ผู้เขียน หัวข้อ: กลองชุด :M  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 05, 2018, 03:52:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2261
    • ดูรายละเอียด

กลองชุด พนันบอลออนไลน์   เป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีจำพวกตีกระทบ มีตัวกลองและก็ฉาบปริมาณหลายใบ และก็ใช้"ไม้ตีกลอง"เพื่อตีควบคุมจังหวะ กลองชุดเป็นอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีที่มีเสียงหนักแน่น สามารถเพิ่มพลังให้กับเพลงได้มากมายแนว เป็นต้นว่า ร็อก , บลูส์ , ป็อป , ฟังก์ , ดิสโก้ และก็ แจ๊ส ฯลฯ กลองชุดยอดเยี่ยมในอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรียอดนิยมไปทั่วทั้งโลก

องค์ประกอบ

อุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีในกลองชุด มี

กลองเล็ก หรือ สแนร์ดรัม (snare drum) มีแผงลวดกางรัดผ่านผิวหน้ากลองข้างล่าง เพื่อกำเนิดเสียงกรอบๆดังแต๊กๆตัวกลองทำด้วยไม้หรือโลหะ แล้วก็สามารถรัดให้หนังตึงด้วยขอบไม้ข้างบนและก็ด้านล่าง สามารถปลดสายสะแนร์เพื่อกำเนิดเสียงทุ้มดังตุ้มตุ้มได้ แล้วก็ตีกลองเล็กด้วยไม้ นิยมใช้กลองประเภทนี้อีกทั้งในวงดุริยางค์แล้วก็วงดนตรี ชอบถูกตีในจังหวะที่ 2 แล้วก็จังหวะที่ 4 ของทุกๆ" 1 ห้อง " ของเพลงนั้นๆ

กลองทอม สมัคร UFABET  (tom-tom drum) หรือ เทเนอร์ดรัม (tenor drum) มีขนาดใหญ่กว่าสะแนร์ดรัม เป็นกลองประเภทที่ผลิตขึ้นโดยไม่ใช้สายสะแนร์ โดยปกติร้องเพลงในหมวดกลอง ใช้ไม้ประเภทอันธพาลห่อสักหลาด มักถูกใช้เพื่อสำหรับการตีลูกส่ง รวมทั้งช่วยสำหรับในการโซโล่ ของกลอง

กลองใหญ่ หรือ กลองเบส (bass drum) เป็นกลองที่มีขนาดใหญ่ที่สุด มีตัวกลองที่ทำด้วยไม้รวมทั้งมีหน้ากลองทั้งคู่ด้าน เสียงที่เกิดขึ้นจากการตีกลองใหญ่จะไม่ตรงกับระดับเสียงที่กำหนดไว้ทางโน้ต ตีด้วยไม้ที่มีสักหลาดหุ้มห่อ ประเภทที่มีหัวที่ปลายทั้งสองข้าง ใช้เพื่อทำเสียงรัว ชอบถูกตีในจังหวะที่ 1 รวมทั้งจังหวะที่ 3 ของทุกๆ" 1 ห้อง " ของเพลงนั้นๆ

กลองทิมปานี (หรือกลองเคตเทิลดรัม) เป็นกลองที่มีลักษณะเป็นหม้อกระทะ ซื่งมีหน้าหน้ากลองหุ้มห่อทับอยู่ข้างบน เป็นกลองประเภทเดียวที่เสียงดังแล้วได้ระดับเสียงที่แน่ๆ เมี่อคลายหรือขันหนังกลองโดยใม่ว่าจะใช้แนวทางขันสกรูหรือเหยียบเพดดัล (ที่เหยียบ) ก็ไดั ไม้ที่ใช้ตีมีการห่อนวมตรงอันธพาลตี ตีได้ทั้งที่ยังไม่ตายจังหวะแล้วก็รัว

ฉาบ (cymbals) เป็นฉาบที่มีขนาดใหญ่นิดหน่อย ใช้ตีเพื่ออัดพลังความมั่นคงให้กับลูกส่ง และก็การโซโล่ของกลอง เพื่อเป็นการสร้างสีสันให้กับตัวเพลง โดยส่วนมากแล้ว สำหรับเพื่อการควบคุมจังหวะให้กับเพลง ไม่ว่าเพลงแนวใดก็ตาม การตีซิมบาลส์นั้น ชอบเป็นการตีลงไปหนึ่งครั้ง ในบาง " 1 ห้อง " รวมทั้งการตีซิมบาลส์นั้น ชอบไม่เป็นการตีโดยตลอดไปตลอดรวมทั้งพรํ่าเรี่ยราดมากสักเท่าไรนัก

ฉาบไฮแฮต (hi-hat) เป็นฉาบขนาดกึ่งกลางสองใบในแนวเดียวกัน สามารถถูกทำให้อ้าออก และก็ เกาะติดเข้ากันได้ ด้วยคันเหยียบซึ่งอยู่ทางข้างล่างสุดของตัวเสาห้อยฉาบไฮแฮ็ท โดยธรรมดา ไฮแฮ็ทและก็ตัวเสาห้อยจะอยู่ด้านซ้ายมือของกลองเล็ก ใช้ตีสม่ำเสมอเพื่อบอกรวมทั้งควบคุมจังหวะทั้งหมดทั้งปวงด้านใน " 1 ห้อง " ของเพลงนั้นๆตลอดจนจบเพลง