ผู้เขียน หัวข้อ: งานฝังประดับวัสดุ:M  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 08, 2018, 04:30:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2581
    • ดูรายละเอียด

การใช้ยุคแรกๆเจอในอียิปต์ ufabet และก็ อานาโตเลีย แม้กระนั้นแบบอย่างงานที่สำคัญเป็นงานของโรมที่ทำกันมาตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 4 งานชิ้นใหญ่ที่ยังมีหลงเหลืออยู่ให้มองเห็นเป็นงานที่บาซิลิกาจูเนียส  สมัครufabet บาสซัสในกรุงโรมที่เป็นภาพรถม้าขับโดยองค์รักษาเพรทอเรียนรวมทั้งผู้ติดตาม ความชื่นชอบใช้กรรมแนวทางสำหรับการสร้างงานศิลป์ชนิดนี้นิยมกันมาจนถึงตลอดคริสต์ศตวรรษที่ 6 แล้วก็ทรงอิทธิพลไกลไปจนกระทั่งคอนสแตนติเตียนโนเปิล
การใช้ถัดมา

แม้ว่าจะหมดความนิยมชมชอบกันไปในกรุงโรมกับการล่มสลายของจักรวรรดิ แต่ว่าแนวทางการนี้ก็ยังคงใช้กันอยู่มาในคริสต์ศาสนสถานของไบแซนไทน์โดยยิ่งไปกว่านั้นสำหรับในการดีไซน์พื้น จากไบแซนไทน์ขั้นตอนการนี้ก็หวนมาใช้กันอีกรอบในอิตาลี และก็ สิสิลีในคริสต์ศตวรรษที่ 12 ในลักษณะของลายคอสมาตำหนิที่ย้ำการใช้ลวดลายเรขาคณิต ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญของการปฏิสังขรณ์ของสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยาอิตาลีในลักษณะของงานฝังตกแต่งเพียทราดูกร แต่งานเพียทราดูก่อนชอบใช้เพื่อการสร้างงานที่มีขนาดเล็ก แล้วก็ใช้ในลัษณะของการสร้างเครื่องเรือน ส่วนงานสถาปัตยกรรมอื่นที่ใช้กรรมแนวทางดังที่กล่าวผ่านมาแล้วในยุคถัดมาชอบเรียกกันว่า “งานฝังประดับประดาอินทาร์เซีย”
ในอังกฤษวิธีการดังกล่าวมาแล้วข้างต้นรื้อฟื้นขึ้นมาทำกันอีกในปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 โดยกรุ๊ปกระบวนการศิลป์รวมทั้งงานหัตถกรรม งานของชาร์ลส์ ฮาร์ดเกรฟเป็นดีไซน์เนอร์คนสำคัญคนหนึ่งของการใช้กระบวนการฝังเสริมแต่งสิ่งของ