ผู้เขียน หัวข้อ: ทางแก้ไขปัญหา เมื่อหูฟังเสียงออกเพียงแค่ด้านเดียว  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 04:25:23 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1396
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

headphoneคือเครื่องไม้เครื่องมืออย่างหนึ่ง ที่ในตอนนี้ผู้มีโทรศัพท์ หรือ IPod ทุกคนจะต้องมีให้ได้เลย เพราะขณะที่คุณว่าง กำลังรอคอยอะไรบางอย่างอยู่ หรือยามที่คุณต้องนั่งรถเมล์ไปไหนมาไหนเป็นระยะเวลานานๆคุณก็จะสามารถนำหูฟังออกมาแทงกับโทรศัพท์ แล้วเปิดเพลงฟังแบบไม่ให้รบกวนบุคคลอื่นได้ นอกเหนือจากนี้ การใช้หูฟัง ยังช่วยให้คุณพูดคุยโทรศัพท์ได้สบายเพิ่มขึ้นอีกด้วย ไม่ต้องยกหูโทรศัพท์ขึ้นมาเพื่อคุย แค่กดปุ่มรับสาย คุณก็สามารถฟังเสียงจากปลายสายผ่านหูฟังได้แล้ว ส่วนถ้าหากอยากบอกสาย คุณก็แค่บอกผ่านไมโครโฟนของหูฟังเท่านั้น เรียกได้ว่าหูฟัง เป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสำหรับการใช้งานโทรศัพท์ได้ดีมากอย่างหนึ่ง
 


     - แต่สำหรับการใช้งานหูฟังแต่ละครั้ง คุณคงเคยประสบปัญหาเสียงหูฟังออกไม่ครบกันมาบ้าง บางทีเสียงหูซ้ายไม่ออก บางเวลาเสียงหูขวาไม่ออก หรือหากหนักหน่อยก็ไม่ออกซะ 2 ข้างไปเลย ถึงจะไม่เป็นปัญหาที่รุนแรงจนถึงชีวิต แม้กระนั้นก็สร้างความหงุดหงิดให้กับการฟังเพลงของคุณได้อยู่เช่นเดียวกัน ดังนั้นในวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่า เพราะเหตุใด บางคราวหูฟังถึงมีเสียงออกไม่ครบ รวมทั้งจะแก้ปัญหาได้ยังไง รับประกันว่าง่ายมากเลย

     - เริ่มจากสาเหตุแรก การที่เสียงของหูฟัง headphoneออกไม่ครบ บางครั้งอาจมีปัจจัยมาจากการเชื่อมต่อที่ไม่แน่นก็ได้ บางบุคคลเชื่อมต่อหูฟังแบบไม่สุด บางครั้งบางคราวทิ่มเข้าไปเพียงแค่ครึ่งหัว ก็จะก่อให้คลื่นไฟฟ้าจากวัสดุอุปกรณ์ของคุณผ่านน่าฟังฟังได้ไม่ดีนัก แล้วก็ทำให้เสียงออกไม่สมบูรณ์ได้ ซึ่งการเชื่อมต่อสายไม่แน่น บางครั้งบางคราวก็มิได้มีเหตุมาจากตัวผู้ใช้ แต่ว่าเกิดขึ้นจากการใส่เคสที่ครึ้มเหลือเกิน จนกระทั่งทำให้หัวสายหูฟังไม่อาจจะเสียบเข้าไปจนกระทั่งสุดได้ ไม่ว่าสาเหตุที่คุณแทงหูฟังไม่แน่นจะมีเหตุมาจากใดๆ แต่ว่าสิ่งที่คุณจะต้องแก้เป็นแทงหูฟังให้แน่นเสีย หากรู้สึกตัวว่าเคสที่สวมอยู่หนาเกินไปกระทั่งเชื่อมต่อทุกข์ยากลำบาก ก็ขอชี้แนะให้เปลี่ยนเคสใหม่ หรือไม่ก็ถอดเคสออกชั่วคราว เมื่อต่อเสร็จและหลังจากนั้นก็ค่อยสวมใหม่ เท่านี้ปัญหาเรื่องหูฟังเสียงไม่ออกก็จะหายไปแล้ว

