ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็อุปกรณ์ช่างเสียซ่อมได้ไม่ยาก  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 03:04:35 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4452
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์ช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็น่าจะมีวัสดุประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าเกิดมีปัญหาหรือจำเป็นต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถเอามาถือใช้ได้เลย แล้วหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรหาเลือกซื้อแบรนด์ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้ เนื่องจากเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียถ้าเกิดเสียเพียงแค่จุดเดียวก็จะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว เป็นต้นว่าสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าเกิดสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าเกิดจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนเสียดายรวมทั้งสิ้นเปลืองงบประมาณเกินความจำเป็น

ฉะนั้นแล้ว เราควรจะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้อย่างง่ายดายและราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วๆไป มีมากมายที่สุดในตลาด มูลเหตุนึงนั่นก็เนื่องจาก เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มาก จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมากมาย อะไหล่เกรดเปรียบเทียบรวมทั้งอะไหล่แท้ โดยเหตุนี้แล้วผมแนะนำว่าถ้าหากอยากจะเลือกซื้อเครื่องมือช่าง ควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามยี่ห้อนี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ ถ้าอยากได้หาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้ง่ายๆจนกระทั่งเกินความจำเป็นนัก แต่ว่าถ้าหากเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเกิดเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเป็นเรื่องยากมาก หรือหากต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดีกว่า ร้านทรงกระทำกระแสไฟฟ้า จำหน่ายอะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่าง ทุกหมวดหมู่ หากสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องไม้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกช้านาน ดังเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบจะครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้คุณเชื่อใจได้ว่า ถ้าหากว่าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองไม่ หรือหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา ประหยัดทั้งทุนรวมทั้งออมเวลาสำหรับในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาหลายครั้งๆทั่วๆไปนั้นก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด ปัจจัยที่ทุ่นเสียหายบ่อยมาก ก็เพราะว่าว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์อุปกรณ์ที่มีรอบสูงมาก ด้วยเหตุดังกล่าวก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน จึงชี้แนะว่ามานะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบสมบูรณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้งเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าเนื่องมาจากมีการใช้งานตลอดระยะเวลา จึงทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือสึกหรอได้ๆด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นอาจจะเสียหายได้ลดน้อยลงหน่อย แม้กระนั้นหากว่าคนไหนตรวจทานให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ของคุณ แล้วก็สามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น [url=http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง]อะไหล่ สว่าน[/i][/b][/url] ด้วย คือแปลงถ่านที่คนจำนวนไม่น้อยละเลย เนื่องจากว่าแปรงถ่าน บางทีก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ ถ้ากรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด กระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระทั้งยังไปทั้งยังให้เกิดรอยด่างขึ้น โดยเหตุนี้ควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยด้วยเหมือนกัน

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า