ผู้เขียน หัวข้อ: ลิฟวิ่งเนสท์ ลาดพร้าว 44  (อ่าน 48 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 10, 2018, 12:48:04 AM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 60
    • ดูรายละเอียด


Estopolis logo
ค้นหาประกาศ-ขาย
ค้นหาประกาศ-เช่า
ค้นหาประกาศ-ดาวน์
ค้นหาข้อมูลคอนโด
อ่านรีวิว
อ่านพรีวิว
อ่านบทความ
ค้นหาประกาศ-ขาย
ค้นหาประกาศ-เช่า
ค้นหาประกาศ-ดาวน์
ค้นหาข้อมูลคอนโด
อ่านรีวิว
รวมบทความ
เข้าสู่ระบบ
รูปบทความ 'ประตู' กับหลักฮวงจุ้ย เรื่องควรรู้สำหรับคนอยากมีโชคดี
'ประตู' กับหลักฮวงจุ้ย เรื่องควรรู้สำหรับคนอยากมีโชคดี


อยากมีเงินทองโชคลาภไหลเข้าบ้านและคอนโดไม่ขาดสาย ก็ต้องใส่ใจกับฮวงจุ้ยประตูด้วยนะ


สวัสดีชาว ESTOLIAN ทุกคน ห่างหายกันไปสักพักกับบทความเรื่องวัสดุการใช้งานและเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ วันนี้ ESTOPOLIS จะขอเสนอข้อมูลเกี่ยวกับฮวงจุ้ยภายในที่พักอาศัย ที่ใครๆหลายคนอาจจะเคยได้ยินแต่มองเข้ามันไป นั่นก็คือเรื่องของฮวงจุ้ยกับประตูนั่นเอง เพราะประตูตามหลักฮวงจุ้ยนั้นก็เปรียบเสมือนกับช่องทางในการเปิดรับโชคลาภ โชคดีเข้ามาสู่ที่พักอาศัยของเราและตัวเจ้าของ แต่แน่นอนว่าประตูหากอยู่ในทิศ หรือตำแหน่งการติดตั้งที่ไม่ดีแล้วละก็ จะกลายเป็นทางเปิดรับพลังงานที่ไม่ดีให้เข้ามาได้เช่นเดียวกัน

ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูเรื่องของประตู ว่ามีกฎฮวงจุ้ยที่ควรจะนำไปให้ เพื่อใช้นำพาแต่สิ่งดีๆเข้ามา และมีข้อห้ามในเรื่องอะไรบ้าง


ฮวงจุ้ยประตูที่ดีสำหรับบ้านและคอนโด
1. เปิดประตูเข้าไปต้องโปร่ง โล่ง ไม่รก
อย่างที่บอกไปว่าประตูนั้นเปรียบได้กับทางเข้าออกของพลังงาน ดังนั้นเพื่อเปิดทางให้พลังงานจากด้านนอกสามารถไหลเวียนเข้ามาภายในบ้านและคอนโดของเราได้ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว บริเวณที่ตรงกับประตู ไม่ควรจะมีสิ่งของหรือวางเกะกะขวางทาง หรือเอาอะไรมาตั้งบังเอาไว้ เพราะจะเป็นการปิดกั้นพลังงานที่ดี หรือถ้าคนที่อยู่คอนโดต้องการจะจัดการพื้นที่ใช้สอยภายในห้องให้เป็นสัดส่วน และไม่อยากขัดหลักฮวงจุ้ย ก็สามารถมีตู้หรือฉากกั้นพื้นที่ได้ แต่ไม่ควรจะอยู่ประชิดหน้าประเวณประตูทางเข้ามากนัก ควรจะต้องเปิดพื้นที่ให้มีโถงรับพลังงานด้วย
ฮวงจุ้ยประตูที่ดีสำหรับบ้านและคอนโด
2. ประตูหน้าและประตูหลังไม่ควรตรงกัน

ข้อนี้ใครหลายๆคนที่พอจะเคยได้ยินเรื่องฮวงจุ้ยของประตูมาก่อนก็คงจะคุ้นๆกันบ้าง โดยส่วนใหญ่ต่มหลักฮวงจุ้ยจะเชื่อว่า การที่ประตูอยู่ตรงกันนั้นจะทำให้เมื่อมีพลังงาน หรือโชคลาภที่ไหลเวียนเข้ามาภายในที่อยู่อาศัยของเรา พลังงานนั้นก็จะออกไปทางประตูหลังที่อยู่ตรงกันอย่างรวดเร็ว หรือบางคนอาจเรียกว่าทางผีผ่าน ส่วนอีกเรื่องที่หลายคนให้ความสำคัญก็คือเรื่องของเงินทองและการใช้จ่าย ตามหลักฮวงจุ้ยก็เชื่อว่าการที่ประตูตรงกันก็จะทำให้เงินทองหรือรายได้ที่มีเข้ามานั้นหมดไป หรือมีเหตุให้ต้องมีรายจ่ายไปอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน


แต่สำหรับคนที่อยู่คอนโดก็ไม่ต้องกังวลใจในเรื่องนี้ เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วประตูหลังของห้องคอนโดก็คือประตูระเบียง จะไม่ค่อยอยู่ตรงกับประตูทางเข้าห้อง เพราะมักจะไปอยู่ฝั่งครัวหรือห้องน้ำเสียมากกว่า และถ้าพูดถึงเรื่องของสุขอนามัย การที่ทางเข้าและทางออกของอากาศหรือลมอยู่ตรงกันนั้นจะทำให้กระแสลมที่พัดเข้ามาไหลออกไปในทันที ทำให้ไม่เกิดการไหลเวียนของอากาศภายในห้องครบทุกจุด


ฮวงจุ้ยประตูที่ดีสำหรับบ้านและคอนโด
3. ประตูห้องไม่ควรตรงกับเตียงนอน

สำหรับข้อนี้ในบางตำราฮวงจุ้ยอาจจะระบุว่าเป็นประตูห้องนอนที่ไม่ควรอยู่ตรงกับเตียงนอน แต่สำหรับคนซื้อคอนโดหลายๆคนที่เป็นห้องแบบStudio หรือ1 ห้องนอนแบบเป็นบานเลื่อนกั้นส่วนของพื้นที่ห้องนอนกับห้องนั่งเล่น ก็ไม่ต้องตกใจไปว่าเราไม่มีประตูห้องนอนแล้วจะทำอย่างไร เปิดประตูห้องเข้ามาก็มักจะตรงกับส่วนที่เป็นเตียงอยู่แล้ว
ที่ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่าประตูห้องหรือห้องนอนไม่ควรอยู่ตรงกับเตียงนอนนั้น เป็นเพราะว่าเวลาที่เปิดประตูจะเป็นการเปิดรับพลังงานเข้ามาในห้อง ทำให้พลังงานนั้นปะทะกับเตียงและคนที่นอนอยู่ได้โดยตรง จะทำให้คนที่นอนมีอาการนอนไม่หลับ ขวัญอ่อน รู้สึกไม่สบายใจ สุขภาพย่ำแย่ หรือถ้าพูดในเชิงของพฤติกรรมก็คือเรื่องของเสียง หรือแสง ที่อาจจะส่องเข้ามาถึงที่นอน หรือถ้าเรานอนอยู่แล้วมีคนเปิดเข้าเปิดออก มุมที่นอนไม่หลับให้เป็นส่วนตัว ก็อาจจะทำให้นอนหลับไม่สนิท ร่างกายอ่อนเพลียได้นั่นเอง
โดยหากเป็นห้องคอนโดที่มีฉากกั้นบานเลื่อนก็ไม่เป็นไร เพราะถือว่ามีส่วนที่มากั้นพื้นที่ที่เรานอนกับด้านนอกออกจากกันเป็นสัดส่วน หรือถ้าคอนโดที่เป็นห้องโล่ง ก็ลองกั้นประตู หรืออาจจะหาชั้นวางของหรือPartitionกั้นห้องสวยๆมาตั้งดูก็ได้ จะทำให้ห้องดูไม่ทึบและแก้ฮวงจุ้ยได้ด้วย ลองเข้าไปดูไอเดียการกั้นห้องแบบสตูดิโอในบทความแต่งคอนโดให้เป็นสัดส่วน ด้วยไอเดียการกั้นห้องสำหรับคอนโดแบบStudioได้เลย


ฮวงจุ้ยประตูที่ดีสำหรับบ้านและคอนโด
4. ประตูทางเข้าไม่ควรอยู่ตรงกับห้องน้ำ
ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้องน้ำถือเป็นบริเวณที่กะกเก็บพลังงานที่ไม่ดี เป็นที่ปลดทุกข์ ดังนั้นจึงไม่ควรให้ตำแหน่งของประตูทางเข้าตรงกันกับห้องน้ำหรือประตูห้องน้ำ เพราะจะทำให้เวลาที่เปิดประตูเข้ามาแล้วมีพลังงานที่ดี ก็จะถูกพัดไปรวมอยู่กับพลังงานไม่ดีที่อยู่ในห้องน้ำ เพราะห้องน้ำส่วนใหญ่ก็ไม่มีหน้าต่างหรือประตูอีกด้าน ทำให้อับโชค และส่งผลเสียในด้านการเงินนั่นเอง
หรือในทางวิทยศาสตร์ห้องน้ำเป็นพื้นที่ที่มีความชื้น และอาจมีกลิ่นไม่พึงประสงค์สะสม จึงควรที่จะอยู่ใกล้กับจุดระบายอากาศ เช่น ระเบียง หรือจุดที่มีหน้าต่างอยู่ เพราะหากห้องน้ำไม่ได้รับการระบายอากาศที่ดีแล้วเกิดกลิ่นอับ เวลาเปิดประตูเข้ามาก็ทำให้ได้กลิ่นไม่พึงประสงค์ และอาจจะมีกลิ่นรบกวนบริเวณพื้นที่Living Areaหรือห้องรับแขกด้วย


ฮวงจุ้ยประตูที่ดีสำหรับบ้านและคอนโด
5. ขนาดของประตูก็เป็นสิ่งสำคัญ ประตูใหญ่ ได้โชคเยอะ

สำหรับเรื่องของฮวงจุ้ยประตูนั้น แน่นอนว่าเมื่อเป็นจุดที่เปิดรับพลังงานที่ดีเข้ามาในบ้านและคอนโดของเราแล้ว ดังนั้นยิ่งช่องทางในการรับกระแสพลังงานใหญ่เท่าไหร่ก็ยิ่งดี ขนาดของประตูที่ใหญ่ก็จะข่วยให้ได้รับโชคลาภที่เยอะขึ้นด้วยตามกลักฮวงจุ้ย และสัมพันธ์กันกับในข้อที่ 2 ว่าแระตูไม่ควรอยู่ตรงกัน ก็แก้เคล็ดด้วยการทำให้ประตูอื่นๆที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆกันมีขนาดเล็กกว่า ก็จะทำให้ได้ลักษณะของโถงรับโชคที่มีทางเข้าใหญ่ทางเดียว
หรือสำหรับคนที่อยู่คอนโดอาจจะไม่สามารถแก้ไขขนาดของประตูห้องได้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วขนาดของประตูห้องด้านหน้าของคอนโด กับประตูด้านหลังที่ระเบียงจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว หรือหน้าต่างคอนโดก็มักไม่ใหญ่เท่ากับประตูหน้า ก็จะไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้ฮวงจุ้ยประตูที่ดีสำหรับบ้านและคอนโด
6. ไม่มีคานอยู่ด้านหน้าประตู
ตามหลักฮวงจุ้ยที่หลายคนรู้กันว่า คาน นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ดีสำหรับการจัดบ้านและคอนโดตามหลักการของฮวงจุ้ย เพราะจะทำให้เกิดการกดทับ กีดขวางพลังงานที่จะเข้ามา ทำให้พลังงาน ซึ่งเกี่ยวข้องกับด้านการเงินไหลเวียนได้ไม่สะดวก เหมือนกับจะได้อะไรก็ติดขัด สำหรับคนที่อยู่บ้านก็ต้องลองดูกันต้ังแต่ขั้นโครงสร้าง หรือการทำฝ้าเพดานปิดบังเอาไว้ แต่แม้ว่าจะทำฝ้าบังคานไว้แล้ว ความสูงของฝ้าก็ไม่ควรจะน้อยเกินไป เพราะจะทำให้เปิดรับพลังได้นั้นและอึดอัด ส่วนคนที่อยู่คอนโดส่วนใหญ่ก็ไม่มีคานอยู่แล้ว ดังนั้นก็ไม่ควรจะหาอะไรมาติดหรือห้องขวางบนเพดานไว้บริเวณใกล้ๆประตู เพราะจะเป็นการกดทับและขัดขวางทางเข้าของกระแสพลังงานเช่นเดียวกัน


ลิฟวิ่งเนสท์ ลาดพร้าว 44 คอนโดสวย

ฮวงจุ้ยประตูที่ดีสำหรับบ้านและคอนโด
7. มีโถงรับโชค รองรับพลังงาน

ในกรณีนี้สามารถแบ่งได้ทั้งฮวงจุ้ยของห้องพักอาศัยหรือจะเป็นตัวอาคารก็ได้ อย่างถ้าคนที่อยู่ในคอนโดก็อาจจะต้องวางแผนในการแต่งห้องให้มีพื้นที่รองรับพลังงาน จะโถงเล็กโถงใหญ่ก็ตามแต่ขนาดห้อง ส่วนตำแหน่งของห้องภายในอาคารนั้น จริงๆแล้วตำแหน่งของลิฟท์ในอาคารเป็นสิ่งที่ดี เพราะลิ่งเป็นตัวสร้างความเคลื่อนไหวแบะการไหลเวียนของพลังงานให้ไปได้ทั่วถึงทุกชั้นของอาคาร ดังนั้นห้องที่อยู่ใกล้ลิฟท์ก็จะใกล้กับจุดไหลเวียนของพลังงาน แต่ในทางวิทยาศาสตร์ก็จะเป็นห้องที่รับรู้ความเคลื่อนไหว ใครไปมาขึ้นลงลิฟท์ แบะอาจจะมีเรื่องของเสียงรบกวนด้วยเช่นกันข่าวดี!! สำหรับเอเจนซี่และนักลงทุนคอนโด

Estopolis.com เปิดให้ ลงประกาศคอนโดฟรี! ไม่ว่าจะเป็นขายดาวน์ ขายห้อง หรือแม้แต่ปล่อยเช่า โดยเว็บไซต์ของเรามีผู้ใช้งานมากกว่า 700,000 ราย รับรองเลยว่าประกาศคอนโดของคุณจะมีคนเห็นอย่างแน่นอน


