ผู้เขียน หัวข้อ: โซฟาผ้า มีดีเหนือกว่าโซฟาหนังยังไง สำหรับการซื้อเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 04:03:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1197
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โซฟาผ้า มีดีเหนือกว่าโซฟาหนังยังไง
 สำหรับในการซื้อเครื่องเรือนเข้าบ้านนั้น เชื่อว่าเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่คนอีกหลายๆคนมักซื้อกันเป็นลำดับแรก ก็คือ โซฟา
.

.
 โซฟาที่มีการขายอยู่ในปัจจุบันนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 จำพวกใหญ่ๆดังเช่น โซฟาผ้า รวมทั้งโซฟาหนัง เจ้าของบ้านคนไม่ใช่น้อยที่กำลังมองหาโซฟาอยู่ บางทีก็อาจจะยังไม่เคยรู้ว่าโซฟาทั้งยัง 2 ประเภทนี้ แบบใดดีมากกว่ากัน แล้วก็ถ้าหากอยากจะซื้อโซฟา ควรจะเลือกโซฟาแบบไหนดี สำหรับในบทความนี้ เราขอชี้แนะให้ท่านเลือกซื้อ โซฟาผ้า มาใช้งาน เพราะว่ามีจุดเด่นหลายประการที่เหนือกว่าโซฟาหนัง ดังที่เราจะนำมาเอ่ยถึงดังนี้
 เริ่มจากข้อดีอย่างแรก คือ เรื่องการระบายความร้อน โดยธรรมดาโซฟาผ้าจะสามารถระบายความร้อนได้ดีกว่าโซฟาหนัง เนื่องด้วยตัวสิ่งของที่เป็นผ้านั้นมีช่องว่างอยู่ในตัว ทำให้เมื่อรับความร้อนมาแล้วจะระบายออกไปอย่างรวดเร็ว เมื่อนั่งจะไม่รู้จักสึกว่าโซฟาร้อนเหลือเกินนักหากแม้ในห้องนั้นจะมีแดดส่องอยู่ตลอดระยะเวลาก็ตาม ในขณะที่โซฟาหนัง จะระบายความร้อนออกได้ยากกว่า เกิดปัญหาโซฟาร้อนโดยยิ่งไปกว่านั้นเวลาตั้งอยู่ในห้องที่มีความร้อนสูง หรือมีแดดส่องตลอดเวลา เวลาพวกเรานั่งจะสัมผัสได้เลยว่าโซฟาร้อนมาก นั่งป่วยหนัก จะต้องตั้งโซฟาทิ้งไวนานกว่าจะกลับมาเย็น สามารถนั่งได้สบายอีกครั้ง
 ข้อดีประการต่อมาที่ทำให้ โซฟาผ้า เหนือกว่าโซฟาหนัง ก็คือ นั่งได้สบาย ซึ่งเป็นสิ่งที่สืบไปมาจากจุดเด่นประการแรกคือโซฟาจำพวกนี้สามารถระบายความร้อนได้ดีกว่า ยิ่งกว่านั้น เมื่อเรานั่งลงบนโซฟาผ้า วัสดุที่เป็นผ้านี้จะสามารถซึมซับเอาความร้อนเข้าไปเจริญ ทำให้ไม่ทราบสึกเหนียวตัว มีเหงื่อออกจนถึงรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ ในขณะที่โซฟาหนังจะไม่ดูดซึมความร้อนเข้ไปในตัวมันได้สบาย ส่งผลให้เมื่อนั่งแล้วจะกำเนิดความร้อนคั่งระหว่างตัวเรากับผิวโซฟา ทำให้มีเหงื่อออกรอบๆที่พวกเราสัมผัสกับโซฟา สร้างความเหนียวเหนอะหนะอันเป็นที่น่าเบื่อได้ ส่วนเรื่องของผิวสัมผัส โซฟาผ้าจะให้ผิวสัมผัสที่นุ่มกว่าเมื่อเทียบกับโซฟาหนัง เพราะฉะนั้นจึงยิ่งนอนหรือนั่งได้สบายมากขึ้นไปอีก
 ข้อดีอีกประการหนึ่งสำหรับ โซฟาผ้า คือ ไม่กำเนิดรอยเมื่อใช้งานได้สักระยะ เพราะตัวอุปกรณ์มีการยืดหยุ่นสูง ทำให้เกิดรอยขีดข่วนได้ยาก แม้ว่าตัวเราจะมีน้ำหนักมากจนถึงเมื่อนั่งบนโซฟาแล้วผิววัสดุมีการยืด ในขณะที่โซฟาหนัง จะเป็นสิ่งของที่มีความยืดหยุ่นน้อยกว่า ส่งผลให้เกิดรอยได้ง่ายขณะที่ถูกกดทับไปเป็นเวลานานๆคนที่ใช้โซฟาหนัง จะเห็นได้เลยว่าเมื่ใช้ไปเป็นเวลานานๆโซฟาจะมีรอยขีดข่วนสีขาวสาเหตุจากการที่สิ่งของมีการยืดตัว กลายเป็นตำหนิที่ไม่น่ามองสักเท่าไร
.

