ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่Motors คุณภาพดี ราคาเหมาะสม หาเหมาะไหน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 07:34:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4010
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หลายคนคงทราบกันดีแล้วว่า โรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก หรือจะกล่าวได้ว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทั้งหมดทุกโรงงาน ต้องมีมอเตอร์ เป็นเครื่องจักรหรือเป็นอย่างยิ่งสำคัญ ในการผลิตผลิตภัณฑ์ เพื่อผลิตป้อนลูกค้ากันอย่างแน่แท้ใช่ไหมครับผม ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือโรงงานขนาดใหญ่ ที่มีจำนวนพนักงานนับพันคน ทุกโรงงานล้วนแล้วแต่ต้อง ควรมีมอเตอร์เป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ในสายการผลิตสินค้า เป็นเรื่องปกติปกติ ยิ่งโรงงานใหญ่เท่าไหร่ ปริมาณมอเตอร์ก็จะยิ่งมีเพิ่มมากขึ้นเพียงแค่นั้น โรงงานขนาดใหญ่ แต่ละแห่งจะมีมอเตอร์ นับพันพันตัวในโรงงานเลยทีเดียว ซึ่งถือว่ามีจำนวนสูงมาก และมีความสำคัญมาก สิ่งเดียวกันสิ่งหนึ่งที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย มันก็คือเรื่องของการดูแล และซ่อมบำรุง ด้วยเหตุว่าเครื่องยนต์ทุกๆอย่างย่อมมีการสึกหรอเป็นไปตามธรรมดาด้วยเหตุนั้นแล้ว การดูแลให้เครื่องจักร หรือมอเตอร์อยู่ในภาวะที่สมบูรณ์แล้วก็พร้อมใช้งาน ได้ตลอดเวลา ก็เลยเป็นเรื่องสำคัญมากๆสำหรับโรงงานหรือการทำธุรกิจเพื่อไม่ให้กระทบ ต่อการผลิตผลิตภัณฑ์
ด้วยเหตุนี้แล้ว หลายๆโรงงาน จึงควรต้องมีแผนการกช่างซ่อมบำรุง เอาไว้เพื่อดูแล หรือคอยซ่อมมอเตอร์อุตสาหกรรมต่างๆในโรงงานเมื่อกำเนิดปัญหาขัดข้องได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งแน่ๆว่า ถ้ามีการเสียหายสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากมายซึ่งก็คือ เรื่องของอะไหล่มอเตอร์ต่างๆที่จำเป็นต้องมี จัดเตรียมเอาไว้เพื่อกำเนิดกรณีเสียหายจะได้ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้โดยทันที โรงงานที่มีระบบระเบียบที่ดี จะไม่ประมาท ที่จะสั่งอะไหล่สำรอง มาจัดแจงไว้ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดปัญหา จะได้เอามาซ่อมบำรุงปรับปรุง ให้สายการสร้างทำงานต่อได้ทันที แต่บางที่ไม่มีการวางแผนที่ดี รอให้เกิดการเสียหายขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยสั่งอะไรกรณีอย่างนี้ อาจจะมีการเกิดปัญหาสภาวะกระเทือน เกี่ยวกับกำลังการผลิต แล้วก็ทำให้มีปัญหา ในประเด็นการผลิตสินค้า ส่งให้ลูกค้าทำเป็นไม่อย่างสมบูรณ์ด้วยเช่นกัน
ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว การหาอะไหล่มอเตอร์ ได้แก่ทองคำขาว หรือคอนเทค มารองรับในกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาต้องการซ่อมนั้น ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นเยอะพอควร มอเตอร์โดยหลักๆแล้ว จะมีส่วนประกอบข้างในไม่กี่องค์ประกอบ ที่เป็นองค์ประกอบที่เสียหาย และก็จำต้องซ่อมบำรุงอยู่เป็นประจำ ส่วนนึงมันก็คือเรื่องของ Contact หรือทองขาวของมอเตอร์นั่นเอง ตัวทองคำขาว ของมอเตอร์นั้น จะใช้คู่กับตัวกาวาทุ่งนา ซึ่งเป็นตัวที่ควบคุมลักษณะการทำงานของมอเตอร์อีกทีนึง หลักการคล้ายๆสวิส จะมีการตัดต่อ ตอนเริ่มมีการหมุนของมอเตอร์ และก็ยังไม่นับรวมถึง ลวดทองแดงด้านในมอเตอร์อีกชื่อด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้แล้ว การสำรองอะไหล่ ต่างๆตัวอย่างเช่นกาวาที่นา หรือทองขาวนั้น เป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมาก และสิ่งสำคัญคืออะไหล่เหล่านี้มี ราคาไม่แพงหลักไม่กี่ร้อยบาทเพียงแค่นั้น เมื่อเทียบกับผลกระทบ ที่เกิดจากการผลิตแล้ว ก็เลยต้องรวมทั้งเหมาะอย่างมาก ที่จะสั่งอะไรมาสำรอง เก็บไว้ที่โรงงาน
พวกเราจะหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี ถึงที่เหมาะไหน ให้ดูจากผลของการค้นหา ลองค้นหาคำว่าอะไหล่มอเตอร์หรืออะไหล่ทองคำขาว ก็จะเผชิญ ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า ที่มีอะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ไว้รองรับลูกค้าล้นหลาม และก็ที่ร้านค้ายังมีการจัดส่งแบบรวดเร็วทันใจ ทั่วประเทศ จึงทำให้โรงงานไม่ว่าที่แหน่งใดก็ตาม ในประเทศไทยสามารถสั่งสินค้า เช่น ทองขาว มอเตอร์ ได้โดยทันที แล้วก็จะได้รับสินค้า ภายในระยะเวลาเพียงแค่วันเดียวแค่นั้น จึงเป็นข้อดีของการสั่งสินค้าอะไหล่มอเตอร์ ต่างๆเหล่านี้ เอาไว้สำรองเพื่อทำให้ธุรกิจ ของคุณลื่นไหลไม่ขัดข้องและก็นอกจากนี้แล้ว ยังเกิดผลดีต่อการวางใจ ของลูกค้าที่สามารถส่งสินค้า ได้ตามที่มีการกำหนดระยะเวลาอย่างถูกต้องแน่นอนอีกด้วยเช่นกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : คอนเทค มอเตอร์

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/161/อะไหล่มอเตอร์/ทองขาว-มอเตอร์-สวิทช์-คอนแทค

Tags : ทองขาว มอเตอร์,อะไหล่ ทองขาวมอเตอร์