อ่านวิธีการลงประกาศคอนโด คลิก

เข้าสู่หน้าประกาศคอนโด คลิก

วิธีการลงประกาศคอนโดแท็ก
# ซื้อคอนโด # วิธีเลือกคอนโด # รถไฟฟ้า # การตกแต่งคอนโด # ฮวงจุ้ย # การลงทุน # เคล็ดลับการอยู่คอนโด # ข่าวอสังหา # สำรวจพื้นที่ # มนุษย์เงินเดือน # กฎหมายคอนโด # ไลฟ์สไตล์ # ห้องน้ำคอนโด # ขายคอนโด # การเงินและสินเชื่อ # ปล่อยเช่าคอนโด # นวัตกรรม # ห้องครัวคอนโด # พระราม9 # รวมคอนโด
บทความที่แนะนำให้คุณอ่าน
รูปภาพ แต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ย ต้านพลังร้ายจากทิศทั้ง 4 ประจำปี 2561
แต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ย ต้านพลังร้ายจากทิศทั้ง 4 ประจำปี 2561
+ ฮวงจุ้ย+ เคล็ดลับการอยู่คอนโด11 กรกฏาคม 2561
รูป Recent From Writer ส่อง! ฮวงจุ้ยสี่แยกบางนา สุดยอดทำเลศักยภาพที่น่าจับตามอง
ส่อง! ฮวงจุ้ยสี่แยกบางนา สุดยอดทำเลศักยภาพที่น่าจับตามอง
+ ฮวงจุ้ย+ การลงทุน9 กรกฏาคม 2561
รูป Recent From Writer แต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ รับพลังที่ดีจากทิศทั้ง 5 ประจำปี 2561
แต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ รับพลังที่ดีจากทิศทั้ง 5 ประจำปี 2561
+ ฮวงจุ้ย+ การตกแต่งคอนโด6 กรกฏาคม 2561
รูป Recent From Writer 5 ไอเดียแต่งห้องนอนเล็กๆ ให้น่าอยู่ ตอนรับความชุ่มฉ่ำของฤดูฝน
5 ไอเดียแต่งห้องนอนเล็กๆ ให้น่าอยู่ ตอนรับความชุ่มฉ่ำของฤดูฝน
+ การตกแต่งคอนโด+ ฮวงจุ้ย11 มิถุนายน 2561
รูป Recent From Writer จัดห้องนอนสีฟ้าตามวันเกิด จะเลิศ จะดีต้องให้คนเกิดวันนี้จัดเท่านั้น!
จัดห้องนอนสีฟ้าตามวันเกิด จะเลิศ จะดีต้องให้คนเกิดวันนี้จัดเท่านั้น!
+ การตกแต่งคอนโด+ ฮวงจุ้ย20 เมษายน 2561
รูป Recent From Writer จัดโต๊ะทำงานตามวันเกิดปี 2561 จัดแบบไหน ถึงจะเสริมดวงให้เฮง! (2)
จัดโต๊ะทำงานตามวันเกิดปี 2561 จัดแบบไหน ถึงจะเสริมดวงให้เฮง! (2)
+ การตกแต่งคอนโด+ ฮวงจุ้ย11 เมษายน 2561
รูป Recent From Writer จัดโต๊ะทำงานตามวันเกิดปี 2561 จัดแบบไหน ถึงจะเสริมดวงให้เฮง! (1)
จัดโต๊ะทำงานตามวันเกิดปี 2561 จัดแบบไหน ถึงจะเสริมดวงให้เฮง! (1)
+ ฮวงจุ้ย+ การตกแต่งคอนโด10 เมษายน 2561
รูป Recent From Writer จัดห้องนอนตามปีเกิด เสริมดวงชะตาด้วยหลักฮวงจุ้ย
จัดห้องนอนตามปีเกิด เสริมดวงชะตาด้วยหลักฮวงจุ้ย
+ ฮวงจุ้ย+ เคล็ดลับการอยู่คอนโด26 ธันวาคม 2560
รูป Recent From Writer 'เสริมฮวงจุ้ย' ด้วย 5 หลักการจัดคอนโดง่ายๆ ที่คุณต้องรู้
'เสริมฮวงจุ้ย' ด้วย 5 หลักการจัดคอนโดง่ายๆ ที่คุณต้องรู้
+ ฮวงจุ้ย+ เคล็ดลับการอยู่คอนโด6 ธันวาคม 2560
รูป Recent From Writer ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เสริมดวงการงาน ให้พุ่งแรง
ฮวงจุ้ยโต๊ะทำงาน เสริมดวงการงาน ให้พุ่งแรง
+ ฮวงจุ้ย21 พฤศจิกายน 2560
รูป Recent From Writer จัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี เสริมความโชคดีให้ตัวคุณ
จัดฮวงจุ้ยห้องนอนตามราศี เสริมความโชคดีให้ตัวคุณ
+ ฮวงจุ้ย+ การตกแต่งคอนโด25 ตุลาคม 2560
รูป Recent From Writer รวม 6 เคล็ดลับฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี ทำแล้วชีวิตเปลี่ยน หลับสบายมากขึ้น
รวม 6 เคล็ดลับฮวงจุ้ยห้องนอนที่ดี ทำแล้วชีวิตเปลี่ยน หลับสบายมากขึ้น
+ ฮวงจุ้ย27 ตุลาคม 2560
