ผู้เขียน หัวข้อ: วารสาร :F  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 07:56:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2541
    • ดูรายละเอียด

วารสาร (อังกฤษ: magazine) เป็นงานพิมพ์รายคาบแทงบอลโลกที่ออกเป็นระยะสำหรับคนอ่านทั่วๆไป มีรายละเอียดนานัปการ มุ่งอีกทั้งให้ความรู้ความเข้าใจและก็ความเพลิดเพลิน วิชาความรู้มักเป็นไปในลักษณะที่ให้ควมรู้เยอะ มีการหาเงินจากการโฆษณาแล้วก็ขายทั่วๆไป นักอ่านสามารถเป็นสมาชิกได้
คำว่า "แมกกาซีน" มาจากรากศัพท์ เป็น นิตย (เป็นประจำ) แล้วก็สาร (รายละเอียด) คำว่า "วารสาร" โดยธรรมดาอาจมีความหมายต่อเนื่องกันกับคำว่า นิตยสาร ซึ่งออกตามที่ได้กำหนดในตอนที่แน่ๆเช่นเดียวกัน แม้กระนั้นในทางบรรณารักษศาสตร์ ตอนนี้ เมื่อมีการใช้อินเทอร์เน็ต ทำให้มีนิตยสารในอินเทอร์เน็ต ซึ่งไม่ใช่งานพิมพ์ แม้กระนั้นก็ยังเรียกกันว่า "วารสาร"
เป็นที่น่าสังเกตว่า แมกกาซีนบางชื่อ มิได้ใช้คำว่า แมกกาซีน แม้กระนั้นก็คงจะจัดเป็นวารสารได้ ดังเช่นว่า "อนุสาร อ.ส.ท." ของททท. ในช่วงเวลาที่งานพิมพ์บางประเภทสมัครufabet มีความเข้มครึ่งหนึ่ง ระหว่างหนังสือพิมพ์ประจำสัปดาห์ และก็แมกกาซีนรายสัปดาห์ ดังเช่น ความเห็นชนรายสัปดาห์ ไทยเมืองรายสัปดาห์ เนชั่นรายสัปดาห์ ฯลฯ ทั้งนี้เพราะรายละเอียดในเล่ม มีทั้งยังข่าวสาร พินิจพิจารณาข่าวสาร รวมทั้งรื่นเริง ในรูปทรงที่เท่าๆกัน โดยธรรมดาแมกกาซีนชอบมีลักษณะบรรเทา เล่า ไม่นิยมเขียนในลักษณะแบบเรียน เว้นแต่ว่าละแทรกอยู่เป็นนิดหน่อยของเล่ม