ผู้เขียน หัวข้อ: กระดานดำจะใช้เพื่อการเรียนการสอน :na  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 03:54:08 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2248
    • ดูรายละเอียด

กระดานดำ เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับในการเขียนซึ่งสามารถใช้ซ้ำได้   สมัคร ufabet โดยสามารถเขียนอักษรหรือวาดรูปได้โดยใช้ชอล์ก หรือวัสดุอุปกรณ์อื่นๆซึ่งสามารถเขียนแล้วลบได้ กระดานดำในแต่ก่อนทำมาจากแผ่นหินสีดำหรือสีเทาเข้มที่เรียบรวมทั้งบางเรียกว่า กระดานชนวน

โดยสื่อความหมายตามพจนานุกรม ได้เรื่องว่า บอร์ดขนาดใหญ่ลงสีเข้มเป็นต้นว่า สีดำ สีเขียว สำหรับเขียนอักษรขนาดใหญ่เพื่อเห็นได้ชัดเจน มักใช้ในสถานที่เรียน

กระดานดำในขณะนี้มักทำมาจากเป็นไม้แผ่น  เว็บแทงบอล ทาด้วยรองพื้นที่เคลื่อบผิว 3- 4รองเพื่อรองรับสีพื้นเข้ม โดยในสมัยก่อน ใช้สีดำปัจจุบันนี้นำสีเขียวเข้มมาใช้ เพื่อเพิ่มความรู้สึกให้สบายสายตาตาที่สุด ยิ่งกว่านั้นบางทีอาจทำเป็นกระดานดำสองชั้น สามารถเลื่อนเปิดปิดได้ด้วยบานเลื่อน ทำให้มีพื้นที่เขียนเพิ่มมากขึ้น แล้วก็ยังเก็บใจความที่เขียนไว้ก่อนได้ด้วย

โดยธรรมดา กระดานดำจะใช้เพื่อการเรียนการสอน การลบกระดานดำสามารถทำเป็นโดยใช้ผ้าแฉะเช็ด หรือใช้แปรงลบบอร์ดซึ่งทำมาจากไม้ใกล้กับผ้าสักหลาด การเขียนเนื้อความขณะกระดานดำแฉะจะมีผลให้ลบยาก

แท่งชอล์ก ถูกดีไซน์มาเพื่อใช้กับกระดานดำ มีสีขาวตามแฟชั่นเพราะว่าตัดกับสีดำสูงที่สุด ปัจจุบันนี้มีการปรับปรุงเพิ่มเติมสีเพื่อการเขียนให้มีสีสัต่างๆ

โดยชอล์กนั้นมิได้ทำจากหินชอล์ก แต่ว่าทำจากยิปซัมรวมทั้งแป้งเพื่อทำให้สามารถติดอยู่บนพื้นบอร์ดได้