ผู้เขียน หัวข้อ: การออกแบบเว็บไซต์ให้น่าเชื่อถือ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 10:05:00 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 64
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีไซน์การออกแบบเว็บไซต์ยังไงให้ดูน่าไว้วางใจ ???
การผลิตการออกแบบเว็บไซต์ โดยยิ่งไปกว่านั้นเว็บสำหรับขายของออนไลน์ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการออกแบบการออกแบบเว็บให้มีความน่าเชื่อถือโดยหลักสำหรับเพื่อการวางแบบการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้มองน่าไว้ใจและก็ประสบผลสำเร็จได้สุดท้าย ก็ต้องประกอบไปด้วยสิ่งเหล่านี้
 

 
1. ความทันสมัย
การออกแบบเว็บที่ดี น่าสนใจ แล้วก็สามารถสะกดลูกค้าให้กล้ากดสั่งซื้อผลิตภัณฑ์บนหน้าเว็บไซต์เยอะขึ้น ก็คือความล้ำยุค โดยเหตุนี้ควรต้องออกแบบเว็บให้มีความทันต่อยุคยุคอยู่เสมอ และรอปรับเปลี่ยนแบบอย่างหน้าเว็บหรืออัปเดตสินค้า ข่าวสารอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้เว็บไซต์มีความเป็นเดี๋ยวนี้ ไม่ดูเหมือนเว็บที่ถูกปลดปล่อยร้างจนถึงเกินไป
2. ความเป็นศิลป์
ศิลปะ เป็นสิ่งที่จะช่วยดึงดูดความพึงพอใจของผู้ชมได้ดี ไม่ว่าจะได้แก่การใช้สีสันหรือการเล่นลวดลายต่างๆเพราะฉะนั้นจำเป็นที่จะต้องสร้างเว็บไซต์ให้มองเป็นงานศิลปะ ที่สามารถสื่ออารมณ์ถึงคนรับชมก้าวหน้า และก็บ่งถึงความเป็นเอกลักษณ์ของผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้สีสันที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการดีไซน์จะต้องมีความกลมกลืนและไม่ดูเกลื่อนกลาดตาจนเกินไป ที่สำคัญเป็นจะต้องตรงตามกลุ่มเป้าหมายกระจ่าง
3. มีข้อมูลผู้ขายแจ่มกระจ่าง
การออกแบบเว็บไซต์จะมีความน่าไว้ใจมากมายขนาดไหน ขึ้นอยู่กับการลงข้อมูลผู้ขายว่ามีความครบถ้วนบริบูรณ์ และเป็นข้อมูลที่จริงแท้เพียงใด โดยข้อมูลสำคัญๆที่จำต้องมี ก็คือ ชื่อของบริษัท ที่อยู่ เบอร์โทร แผนที่ร้านค้า โทรภาพ (หากมี) แล้วก็หนทางการติดต่ออื่นๆซึ่งสามารถติดต่อได้ง่ายแล้วก็เร็ว ยิ่งกว่านั้นถ้ามีการจดทะเบียนการซื้อขายพร้อมรวมทั้งมีหลักฐานกระจ่าง ก็จะยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือรวมทั้งความมั่นใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น
4. อย่าเน้น Hard Sell มากไป
หน้าการออกแบบเว็บไซต์แม้มีโปรโมทหรือ Pop up ที่ผู้ทำเว็บไซต์ต่างๆขึ้นมารบกวนมากเกินความจำเป็น จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเบื่อหน่ายแล้วก็อารมณ์เสียได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากประชาสัมพันธ์พวกนั้นขึ้นมาปิดตรงส่วนของรายละเอียดที่ลูกค้าพอใจพอดี นอกเหนือจากนั้นก็รวมถึงพวกแบบฟอร์มติดต่อกับทางร้านด้วย ไม่สมควรออกแบบให้มาอยู่บนหน้าเว็บหลัก เพราะเหตุว่าแม้ลูกค้าสนใจก็จะเข้าไปยังหน้าติดต่อแล้วก็กรอกแบบฟอร์มเอง ด้วยเหตุดังกล่าวจะต้องใช้ Hard Sell ให้มีความเหมาะสมที่สุด

 
