ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกถังขยะกลมเช่นไร ให้สามารถใส่ขยะได้จริง  (อ่าน 24 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 07, 2018, 06:03:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1396
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในชีวิตประจำวันของคนเรา คงจะมีหลายกิจกรรมที่จะต้องสร้างขยะให้เกิดขึ้น บางกิจกรรมบางทีอาจสร้างขยะน้อย แม้กระนั้นบางกิจกรรมก็สร้างขยะมาก ซึ่งขยะที่เกิดขึ้นมานี้ย่อมสร้างมลพิษให้กับสิ่งแวดล้อมบนโลกของพวกเรา ในวันๆหนึ่ง มีขยะที่เกิดขึ้นมาจากมนุษย์หลายร้อยล้านตัน ลองนึกภาพว่าถ้าไม่มีการจัดการขยะอย่างเหมาะควร ขยะพวกนั้นก็จะกระจัดกระจาย แปดเปื้อนลงในแม่น้ำ ธรรมชาติ แล้วโลกของเราจะเป็นเยี่ยงไร ด้วยเหตุนั้น การมีถังขยะไว้ใส่ขยะ ก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ
เยี่ยมชมเว็บไซต์ >> ถังขยะในรถ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html

ถังขยะ เมื่อเอ่ยถึงวัสดุอุปกรณ์ชิ้นนี้ หลายท่านบางทีก็อาจจะมีความรู้สึกว่าใช้ถังแบบไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นกัน ไม่มีความจำเป็นที่ต้องซื้อถังดีๆมาไว้ใช้หรอก บางคนเลือกที่จะใช้ถังสี หรือกระถางเก่าๆที่แตกเสียหาย หรือรั่วแล้ว มาใส่ขยะแทน แม้กระนั้นรู้หรือเปล่าว่า ถ้าเกิดคุณเลือกใช้ถังขยะที่ไม่ดี ในเวลาที่เราทิ้งขยะลงไปในถัง ขยะจะมีโอกาสรั่วไหลออกมาจากถังมาข้างนอก สร้างมลภาวะให้กับพื้นที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถังขยะที่ใช้ใส่ขยะเปียก ซึ่งมีน้ำขยะผสมปนเป แม้ถังขยะมีรอยรั่ว น้ำขยะก็จะไหลออกมาด้านนอก ส่งกลิ่นเหม็น แปลงเป็นภาพที่น่าขยะแขยงสำหรับคนผ่านไปผ่านมา ดังนี้ การเลือกซื้อถังขยะให้พร้อมต่อการใช้งานจริงก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น ในวันนี้ สักครู่เราจะมาดูกันดีกว่าว่า เมื่อต้องการถังขยะที่พร้อมต่อการใช้งาน ควรที่จะเลือกซื้ออย่างไร โดยเราสามารถแบ่งได้ดังต่อไปนี้

     1. ฝาถังขยะถังขยะที่ดี ควรมีฝาปิดสนิทเสมอ เนื่องจากว่าฝาถังจะช่วยคุ้มครองป้องกันไม่ให้ขยะล้นออกมานอกถังได้ ทั้งยังช่วยเก็บกลิ่น และบดบังภาพที่ไม่น่ามองของขยะไว้ได้อีกด้วย ฝาถังขยะที่ดี ต้องเป็นฝาที่มีความมิดชิดอยู่พอควร แต่ต้องมีช่องให้สามารถใส่ขยะเข้าไปได้ด้วย อย่าใช้ถังขยะที่มีฝาปิดสนิทกระทั่งเกินความจำเป็น ประเภทที่ว่ากว่าจะเปิดถังเพื่อทิ้งขยะได้ จำต้องดึงกันอยู่นาน เพราะเหตุว่าเมื่อใช้ไปได้สักระยะ ท้ายที่สุดคุณจะเบื่อ และไม่ทิ้งขยะให้ลงถังเหมือนเดิม ยิ่งหากคุณอยากได้ถังขยะไปใช้ในที่ชุมชน ให้คนที่ผ่านไปผ่านมาได้ทิ้งขยะ ยิ่งต้องเป็นถังที่สามารถทิ้งได้สบาย เพราะเหตุว่าคงไม่มีใครอุตสาหะไปเปิดฝาถังที่เปิดลำบากเพื่อทิ้งขยะแน่ๆ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยสรุปได้ว่า ถังขยะที่ดี จำเป็นที่จะต้องมิดชิด แต่ในขณะเดียวกันก็จะต้องสามารถทิ้งขยะได้สะดวกด้วย

