ผู้เขียน หัวข้อ: โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 09, 2018, 04:48:05 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โปรแกรมคำนวณเวลาการทำงานขาดลามาสาย กับการใช้แรงงานบนคอมฯหลายเครื่อง
 
โปรแกรมคำนวณเวลากับคอมพิวเตอร์หลายๆเครื่อง (โปรแกรมที่ใช้เพื่อการเชื่อมต่อกับสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อสรุปเวลาทำงาน) ถามว่าทำได้ไหม แน่ๆว่าคำตอบเป็นทำได้ แต่จะทำเป็นยังไง มีกี่แนวทางอะไรบ้าง พวกเราพร้อมขยายความเพื่อทุกคนได้อ่านกัน
เรามาทบทวนความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ และก็สแกนเนอร์ใบหน้ากันก่อน.. เครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าหลายๆเครื่องสามารถเชื่อมต่อไปยังโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ที่จัดตั้งอยู่ในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันได้ แต่ว่ามีเงื่อนไขเป็นสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้ง สแกนเนอร์ใบหน้า เหล่านั้นต้องเชื่อมต่อผ่านสายแลนและก็อยู่ในวงแลนเดียวกันก็เลยจะทำได้ โดยข้อมูลรายการบันทึกจาก สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และสแกนเนอร์ใบหน้าทุกเครื่องที่เราดาวน์โหลดเข้ามาในโปรแกรมจะถูกจัดเก็บเอาไว้ภายในฐานข้อมูล ซึ่งถ้าพวกเราอยากให้สามารถใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นใช้งานโปรแกรมด้วยสามารถทำเป็น 2 แนวทาง ซึ่งก็คือ
* วิธีที่ 1 ให้เรา copy ฐานข้อมูลที่พวกเราได้ตั้งค่าเสร็จเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ไปใช้ในเครื่องที่ 2 3 4 5 ที่เราต้องการ แนวทางแบบนี้ทำง่ายเพียงแค่จัดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time, zktime 5.0 ในอีกเครื่องที่พวกเราต้องการใช้งาน (เครื่องที่ 2) ต่อจากนั้นให้นำฐานข้อมูลที่เรา copy จากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลของโปรแกรมที่เราได้จัดตั้งไปในเครื่องที่ 2 (นำฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 1 ไปวางทับฐานข้อมูลในเครื่องที่ 2) เพียงแต่นี้พวกเราก็จะสามารถใช้งานได้แล้ว.. แต่ว่าวิธีนี้ก็มีทั้งส่วนดีส่วนเสียนะ!! ข้อดีคือ ง่ายสำหรับในการจัดตั้งและก็ใช้งาน จุดอ่อนคือ ถ้าหากมีการอัพเดทข้อมูลและก็การตั้งค่าในเครื่องหลัก (เครื่องที่ 1) เราต้อง copy ฐานข้อมูลมาวางในเครื่องที่ 2 ทุกครั้งเพื่อให้ข้อมูลอัพเดทที่สุด หรือถ้าหากพวกเราแก้ไขการตั้งค่าในเครื่องที่ 2 เครื่องที่ 1 จะไม่รับรู้การปรับปรุงและเปลี่ยนแปลงดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น พวกเราก็ต้อง copy ฐานข้อมูลจากเครื่องที่ 2 มาใส่เครื่องที่ 1 ต่อไป ซึ่งดูๆแล้ว อาจจะไม่สบายนัก อาจจะยุ่งยาก วนไปเวียนมา!! แม้กระนั้นเอ้.. วิธีนี้ก็ง่ายจัดแจง ทำได้เองไม่มีความจำเป็นต้องพึ่งเคล็ดวิธีอะไรก็แล้วแต่ก็ลองดู๊!!!
* แนวทางที่ 2 ให้พวกเราแชร์ฐานข้อมูลของโปรแกรมเพื่อให้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆเข้าไปใช้งานได้ การทำงานรูปแบบนี้ทำเป็นเฉพาะการใช้แรงงานในวงแลนเดียวกัน วิธีการก็คือทุกเครื่องที่ต้องการจะใช้งานต้องติดตั้งโปรแกรมคำนวณเวลา premium time และก็ให้นำฐานข้อมูลของโปรแกรมไปวางในคอมพิวเตอร์เครื่องหลัก (บางทีอาจเป็นเครื่อง server) แล้วหลังจากนั้นก็แชร์ฐานข้อมูลดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นให้เครื่องอื่นๆสามารถเห็นแล้วก็สามารถเข้าไปเชื่อมต่อฐานข้อมูลได้ เมื่อทำงานแชร์ไฟล์เป็นระเบียบแล้วพวกเราก็แค่ตั้งค่าเลือกฐานข้อมูลในเครื่องที่ต้องการจะใช้งานโดยให้ชี้ไปที่ฐานข้อมูลกลางที่เราได้แชร์ไว้ เพียงแค่นี้เราก็จะสามารถใช้งานโปรแกรมด้วยกันได้แล้ว.. แต่ว่าจะต้องกล่าวว่าโปรแกรมถูกดีไซน์มาให้เข้าใช้งานแบบ 1:1 คือ หากเครื่องที่ 1 มีการเข้าใช้งานโปรแกรมอยู่ เครื่องอื่นๆก็จะไม่มีสิทธิเข้าใช้งาน ต้องคอยจวบจนกระทั่งเครื่องที่ 1 ได้ออกมาจากโปรแกรมแล้วจึงจะเข้าใช้งานได้.. ถึงแม้จะมีข้อกำหนดอยู่บ้างแม้กระนั้นการใช้แรงงานรูปแบบนี้จะช่วยให้ทุกการตั้งค่าจะถูกจัดเก็บไว้เสมอ ทำให้พวกเราไม่ต้อง copy ฐานข้อมูลไปมาเพื่ออัพเดทข้อมูล
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือ