ผู้เขียน หัวข้อ: สูตร อาหารคลีน เมนูปลา อาหารเย็นแคลอรีต่ำอิ่มท้องได้สุขภาพ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 11:36:49 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 151
    • ดูรายละเอียด

เมนูปลา ที่ขายทั่วไปโดยเฉพาะปลาทอด แม้จะอร่อยแต่กินบ่อยคงไม่ดีแน่นอน ลองเปลี่ยนมาทำเมนูปลาแบบคลีน ๆ เพื่อสุขภาพกันดีไหม ขอนำเสนอวิธีทำอาหารคลีนเมนูปลา เช่น ปลาดอรี่นึ่งมะนาว ปลาเก๋าลวกจิ้ม ทอดมันปลาดอรี่ ปลานิลย่าง เป็นต้น เอาล่ะ… ไปจองครัวกันเลยจ้า

1. ปลาดอรี่ซอสโหระพา

เริ่มกันที่อาหารคลีนเมนูปลาแบบอิ่มเบาท้องนั่นคือ ปลาดอรี่ซอสโหระพา จับปลาไปย่างด้วยน้ำมันเพียงเล็กน้อยจนสุก ราดด้วยซอสโหระพากลิ่นหอม แกล้มกับผักสลัด

ส่วนผสม ปลาดอรี่ซอสโหระพา

• เนื้อปลาดอรี่ (ล้างสะอาด ซับน้ำให้แห้ง)
• น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอกเล็กน้อยสำหรับทากระทะ (ไม่ใส่เลยก็ได้)
• ใบโหระพา
• น้ำต้มสุก
• น้ำเลมอน
• น้ำผึ้ง
• เปลือกเลมอนขูด
• ผักสลัด
• เลมอนสไลซ์ (ตกแต่ง)
• มะเขือเทศ (ตกแต่ง)

วิธีทำปลาดอรี่ซอสโหระพา

1. ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อยแค่พอเคลือบกระทะ ใส่เนื้อปลาดอรี่ลงไปกริลล์ในกระทะจนสุกเหลืองสวยทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน เตรียมไว้
2. สับใบโหระพาให้ละเอียด ใส่ลงในอ่างผสม ตามด้วยน้ำต้มสุก น้ำเลมอน น้ำผึ้ง และเปลือกเลมอนขูด คนผสมให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ เตรียมไว้
3. หั่นปลาดอรี่ทอดเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ จัดเนื้อปลาใส่จาน ตามด้วยผักสลัด ราดซอสโหระพาที่เตรียมไว้ลงไป แต่งด้วยเลมอนสไลซ์และมะเขือเทศ พร้อมเสิร์ฟ


สูตร อาหารคลีน เมนูปลา อาหารเย็นแคลอรีต่ำอิ่มท้องได้สุขภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารคลีน/