ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อmacbook standให้ใช้งานได้ดี  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 11:59:44 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1396
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสำหรับการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งจำเป็นอย่างหนึ่งที่เราจำเป็นต้องมีไว้ใช้งาน ไม่อย่างนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สบาย หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์หล่น เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - แท่นวาง macbook ที่มีการผลิตออกมาขายในปัจจุบันนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 ต้นแบบ เป็นแท่นวางแบบถาด โดยบางครั้งอาจจะเป็นแท่นสูงขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกต้นแบบหนึ่งเป็นแท่นวางแบบขา ท่นจำพวกนี้จะไม่ได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งผอง แต่ว่าจะเป็นขาที่ยืดสูงมากขึ้นมา และก็มีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อแทงกับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้นได้ แม้กระนั้นไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมา เราก็จำเป็นที่จะต้องมีแนวทางพินิจพิเคราะห์ เพื่อให้ได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่สามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ไม่เป็นอันตราย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่นผง รวมถึงมีอายุการใช้งานยาวนานตรงเวลานับเป็นเวลาหลายปีอีกด้วย
 

ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ แท่นวาง macbook https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักการเลือกซื้อ แท่นวางคอมพิวเตอร์มีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

      1. จำเป็นต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เรามีอยู่ ตัวอย่างเช่น แม้เครื่องมือคอมพิวเตอร์ของพวกเราส่วนมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ก็ควรเลือกซื้อแท่นวางชนิดเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของพวกเราได้ ถ้าหากคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมากมาย แม้กระนั้นพวกเรายังเอาแต่ใจที่จะซื้อแท่นวางประเภทเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะเกิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังลงไป กระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความทรุดโทรมไปด้วย

      2. ก่อนตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จำต้องตรวจดูวัสดุที่ใช้เพื่อทำก่อนว่ามีคุณภาพมากมายน้อยแค่ไหน ซึ่งปกติ แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรประกอบขึ้นจากวัสดุจำพวกโลหะแข็งหรือพลาสติกดกๆเพราะว่าจะเป็นวัสดุซึ่งสามารถรับน้ำหนักก้าวหน้าที่สุด แต่ว่าในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้อุปกรณ์ที่ไม่ดีมาประกอบ ทำให้การรับน้ำหนักทำได้ไม่ดี เกิดปัญหาบาดหมางตามมา และเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะเกิดการสลายตัว ประสิทธิภาพการรับน้ำหนักน้อยลงในเวลารวดเร็วทันใจ ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่เป็นโทษต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ ดังนั้น การเลือกอุปกรณ์จึงถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจำต้องอย่ามองข้าม
     3. ตรวจตราการออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะเช่นไร โดยขอชี้แนะว่าควรจะใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการออกแบบเรียบไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากจนเกินไป รวมทั้งไม่มีซอกมุมที่จะทำให้การทำความสะอาดทำเป็นอย่างทุกข์ยาก รวมทั้งที่สำคัญเป็น จะต้องมีอีกทั้งดีไซน์ และก็สีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของพวกเราด้วย เพื่อให้เมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดตา ไม่เชิญให้ใช้งาน รวมทั้งก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. เช็คราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะว่าแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะช่วงราคาจะมีคุณภาพที่แตกต่างกัน โดยแท่นวางราคาถูกๆมักจะมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางต่ำ มักผลิตขึ้นจากสิ่งของที่ไม่ค่อยได้คุณภาพสักเท่าไร ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาสูงๆมักจะผลิตขึ้นมาจากสิ่งของที่มีคุณภาพดีมากกว่า แต่ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะทำการเลือกแท่นวางที่แพงอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบไปๆมาๆก แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็จำต้องถูกเกินไป เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยาก ใช้งานได้เป็นอย่างดีแล้ว
     5. ตรวจสภาพแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับไปอยู่ที่บ้านว่ามีส่วนประกอบใดแตก หัก หรือสูญหายไหม หากพบว่ามีให้รีบแปลงโดยทันที ข้อนี้จัดว่าสำคัญ เพราะเหตุว่าถ้าหากว่าเราเอาของที่มีตำหนิ หมดสภาพ หรือมีองค์ประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมส่งผลให้ไม่อาจจะใช้วางคอมได้ หรือชำรุดในเวลาอันเร็วทันใจ

     - วิธีการเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังนี้ แม้ผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์นำวิธีการดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ไปใช้ รับรองว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ถูกใจ และไม่มัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่ช่วยทำให้ได้สอนค้าที่มีคงทนถาวร ใช้งานก้าวหน้าเพิ่มขึ้นเท่านั้น หากจะให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง แก่การใช้งานช้านาน 100% ผู้ใช้ควรมีความประพฤติปฏิบัติที่ถูกต้องในการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังต่อไปนี้

     1. จำต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดมุ่งหมายหมายถึงควรใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเพียงแค่นั้น ห้ามนำไปวางสิ่งของอื่นๆเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมาก ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เพราะเหตุว่าอาจจะส่งผลให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว แล้วก็หักพังทลายลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จะต้องประกอบ จำเป็นต้องยึดชิ้นส่วนของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหละหลวมหรือโยก เนื่องจากว่าเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะค่อยๆเคลื่อนออก ท้ายที่สุดเมื่อแท่นหลวมจนกระทั่งรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะมีผลให้ชิ้นส่วนนั้นหลุดออก แล้วก็ทำให้สิ่งของที่วางอยู่เป็นโทษได้
     3. ควรตรวจสอบภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เป็นประจำ หากมีความเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มเสื่อมสภาพ หรือมีการหลุดออก จำต้องดำเนินการซ่อมแซมในทันที
เพียงเท่านี้ macbook standของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนประสาทได้แล้ว
 
 


ขอบคุณสำหรับที่มา บทความmacbook stand: ร้าน dotlife

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์