ผู้เขียน หัวข้อ: เกมต่อสู้ :M  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 06:21:40 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2547
    • ดูรายละเอียด

เกมต่อสู้  พนันบอล  เป็นเกมชนิดหนึ่งที่ผู้เล่นคุมตัวละครหลวงจอภาพรวมทั้งร่วมสำหรับในการต่อสู้ระยะชิดกับคู่แข่งขัน นักแสดงกลุ่มนี้จะหรูหราพลังรวมทั้งปริมาณรอบชิงชัยเสมอกัน แล้วก็ต่อสู้กันในสนามแข่งขัน ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้วิธีการต่อสู้ยกตัวอย่างเช่น การปกป้องคุ้มครอง การจู่โจมสวนกลับ รวมทั้งการต่อสู้แบบลูกโซ่ร่วมกับท่าจู่โจมที่เป็นชุดหรือเรียกว่า "คอมโบ" ตั้งแต่เริ่มสมัยคริสต์ทศวรรษ 1990 เกมต่อสู้ส่วนมากจะให้ผู้เล่นทำท่าโจมจีพิเศษได้โดยกดปุ่มหลายๆปุ่ม เกมจำพวกนี้จะเกี่ยวโยงแต่ว่าไม่เหมือนกับเกมแนวอัดศัตรู หรือบีตเอ็มอัป (beat 'em up) ซึ่งมีคู่ปรับออกมาเยอะๆ
เกมแรกที่พรีเซนเทชั่นการต่อสู้ด้วยหมัดเป็นเกม แทงบอลออนไลน์ เฮฟวีเวตแชมป์ ในปี ค.ศ. 1976 แต่ว่าเกมต่อสู้ที่ใช้วิชาป้องกันตัวแบบตัวต่อตัวยอดนิยมกลายเป็นเกมคาราเต้แชมป์ และก็เดอะเวย์ออฟเดอะเอ็กซ์โพลดิงฟิสต์ ในปี ค.ศ. 1984 แล้วก็ 1985 เป็นลำดับ ในปี ค.ศ. 1985 เกมเยียอาร์คังฟู พรีเซ็นท์ตัวคู่ต่อสู้ที่มีแบบอย่างการต่อสู้ต่างๆตอนที่เกมสตรีตไฟเตอร์ในปี ค.ศ. 1987 ได้เปิดตัวท่าจู่โจมลับยอดเยี่ยม ในปี ค.ศ. 1991 เกม สตรีตไฟเตอร์ II เกมค่ายแคปคอมที่ประสบผลสำเร็จอย่างมากได้กล่อมเกลาลักษณะของเกมรวมทั้งทำให้เกมต่อสู้เป็นที่แพร่หลาย เกมต่อสู้ถัดมาแปลงเป็นชนิดที่สะดุดตาเหนือวิดีโอเกมคู่ปรับในตอนกึ่งกลางคริสต์ทศวรรษ 1990 โดยเฉพาะในเกมตู้ ขณะดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้ได้กำเนิดเกมต่อสู้ที่ได้รับความนิยมมากมายก่ายกองนอกเหนือจากสตรีตไฟเตอร์ รวมทั้งแฟรนไชส์เกมที่ประสบผลสำเร็จและก็มีมายาวนานอปิ้ง มอร์ทัล คอมกางท และก็ถัดมาเป็นเกมเวอร์ชัวไฟเตอร์ และก็เกมเทคเคน
ความนิยมชมชอบของเกมชนิดนี้เริ่มอยู่นิ่งเนื่องจากว่าเกมหลายเกมมีความสลับซับซ้อนรวมทั้งเกมอาเขตเริ่มที่จะเสียผู้เล่นให้กับเครื่องเล่นคอนโซลจากที่พักอาศัยในปลายคริสต์ทศวรรษ 1990 แม้ว่าจะยังมีแฟรนไชส์ใหม่อย่างเดดออร์อะไลฟ์ และก็เกมชุดโซล ยังบรรลุความสำเร็จอยู่ก็ตาม ในคริสต์ศตวรรษที่ 21 เกมต่อสู้ยังคงได้รับความนิยมแม้กระนั้นมีรูปทรงกรุ๊ปผู้เล่นที่รู้สึกชื่นชอบลดลงกว่าในอดีตกาล เพราะเหตุว่าเกมจำพวกอื่นมีความนิยมชมชอบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วก็มีระบบระเบียบเกมผู้เล่นหลายๆคนที่เล่นผ่านอินเทอร์เน็ต