ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 18 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 12:51:07 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 69
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เทคนิคการทำ SEO ที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดตั้งแต่ยุคอดีตสมัยอาจจะหนีไม่พ้นวิธีการทำ Backlink ด้วยเหตุว่าเป็นวิธีที่ออกจะเห็นผลที่ดีเยี่ยมๆทำให้เว็บไซต์ของเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่เช่นเดียวกัน แต่ว่าก็มีเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นกฏเกณฑ์การให้คะแนนของ Google มากยิ่งขึ้นด้วย
ปัจจุบันนี้คนที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความใส่ใจกับการผลิต Content กันเยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวชี้ว่าเว็บของพวกเรามีคุณภาพมากแค่ไหน Content จึงเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก แล้วก็มากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เนื่องจากเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังเอ๋ยถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆแล้วก็ Google ก็จะเห็นว่าเว็บของเรานั้นมีคุณภาพ นำมาซึ่งการทำให้เว็บไซต์ของพวกเรามีชั้นที่

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพึงพอใจการทำ SEO ลองทำความรู้จักกับ Backlink กันขอรับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งกลับมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของมันก็คือช่วยทำให้คนเข้ามาชมเว็บของพวกเราเยอะขึ้นผ่านลิงก์ของเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บพวกเราเยอะแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของพวกเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเหลือเกินครั้งคราวก็อาจมีผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เช่นกัน เพราะเหตุว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บไซต์เดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะมองว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรมากจากหลายๆหนทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละจำพวก Google จะให้ความใส่ใจแล้วก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ชนิด อะไรบ้าง และแตกต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บไซต์ หรือเป็นการแชร์เพื่อให้ผู้อื่นอ่านต่อ ลิงก์จำพวกนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด เกิดผลดีเป็นอย่างมากกับวิธีการทำเว็บไซต์ของพวกเรา แล้วก็มันก็ช่วยแสดงให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บไซต์อื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์เราก็สร้างผลดีให้กับเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นกัน เป็น แนวทางการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่พวกเราเป็นคนผลิตขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นกรรมวิธีการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บไซต์อื่น หรือกรรมวิธีซื้อลิงก์ การผลิตลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่ต้องพึงระวังมหาศาลเพราะว่าถ้าเราจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บที่ไม่มีประสิทธิภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แต่ว่าอีกแนวทางหนึ่งที่พวกเราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการสร้างบน Social Media กล่าวได้ว่าเดี๋ยวนี้ Social Media เป็นขุมทองของการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความเอาใจใส่น้อยที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam หากจะทำลิงก์ประเภทนี้ควรต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางจึงไม่ค่อยต้องการเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการให้มีประสิทธิภาพที่สุดก็ต้องมาจากการ พัฒนาเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งนานัปการหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าหากลองเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บของคุณก็สามารถไต่อันดับขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน

Tags : ออกแบบเว็บไซต์