5. อ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการ
การออกแบบเว็บที่มีการเปิดให้บริการมาอย่างช้านาน จะยิ่งสร้างความน่านับถือให้กับผู้ชมได้มากขึ้น เนื่องจากว่าลูกค้าส่วนใหญ่จะยึดความเลื่อมใสที่ว่า การออกแบบเว็บไซต์หรือร้านที่เปิดขายของมาอย่างนานมักจะเป็นเว็บที่ไม่คดโกง การอ้างถึงช่วงเวลาที่เปิดให้บริการมาแล้ว ควรจะอ้างในความเป็นจริง ไม่ใช่พึ่งเปิดได้เพียงเดือนเดียว แต่อ้างไปเป็น 10 ปี
6. ตัวหนังสือมีความโดดเด่น อ่านง่าย
ตัวเขียนที่ใช้จะต้องมีความเด่นและก็สามารถอ่านได้ง่าย โดยให้เลือกตัวเขียนที่มีขนาดพอเหมาะ มีการลดหลั่นขนาดกันตามลำดับหัวข้อ ใช้สีตัวอักษรที่แลเห็นได้อย่างแจ่มแจ้ง และเลือกรำท์ที่มีความเป็นมาตรฐานที่สุด สำหรับร่ายรำท์แปลกๆที่บางทีก็อาจจะมองสวยแปลกตาแต่ว่าอ่านยากสำหรับคนทั่วๆไป ไม่สมควรที่จะเอามาใช้เด็ดขาด
7. อัพเดตหรือพรีเซ็นท์ข้อมูลอยู่ตลอด
การออกแบบเว็บที่ไม่มีการอัพเดตอะไรก็ตามเลย มักจะถูกเห็นว่าเป็นเว็บไซต์ที่ไม่ให้ความสนใจร้างและก็ทำให้ลูกค้าเกิดความลังเลว่าร้านค้านี้แม่ค้ายังขายของอยู่หรือไม่ เมื่อสั่งซื้อแล้วจะได้รับผลิตภัณฑ์ไหม แล้วก็ตัดสินใจไม่ซื้อในที่สุด ดังนั้นจำเป็นที่จะต้องมีการอัพเดตข้อมูล การเคลื่อนที่ต่างๆอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นการอัพสินค้าใหม่ๆเพิ่ม นำบทความมาลง ก็จะก่อให้เว็บไซต์ดูมีการขยับเขยื้อนรวมทั้งน่าไว้วางใจได้ดิบได้ดี

 
8. สะกดอักษรให้ถูก
แม้ในขณะนี้จะขึ้นชื่อว่าเป็นสมัยที่ภาษาไทยวิบัติ เพราะผู้คนส่วนใหญ่เริ่มใช้ภาษาโซเชียลที่เป็นภาษาแปลกๆกันมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าการทำการออกแบบเว็บไซต์ ก็ยังควรจะย้ำการสะกดตัวเขียนให้มีความถูกต้องแน่ใจสูงที่สุดอยู่ดี แล้วก็ต้องมีความงาม น่าอ่าน มีการเว้นวรรคอย่างถูกต้องดูเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นถ้าหากเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะต้องเขียนให้ถูกตามหลักไวยากรณ์รวมทั้งแกรมม่า จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่เข้ามาดูข้อมูลในการพัฒนาเว็บไซต์ก้าวหน้า
9. บอกถึงจุดมุ่งหมายของการทำเว็บไซต์อย่างชัดเจน