     2. อุปกรณ์ที่ใช้ทำถังขยะกลม ถังขยะกลมที่มีการผลิตออกมาในตอนนี้นั้นมีการนำอุปกรณ์หลายสิ่งหลายอย่างมาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ยางรถยนต์ โลหะ เป็นต้น ขอชี้แนะว่าควรเลือกใช้ถังขยะที่ทำจากพลาสติก เนื่องจากว่าสามารถทำความสะอาดได้ง่าย และไม่มีการเก็บกลิ่นขยะไว้ในตนเอง รวมถึงยังมีความคงทนกับความร้อน ความชุ่มชื้น และลักษณะอากาศได้ดิบได้ดีที่สุดด้วย ส่วนถังขยะจากอุปกรณ์อื่นๆมักมีจุดอ่อนอยู่ตรงที่ชำระล้างได้ยาก ถึงแม้ว่าจะชำระล้างจนถึงหมดจดและจากนั้นก็ยังมีกลิ่น หรือเชื้อโรคติดอยู่อยู่ดี

     3. ขนาดของถังขยะขอชี้แนะว่าคุณควรที่จะเลือกถังขยะที่มีขนาดเหมาะสมกับขยะที่คุณสร้าง ได้แก่ ถ้าหากมีการสร้างขยะในปริมาณไม่มากมาย แค่ 1-2 ชิ้นต่อ 2-3 ชั่วโมง ก็ขอแนะนำให้ใช้ถังขยะขนาดเล็ก เหตุเพราะมีขนาดกะทัดรัด ไม่กินที่มากเท่าไรนัก แต่ว่าถ้าหากมีการทิ้งขยะเยอะมากๆๆก็ขอชี้แนะให้เลือกถังขยะที่มีขนาดใหญ่ พอเพียงต่อการรับขยะดีมากกว่า อย่าซื้อถังใบเล็กมาด้วยเหตุว่ารู้สึกว่าไม่เป็นไร เพราะเหตุว่าถ้าหากซื้อถังขยะมาแล้วไม่เพียงพอกับขยะที่มีอยู่ เวลานำมาทิ้งเยอะมากๆเข้า ขยะจะล้นออกมานอกถัง ก่อให้เกิดเป็นภาพที่ไม่น่าดู เลอะเทอะ กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้

     4. ความคงทนของถังขยะส่วนนี้คุณสามารถดูได้จากคุณภาพวัสดุที่นำมาใช้เป็นถังขยะหลบหลีกถังขยะที่ใช้สิ่งของคุณภาพไม่ดีอย่างพลาสติกเกรดต่ำ เพราะเมื่อใช้งานไปได้เล็กน้อยก็จะแตก รั่ว กระทั่งขยะล้นออกมาข้างนอก เปลี่ยนเป็นภาพที่น่าสะอิดสะเอียน ขอให้เลือกใช้ถังขยะที่ใช้พลาสติกเกรดสูง สิ่งของคุณภาพดีเท่านั้น เพื่อใช้งานได้นานๆไม่มีปัญหาตามมาในภายหลัง

 - เมื่อจะเลือกใช้ถังขยะ ขอให้เลือกใช้ตามกรรมวิธีการตามที่กล่าวมานี้ ยืนยันว่าคุณจะได้ถังขยะที่มีคุณภาพ สมควรแก่การใช้แรงงาน รวมถึงจบปัญหาขยะออกมาสร้างมลพิษให้กับพื้นที่ข้างนอกได้แน่นอน อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนการตามที่กล่าวมา เป็นเพียงการเลือกตัวถังขยะให้มีคุณภาพแค่นั้น ถ้าคุณอยากได้ให้ถังขยะที่ซื้อไปนั้นสามารถจัดแจงขยะให้ดีได้อย่างแท้จริง ควรมีวิธีการดังนี้

     1. ควรซื้อถังขยะกลมมาใช้หลายใบ เพื่อการจัดประเภทของขยะไม่ให้ปนกัน ขยะเน่าเหม็นก็ถังใบหนึ่ง ขยะรีไซเคิลก็ใบหนึ่ง ขยะมีพิษก็อีกใบหนึ่ง ฯลฯ เพื่อที่เวลาคุณจัดการขยะคุณจะได้ทำได้อย่างง่ายๆรวมถึงไม่นำขยะไปจัดแจงอย่างไม่ถูกๆจนกระทั่งเกิดพิษต่อสภาพแวดล้อม

     2. การทิ้งขยะลงถัง ขอเสนอแนะว่าควรนำขยะใส่ถุงสีดำให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนทิ้ง โดยเฉพาะขยะเปียก ขยะเศษอาหารทั้งหลาย เพื่อความเรียบร้อย ไม่ยุ่งยากต่อการจัดแจง รวมทั้งคุ้มครองกลิ่นเหม็น และก็ปกปิดภาพอันอุจาดของเศษขยะด้วย
หากคุณจัดการขยะด้วยวิธีการทั้ง 2 อย่างนี้ ย่อมสร้างความสะอาดให้กับพื้นที่ของคุณ ไม่มีมลพิษตามมากวนใจอย่างแน่แท้
 
เรื่องราวดีๆจาก>> ถังขยะ https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/trash/bin.html
 

Tags : ถังขยะ,ถังขยะกลม