาการที่เมื่อเริ่มต้น โปรแกรมดำเนินการอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อไปจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังและมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้าทราบแบบงี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็ยี่ห้อของเครื่องซักผ้า ของคุณ รูปแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา อย่างเดิมแล้วครับมองเห็นไหมครับผมว่า ถ้าเกิดเราเพียงพอรู้หรือไร่กรรมวิธีซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเยอะแค่ไหนเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง เนื่องจากวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแต่ไม่กี่ร้อยบาทเพียงแค่นั้น หากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียตังค์เป็นหลักพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ ในการซ่อม ซึ่งจำเป็นต้องเสียค่าความรู้และก็เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกมาก แต่ว่าถ้าหากว่าทำได้เองได้ หรือพอมีความรู้ความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากวาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ชิ้นส่วนอย่างอื่น ที่จะมีโอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้ครั้งหน้า พวกเราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีชิ้นส่วนเสียหาย และอาการต่างๆเป็นลักษณะเป็นอย่างไร

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า,วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า,โซลินอยด์เครื่องซักผ้า