ผู้เขียน หัวข้อ: ฟุตบอลโลก:mee  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 08:47:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2568
    • ดูรายละเอียด

บอลโลก หรือ บอลโลกสมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ (อังกฤษ: FIFA World Cup) เป็นการชิงชัยบอลระหว่างชาติโดยมีชุดกลุ่มชาติชายร่วมเข้าแข่งขันในกรุ๊ปสมาชิกสมาพันธ์บอลระหว่างชาติ (สมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ) การประลองจัดขึ้นทุกๆ4 ปี เริ่มทีแรกในปี คริสต์ศักราช 1930 ใน บอลโลก 1930 นอกจากในปี คริสต์ศักราช 1942 และก็ 1946 ที่งดไปในตอนสงครามโลกครั้งที่สอง กลุ่มชนะการประลองครั้งปัจจุบันเป็นกลุ่มชาติประเทศฝรั่งเศส ที่ชนะสำหรับเพื่อการชิงชัย บอลโลก 2018พนันบอลufabet

แบบการแข่งขันชิงชัยในตอนนี้ การแข่งขันชิงชัยมี 32 กลุ่ม เพื่อร่วมแข่งในสถานที่จัดงานของประเทศเจ้าของงาน ซึ่งจะจัดขึ้นโดยประมาณ 1 เดือน การแข่งขันชิงชัย 32 กลุ่มท้ายที่สุดเรียกว่า การแข่งขันชิงชัยบอลโลกรอบท้ายที่สุด ส่วนในรอบเลือกสรรที่ชิงชัยก่อนหน้านั้น ในตอนนี้ต้องใช้เวลาร่วม 3 ปี เพื่อวินิจฉัยว่ากลุ่มใดที่จะร่วมเข้าแข่งขันกับกลุ่มประเทศเจ้าของงาน

สำหรับในการแข่งบอลโลก 21 ครั้ง มีชาติที่ชนะสำหรับการแข่ง 8 ชาติ กลุ่มชาติบราซิลชนะ 5 ครั้ง แล้วก็เป็นกลุ่มเดียวที่ร่วมการแข่งขันชิงชัยในทุกหน ส่วนกลุ่มชาติอื่นที่ชนะการแข่งขันชิงชัยเป็น กลุ่มชาติอิตาลี แล้วก็กลุ่มชาติเยอรมนี ชนะ 4 ครั้ง, กลุ่มชาติประเทศอาร์เจนตินา กลุ่มชาติอุรุกวัย รวมทั้งกลุ่มชาติประเทศฝรั่งเศส ชนะ 2 ครั้ง และก็ กลุ่มชาติอังกฤษ แล้วก็กลุ่มชาติประเทศสเปน ชนะ 1 ครั้ง การประลองบอลโลกถือได้ว่าเป็นการชิงชัยกีฬาที่มีผู้ชมสูงที่สุดในโลก มีผู้ชมราว 715.1 ล้านคนภายในการประลองนัดหมายวินิจฉัยการแข่งขันชิงชัยบอลโลก 2006 ที่จัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี1 ufabet