.
 นอกจากการกำเนิดรอยขีดข่วนที่เป็นได้ยากในโซฟาผ้าแล้ว ตัวโซฟาผ้าเป็นสิ่งของที่มีความทนทานสูง มีอายุการใช้แรงงานช้านาน ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเกิดการเสียแม้จะตั้งในบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆ หรือแมว เวลาที่โซฟาหนังนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างบอบบาง ชำรุดได้ง่าย แม้ตั้งในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือแมว ก็น่าเชื่อถือเลยว่าในเวลาไม่นาน โซฟาหนังนั้นจะต้องเกิดการชำรุดทรุดโทรม ฉีกจนขาด จนต้องหาวัสดุผิวมาเปลี่ยนใหม่อย่างแน่นอน ซึ่งปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วนี้เราจะไม่เจอในโซฟาผ้า
 ทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือข้อดีของโซฟาผ้า ที่เหนือกว่าโซฟาหนัง อย่างไรก็แล้วแต่ ในโซฟาผ้าก็ยังมีจุดด้วยกว่าโซฟาหนังอยู่บ้าง เป็นต้นว่า เปรอะเปื้อนได้ง่าย เมื่อนั่งไปนานๆจะเกิดรอยดำขึ้นที่พื้นผิวโซฟา อีกทั้งยังเป็นโซฟาที่เก็บฝุ่นผงได้ดี เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆจะกำเนิดฝุ่นผงสะสมขึ้นในโซฟา กลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรครวมทั้งสร้างผลกระทบในด้านที่เสียหายให้กับผู้ใช้ได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่มีอาการของโรคภูมิแพ้ ถ้าหากใช้โซฟาผ้าที่มิได้ผ่านการทำความสะอาด ย่อมทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบเสิบสาน กำเนิดอาการไอจาม หรือเป็นผื่นลมพิษได้ ยิ่งกว่านั้น ยังเป็นโซฟาที่ไม่เหมาะกับการนำเด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยงขึ้นมานั่งหรือนอนร่วมกับเรา และไม่สามารถนำขนม หรืออาหารขึ้นมารับประทานบนโซฟาได้ ด้วยเหตุว่าสิ่งสกปรกจากตัวสัตว์หรือเด็กตัวเล็กๆ รวมทั้งคราบเปื้อนอาหาร เศษขนมจะตกลงไปสะสมในโซฟาได้ง่าย กลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่ส่งผลต่อสุขภาพของผู้ใช้ ดังนี้ ข้อผิดพลาดดังที่กล่าวผ่านมาแล้วก็ยังสามารถปรับแต่งได้ด้วยการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นหมั่นดูดรอบๆโซฟานั้นเสมอ เพื่อนำฝุ่นผงและก็สิ่งสกปรกออก หรือไม่ก็เลือกใช้โซฟาที่สามารถถอดทำความสะอาดได้ ซึ่งในปัจจุบัน มีโซฟาผ้าหลายรุ่ซึ่งสามารถถอดอุปกรณ์ปิดผิวออกมาซักและก็ทำความสะอาดได้ หากพวกเราเลือกโซฟาประเภทนี้มาใช้งาน ก็สามารถหมดกังวลเรื่องของฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกที่จะสะสมบนโซฟาไปได้เลย
 โซฟาผ้า จึงถือเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความสบายสบายสำหรับในการพักของคนในบ้านได้มาก คนไหนกันที่กำลังมองหาโซฟาสักข้างหลังสำหรับตั้งในห้องรับแขกหรือห้องนอน ขอแนะนำว่าให้ท่านเลือกใช้โซฟาผ้า นอกจากจะมีจุดเด่นหลายประการที่เหนือกว่าโซฟาหนังดังที่กล่าวไปในข้างต้นแล้ว ราคายังถูกเมื่อเทียบกับโซฟาหนังอีกด้วย ดังนี้ สำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ขอแนะนำว่าควรเลือกโซฟาผ้าชนิดถอดซักได้ เพื่อสามารถถอดชำระล้างได้เมื่อเริ่มมีฝุ่น ไม่กลายเป็นแหล่งสะสมไรฝุ่นผงจนถึงทำให้โรคภูมิแพ้กำเริบเสิบสานขึ้นในตอนหลัง
.
สนใจโซฟาผ้า ติดต่อได้ที่นี่
Website โซฟาผ้า 2 ที่นั่ง https://www.indexlivingmall.com/living-room/fabric-sofa.html

Tags : โซฟาผ้าเข้ามุม