คนโดยมากชอบอ่านข้อมูลบนการออกแบบเว็บแบบผ่านๆและไม่ถูกใจอ่านข้อมูลที่มีความยาวกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะฉะนั้นในส่วนของรายละเอียด กระบวนการสั่งซื้อ การชำระเงิน การรอคอยรับสินค้าต่างๆ ควรจะเขียนให้มีความกระชับแล้วก็บอกถึงจุดหมายอย่างเห็นได้ชัดมากที่สุด เช่น อยากทำการทำเว็บไซต์ พึงพอใจคลิกตรงนี้ (ให้ใส่การเชื่อมต่อเข้าไปยังหน้าเว็บไซต์การสั่งซื้อ เพื่อให้ลูกค้าคลิกเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ตามเป้าหมายได้เลย) หรือถ้าหากมีโปรโมชั่นอะไรก็ให้บอกอย่างชัดแจ้ง ไม่อ้อมค้อมใดๆทั้งหมดทั้งปวง ซึ่งการบอกถึงเป้าหมายอย่างชัดเจนนี้ จะทำให้ลูกค้าทราบทันทีว่าแม่ค้าอยากได้สื่ออะไร แล้วก็ถ้าหากต้องการซื้ออยากได้โปรโมชั่นต้องทำยังไง ด้วยความแจ่มชัดนี่เองที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและก็ต้องการซื้อผลิตภัณฑ์กับทางร้านค้าเยอะขึ้น
10. อ้างอิงถึงคนที่เคยใช้บริการแล้ว
การอ้างอิงถึงผู้ที่เคยใช้บริการจากเว็บไซต์ของเราแล้ว จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจให้กับลูกค้าเจริญมาก อาจมีการอ้างถึงรวมทั้งแคปภาพรีวิวจากลูกค้ามาลงบนหน้าเว็บ หรือเปิดให้ลูกค้าเข้ามารีวิวได้แบบอิสระ ด้วยการเล่าประสบการณ์การใช้สินค้าของทางร้านค้าว่าดีขนาดไหน นอกเหนือจากนั้นหากเป็นการอ้างอิงถึงผู้ใช้ที่เป็นศิลปินก็จะยิ่งยั่วยวนใจลูกค้าให้กำเนิดความพึงพอใจเยอะขึ้นเรื่อยๆ
11. แสดงถึงรางวัลที่เคยได้รับ
ถ้าเกิดร้านค้าเคยได้รับรางวัลมาก่อน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลร้านค้าดีเด่นหรือรางวัลอะไรที่สามารถแสดงถึงความน่าไว้ใจได้ ก็ให้นำมาแสดงบนหน้าเว็บ เพราะรางวัลเหล่านี้จะบอกได้ถึงการมีตัวตนของร้าน และทำให้ร้านค้ามีความน่าวางใจมากยิ่งขึ้น นอกนั้นถ้าหากมีข่าวสารที่เกี่ยวกับธุรกิจของตัวเองในด้านดี ก็เสนอแนะให้นำมาแสดงไว้ที่การออกแบบเว็บไซต์ด้วยเหมือนกัน
การผลิตความเชื่อใจให้กับการออกแบบเว็บมีมากมายหลากหลายแนวทาง โดยทั้งผองนี้ก็เป็นเพียงบางส่วนเพียงแค่นั้น ที่จะทำให้ลูกค้าและผู้ที่เข้าชมเว็บกำเนิดความพอใจและตกลงใจซื้อผลิตภัณฑ์ สิ่งสำคัญที่จะจำเป็นเลย ก็คือหนทางการติดต่อและข้อมูลของผู้ขายให้ละเอียด เพราะแสดงได้ถึงความมีตัวตนของเถ้าแก่ การออกแบบการออกแบบเว็บไซต์ ต้องให้ความเอาใจใส่ในหลายๆองค์ประกอบ โดยยิ่งไปกว่านั้นองค์ประกอบของการออกแบบเว็บไซต์ เพื่อเว็บดูมีความน่าเชื่อถือ รวมทั้งสามารถยั่วยวนใจความพึงพอใจจากคนที่พบเห็นได้ เพราะฉะนั้นสำหรับต้องการทำออกแบบเว็บไซต์ จำเป็นต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเป็นหลัก โดยเขพะการออกแบบให้ตรงกับความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมายหลักที่อยาก

Tags : ออกแบบเว็บ,การทำเว็บไซต์