รูป Recent From Writer 8 วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ ทำแล้วชีวิตดี มีแต่เฮง
8 วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยห้องน้ำ ทำแล้วชีวิตดี มีแต่เฮง
+ ฮวงจุ้ย13 ตุลาคม 2560
บทความในหมวดอื่น ๆ
ไลฟ์สไตล์คนเมือง
รูป Recent From Writer เปิดวาร์ป 2 ร้านอาหารเพื่อสุขภาพในซอยทองหล่อ ที่สายคลีนไม่ควรพลาด!
เปิดวาร์ป 2 ร้านอาหารเพื่อสุขภาพในซอยทองหล่อ ที่สายคลีนไม่ควรพลาด!
+ ไลฟ์สไตล์+ สำรวจพื้นที่27 กันยายน 2561
รูป Recent From Writer ฟังก์ชันการอยู่อาศัยแบบใด ที่ดีต่อใจผู้สูงอายุ
ฟังก์ชันการอยู่อาศัยแบบใด ที่ดีต่อใจผู้สูงอายุ
+ ไลฟ์สไตล์+ เคล็ดลับการอยู่คอนโด6 กันยายน 2561
รูป Recent From Writer Checklist ความสุขให้ชีวิตรู้สึกพิเศษได้ทุกวันที่ แพรกษา-บางปู [Ads]
Checklist ความสุขให้ชีวิตรู้สึกพิเศษได้ทุกวันที่ แพรกษา-บางปู [Ads]
+ ไลฟ์สไตล์+ ซื้อคอนโด19 สิงหาคม 2561
รูป Recent From Writer เปิดทำเล 'รามคำแหง' ก้าวออกไปพบความครบครันที่อยู่รอบตัว [Ads]
เปิดทำเล 'รามคำแหง' ก้าวออกไปพบความครบครันที่อยู่รอบตัว [Ads]
+ สำรวจพื้นที่+ ไลฟ์สไตล์4 กันยายน 2561
รูป Recent From Writer ส่องทำเลอ่อนนุช : พื้นที่เหนือระดับในทุกศักยภาพของการใช้ชีวิต
ส่องทำเลอ่อนนุช : พื้นที่เหนือระดับในทุกศักยภาพของการใช้ชีวิต
+ สำรวจพื้นที่+ ไลฟ์สไตล์31 สิงหาคม 2561
เคล็ดลับการอยู่คอนโด
รูป Recent From Writer 8 จุดที่ต้องเช็กให้ชัวร์ ก่อนเซ็นโอนซื้อขายคอนโด
8 จุดที่ต้องเช็กให้ชัวร์ ก่อนเซ็นโอนซื้อขายคอนโด
+ ซื้อคอนโด+ เคล็ดลับการอยู่คอนโด15 กรกฏาคม 2561
รูป Recent From Writer แต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ย ต้านพลังร้ายจากทิศทั้ง 4 ประจำปี 2561
แต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ย ต้านพลังร้ายจากทิศทั้ง 4 ประจำปี 2561
+ ฮวงจุ้ย+ เคล็ดลับการอยู่คอนโด10 กรกฏาคม 2561
รูป Recent From Writer 9 เคล็ดลับ แต่งพื้นที่เก็บเสื้อผ้า สำหรับคอนโดห้องสตูดิโอ
9 เคล็ดลับ แต่งพื้นที่เก็บเสื้อผ้า สำหรับคอนโดห้องสตูดิโอ
+ การตกแต่งคอนโด+ เคล็ดลับการอยู่คอนโด10 กรกฏาคม 2561
รูป Recent From Writer แต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ รับพลังที่ดีจากทิศทั้ง 5 ประจำปี 2561
แต่งห้องตามหลักฮวงจุ้ย เสริมโชคลาภ รับพลังที่ดีจากทิศทั้ง 5 ประจำปี 2561
+ ฮวงจุ้ย+ การตกแต่งคอนโด6 กรกฏาคม 2561
รูป Recent From Writer 7 ขั้นตอน ทำผนังคอนโดปูนลอฟท์ด้วยตัวเอง ง่ายๆ ใครก็ทำได้
7 ขั้นตอน ทำผนังคอนโดปูนลอฟท์ด้วยตัวเอง ง่ายๆ ใครก็ทำได้
+ การตกแต่งคอนโด+ นวัตกรรม4 กรกฏาคม 2561


 Estopolis logo
ติดต่อ Estopolis
info@estopolis.com

02-107-1866

ติดต่อซื้อสื่อหรือพื้นที่เว็บไซต์
098-972-4451

 Estopolis
ค้นหาประกาศ

ค้นหาประกาศ-ขาย
ค้นหาประกาศ-เช่า
ค้นหาประกาศ-ดาวน์
ค้นหาโครงการคอนโด

ดูคอนโดทั้งหมด
คอนโดใกล้รถไฟฟ้า
ใกล้ทางด่วน
ใกล้ท่าเรือ
วิวแม่น้ำ
วิวเมือง
รีวิวคอนโด

รีวิวคอนโดทั้งหมด
บทความ

บทความทั้งหมด
การตกแต่งคอนโด
ฮวงจุ้ย
การลงทุน
เคล็ดลับการอยู่คอนโดติดตามข่าวสาร บ้าน คอนโค ที่ดิน อสังหาฯ เเละอัพเดท ราคาบ้าน ราคาคอนโด เพื่อให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเห็นภาพที่แท้จริงของตลาด และตัดสินใจได้ถูกต้อง ก่อนใครที่ ZmyHome