ผู้เขียน หัวข้อ: รถไฟ เป็นกรุ๊ปของยานพาหนะ:M  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 06, 2018, 09:46:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2234
    • ดูรายละเอียด

รถไฟ แทงบอลออนไลน์   เป็นกรุ๊ปของยานพาหนะที่เขยื้อนไปตามรางเพื่อการขนส่งผลิตภัณฑ์หรือผู้โดยสารจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง รางจำนวนมากชอบมีราง 2 เส้นขนานกัน แต่ว่ายังรวมทั้งจำพวกรางคนเดียวหรือชนิดที่ใช้พลังแม่เหล็กด้วย รถไฟจะขับเคลื่อนด้วยหัวรถจักรหรือขับเคลื่อนด้วยเครื่องจักรกลหลายๆตัวที่ติดอยู่ใต้ท้องรถยนต์ รถไฟยุคใหม่จะใช้ความรุนแรงจากหัวรถจักรน้ำมันดีเซลหรือจากกระแสไฟฟ้าที่ส่งมาตามสายไฟที่อยู่เหนือตัวรถยนต์หรือตามรางสาม (Third Rail) เดิม รถไฟเคลื่อนโดยใช้หม้อต้มน้ำนำมาซึ่งละอองน้ำ ละอองน้ำก่อให้เกิดแรงกดดัน แรงกดดันจะทำขับกลไกทำให้ล้อไฟเขยื้อนได้ การที่ใช้ฟืนเป็นแหล่งพลังงานสำหรับการต้มน้ำ และก็ฟืนที่ทำให้มีการเกิดเปลวเพลิง ทำให้เรียกรถชนิดนี้ว่า รถจักรละอองน้ำ
รถไฟแบ่งได้หลายหมวดหมู่  บอลออนไลน์        ตัวอย่างเช่น หัวรถจักร, รถยนต์น้ำมันดีเซลราง, รถประจำทาง รวมทั้ง รถยนต์ผลิตภัณฑ์
รถจักรละอองน้ำ ร็อกเก็ต ซึ่ง หน้าจอร็จ สตีเฟนสัน เป็นผู้คิดค้น ในปี พุทธศักราช 2357

รถไฟเริ่มเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศอังกฤษ เมื่อราวๆสามร้อยปีมาแล้ว แต่เดิมผลิตขึ้นเพื่อใช้บรรทุกถ่านหิน รถยนต์นั้นมีล้อ แล่นไปตามรางและก็ใช้ม้าลาก ถัดมาในปี พุทธศักราช 2357 จอร์จ สตีเฟนสัน (George Stephenson) คนอังกฤษ ได้ประดิษฐ์รถจักรละอองน้ำ ชื่อว่า ร็อคเก็ต (Rocket)ที่สามารถแล่นได้ด้วยตัวเองได้ผลสำเร็จเสร็จ ประยุกต์ใช้ลากรถยนต์แทนม้าในเหมืองถ่านหิน หลังจากนั้นก็ได้มีผู้คิดค้นรถจักรละอองน้ำแล้วก็รถจักรจำพวกอื่นๆขึ้นอีกหลายแบบ รถไฟได้เปลี่ยนสภาพจากรถยนต์ขนถ่านหินมาเป็นรถยนต์สำหรับขนส่งผู้โดยสารและก็ผลิตภัณฑ์ ยกตัวอย่างเช่นในตอนนี้
กิจการค้ารถไฟของไทยนั้น ได้เกิดขึ้นเมื่อ พุทธศักราช 2429 ตรงกับรัตนโกสินทร์ศกที่ 105 ไทยได้ให้สัมปทานแก่บริษัทชาวเดนมาร์กสร้างรางรถไฟสายแรกจาก กรุงเทพฯ ถึงจังหวัดสมุทรปราการ เป็นระยะทาง 21 กม. ในต.ค. พุทธศักราช 2433 พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวขอความปรานีเกล้าให้ทรงกรมรถไฟหลวงขึ้น โดยขึ้นตรงต่อกระทรวงโยธาธิการ ช่วงวันที่ 26 เดือนมีนาคม พุทธศักราช 2439 ท่านเสด็จประกอบพิธีเปิดการเดินรถไฟระหว่าง จังหวัดกรุงเทพถึงอยุธยา เป็นระยะทาง 71 กม. ซึ่งทางการได้ถือเอาวันนี้เป็นวันแต่งตั้งธุรกิจการค้ารถไฟหลวง ปัจจุบันนี้รางรถไฟที่สำคัญของเมืองไทยมีอยู่ร่วมกันทั้งหมดทั้งปวงรวมสี่สาย เป็น สายเหนือ ถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้วก็จังหวัดสุโขทัย สายใต้ ถึงประเทศมาเลเซีย สายทิศตะวันออก ถึงจังหวัดสระแก้ว และก็สายตะวันออกเฉียงเหนือ รวมเป็นระยะทาง 3,855 กม.