     - ต้นเหตุข้อต่อมาที่สามารถเกิดขึ้นได้ ก็คือ การเชื่อมต่อที่ผิดปกติ ส่วนนี้แบ่งออกได้เป็น 2 แบบ อาทิเช่น เกิดจากข้อผิดพลาดของผู้ใช้เป็นต่อหัวของหูฟังบนโทรศัพท์มือถือผิดช่อง ทำให้การแสดงเสียงไม่สามารถที่จะทำได้ หรือการแสดงผลเปลี่ยนไปจากปกติไป กับอีกกรณีหนึ่งหมายถึงมีสาเหตุจากความแตกต่างจากปกติของเครื่องใช้ไม้สอยที่ต่ออยู่ โดยเฉพาะโทรศัพท์ที่ใช้งานมานานๆหรือมีฝุ่นเขรอะตามส่วนต่างๆกระทั่งกระแสไฟผ่านไม่สบาย ก็ก่อให้เกิดปัญหาได้เหมือนกัน แนวทางแก้ก็คือ ให้คุณลองถอดหูฟังออกจากอุปกรณ์ก่อน จากนั้นเช็ค ว่ารูที่คุณเชื่อมต่อไปนั้นสำหรับหูฟังหรือเปล่า ถ้าเกิดไม่ใช่ ให้หาช่องเสียบที่ถูกให้พบ แล้วต่อเข้าไปใหม่ โดยขยับสายให้แน่นขึ้นด้วย หากทำเช่นนี้แล้วการแสดงผลยังเปลี่ยนไปจากปกติอยู่ ขอเสนอแนะให้นำโทรศัพท์ หรือเครื่องมืออื่นๆที่คุณใข้อยู่ ส่งไปที่ศูนย์บริการ เพื่อให้ทางศูนย์ตรวจสอบปัญหา แล้วปรับปรุงแก้ไขให้หายต่อไป สิ่งจำเป็นที่สุดถ้าหากว่าคุณกำลังมีปัญหานี้ ก็คือ ห้ามบากบั่นซ่อมเอง ในขณะที่ไม่มีความรู้เด็ดขาด ด้วยเหตุว่าอาจทำให้อุปกรณ์ของคุณได้รับความเสื่อมโทรมมากกว่าเดิม จนกระทั่งขั้นพัง ไม่สามารถที่จะปรับแก้ได้อีกเลยก็เป็นได้

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์ หูฟัง headphone https://www.dotlife.store/audio/headphone.html

     - สาเหตุอย่างท้ายที่สุดที่ทำให้เสียงในหูฟัง headphoneออกไม่ครบ หรือบางคราวก็ไม่ออกเลย ก็คือ ตัวหูฟังเสียหาย จำนวนมากจะเกิดในลักษณะที่ชิ้นส่วนบางชิ้นหลุด หรือเชื่อมต่อกันไม่แน่น ดังเช่นว่า สายไฟที่ต่อกับหูฟัง เมื่อองค์ประกอบเชื่อมต่อกันไม่แน่น ก็ทำให้ไฟฟ้าไม่อาจจะผ่านไปสู่เครื่องมือได้สบาย และก็ตามด้วยอาการเสียงขาดๆหายๆหรือบางครั้งบางคราวก็ไม่มีเสียงออก โดยยิ่งไปกว่านั้นในหูฟังรุ่นต่ำๆจะพบเจอปัญหาจากปัจจัยนี้ออกจะมากมาย แนวทางแก้ก็คือ แม้เป็นหูฟังยี่ห้อดีๆหน่อย ให้นำส่งศูนย์บริการ เพื่อทางศูนย์แก้ปัญหาให้ แม้กระนั้นหากเป็นหูฟังรุ่นต่ำๆแบบขายขาด บางทีก็อาจจะไม่มีศูนย์บริการไว้รอซ่อม ถ้าเกิดคุณมีคนรู้จักกันที่มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับในการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า คุณก็สามารถนำไปวาน หรือจ้างให้เขาซ่อมแซมให้ก็ได้ แต่ว่าหากไม่มี แล้วคุณเองก็ไม่มีความรู้จะซ่อมได้ ก็ต้องตัดใจ แล้วซื้อชิ้นใหม่ไปเลยดีกว่า อย่ามานะซ่อมแซมเอง เพราะว่านอกเหนือจากงานจะออกมาไม่ได้ดั่ง่จิตใจแล้ว ยังจะก่อให้คุณมีความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บจากการใช้เครื่องมือบางอย่าง ตัวอย่างเช่น หัวแร้งสำหรับบัดกรี เครื่องเชื่อมต่างๆอีกด้วย

     - หูฟังไม่มีเสียงออก แม้ว่าจะดูเหมือนกับว่าคือปัญหาเล็กๆแต่ว่าก็ทำลายอรรถรสสำหรับในการฟังเพลง รวมถึงความสะดวกสำหรับเพื่อการคุยโทรศัพท์ไปด้วย อย่างไรก็ดี ปัญหานี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่แก้ยาก เพียงแค่คุณเริ่มจากเช็คช่องแทง ถอดหูฟังออกแล้วทิ่มเข้าไปใหม่ พร้อมกับขยับส่วนประกอบต่างๆจนแน่น เท่านี้ปัญหาก็จะถูกแก้ได้แล้ว แต่ถ้าคุณไม่ต้องการจะประสบเจอกับปัญหาหูฟังเสียงไม่ออกตั้งแต่ต้น ขอชี้แนะว่าให้เลือกซื้อหูฟังที่มียี่ห้อ ราคาแพง รวมทั้งมีคุณภาพดีสักหน่อย อย่ามักน้อย ซื้อแต่หูฟังถูกๆแล้วก่อนตัดสินใจจ่ายเงิน ให้ทดลองหูฟังด้วยตัวเองก่อน นอกจากจะป้องกันปัญหานี้ได้แล้ว ยังช่วยทำให้ได้หูฟังที่มีคุณภาพดีมาใช้งานอีกด้วย
 


แหล่งที่มา บทความหูฟัง headphone: https://www.dotlife.store/audio/headphone.html, dotlife

Tags : หูฟัง,headphone