ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook คุ้มครองอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เพิ่มเติม  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 23, 2018, 05:37:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1176
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook คุ้มครองป้องกันอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่ได้มีการผลิตแล้วก็ขายโดยบริษัท Apple และเป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีความทนทานต่ออันตรายต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ คงทนต่อการกระทบต่างๆได้ดี แต่ว่าถึงแม้ว่า Macbook จะสามารถแข็งแรงต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อ Macbook พบกับอันตรายก็คือติเตียน และรอยขีดข่วนต่างๆที่หากแม้มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook เป็นอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานมิได้ แต่รอยขีดข่วนเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะสกปรกเรียบร้อยเสมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตหากพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนและก็ตำหนิพวกนี้จะมีผลให้ราคาตกลง ดังนี้ ถึงแม้ตัว Macbook จะมีคงทนถาวรมาก แต่เราก็จำเป็นจะต้องมีเครื่องคุ้มครองอุปกรณ์นี้เพิ่มอีก รวมทั้งเครื่องคุ้มครองป้องกันที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครอง Macbook ซึ่งสามารถหาได้ง่าย โดยพวกเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่หนแรกซื้อ Macbook หรือถ้าใครมีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่อาจจะคุ้มครอง Macbook ได้ดี สักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำได้ง่าย เพราะว่าในตอนนี้มีร้านรวงมากมายก่ายกองที่ผลิตกระเป๋าแล้วค่อยนำออกจัดจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งยังในราคาไม่แพงและก็ราคาสูง
ข้อดีของกระเป๋า Macbook อยู่ซึ่งสามารถป้องกันตัว Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่เราต้องพกพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีแนวโน้มเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนกระทั่งทำให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เช่นกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยปกป้องอันตรายส่วนนี้ได้ดี ถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปจากที่ต่างๆแม้ว่าจะเผลอชนกับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษอุปกรณ์อันก่อเกิดรอยขูดขีด แต่ว่ากระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครองปกป้อง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้กระเป๋าจะชำรุด แต่ Macbook ก็จะไม่มีรอยใดๆก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดจังหวะที่จะกำเนิดรอยขูดขีดต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเด็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นในอากาศ หากแม้สิ่งกลุ่มนี้จะไม่รังแก Macbook ในทันที แต่มันก็จะทำให้องค์ประกอบบางชิ้นเกิดการย่อยสลาย ขึ้นสนิม นอกเหนือจากนี้ความชุ่มชื้นและละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook เกิดคราบสกปรกได้ด้วย แต่ว่าถ้าหากพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจำเป็นต้องเจอกับละอองน้ำและความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำและความชุ่มชื้นอะไรก็แล้วแต่มองไม่มีอันตรายอยู่เสมอ ทั้งนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ไว้ด้านในกระเป๋าแมคบุ๊ค ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองป้องกันความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง และก็ควรระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำกระทั่งเปียกชุ่ม เนื่องมาจากจะก่อให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋าจนถึง Macbook ชื้นแฉะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เพราะว่าในปัจจุบัน เมืองไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปภายนอกโดยมีการคุ้มครอง ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ฝุ่นผงเข้ากับอีกทั้งผิว Macbook ข้างนอก ช่องที่มีไว้สำหรับระบายอากาศ และ port ต่างๆหาก Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะทำความสะอาดได้ยาก รวมทั้งถ้าปลดปล่อยให้ฝุ่นผงเกิดการสะสม ย่อมทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองฝุ่นผงได้ 100% ถ้าหากนำ Macbook ใส่ในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่สามารถที่จะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่นอน ช่วยทำให้ Macbook ดูสะอาดรวมทั้งใหม่อยู่เสมอ
4. แรงกระแทกอันเกิดจากการตก หรือชนกับเครื่องกีดขวาง เนื่องด้วยกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก และก็ลดแรงกระแทกที่ทำต่อ Macbook ถ้าพวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยคิดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก นำมาซึ่งการทำให้ Macbook ไม่ได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม หากเราทำ Macbook ที่มิได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนถึงนำไปสู่รอย หรือส่วนประกอบบางอย่างได้รับความย่ำแย่ได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของเราได้ แม้กระนั้น ประโยช์จากกระเป๋า Macbook ไม่ได้อยู่ที่การปกป้องคุ้มครองอันตรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยทำให้เราสามารถนำพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแค่ฝ่ายเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้พวกเราใส่เครื่องใช้ไม้สอยเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยอีกทั้งคุ้มครองอันตราย แล้วก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ ในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ เราควรมีความละเอียดรอบคอบในการเลือกซื้อสักนิดสักหน่อย เนื่องจากกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่แตกต่าง กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกเจริญ ทนน้ำก้าวหน้า แต่กรเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆด้วยเหตุนั้นพวกเราจึงจะต้องมีความละเอียดรอบคอบสำหรับการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
ที่มา
บทความ กระเป๋า Mac : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋า Macbook,กระเป๋าแมคบุ๊ค