ผู้เขียน หัวข้อ: bmw ขับขี่รถอย่างไรให้ปลอดภัย  (อ่าน 135 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 09:46:57 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 234
    • ดูรายละเอียด

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นไม่ว่าจะกับใครก็ตาม เพราะถ้าหากเกิดแล้วย่อมมีความสูญเสียตามมาไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียที่เล็กน้อยอย่างเสียเงินค่าซ่อมหรือรักษาพยาบาลในการทำแผลตลอดจนการสูญเสียที่ไม่สามารถรักษาได้ เช่น การเสียชีวิตนั่นเอง

แต่อุบัติเหตุไม่ใช่สิ่งที่เราจะป้องกันไม่ให้เกิดได้ เราทุกคนสามารถช่วยกันป้องกันได้โดยเริ่มจากตัวเราเอง วันนี้เราเลยมีคำแนะนำดีๆเกี่ยวกับการขับขี่รถอย่างไรให้ปลอดภัยมาแนะนำทุกคนกันค่ะ

ปัจจัยของการเกิดอุบัติเหตุนั้นมาจากอะไรบ้าง

ตัวบุคคล
รถยนต์
ถนนหนทาง
สภาพแวดล้อม
โดยจะเห็นได้ว่า ปัจจัยของการเกิดอุบัติเหตุมีด้วยกันหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสภาพของรถ ถนนหนทาง สภาพแวดล้อมในการขับรถ หรือแม้แต่ตัวของผู้ขับขี่หรือคนขับเองก็เป็นหนึ่งในปัจจัยของการเกิดอุบัติเหตุเช่นกัน

สาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุที่เกิดจากตัวผู้ขับขี่

การขับรถเร็วเกินอัตราความเร็วที่กฎหมายกำหนด
การขัดรถตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด
การแซงรถอย่างผิดกฎหมาย
การขับรถโดยที่ไม่เปิดไฟส่องสว่างในตอนกลางคืน
การขับรถโดยไม่ให้สัญญาณก่อนจอดรถ ชะลอรถและเลี้ยวรถ
ขับขี่อย่างไรให้ปลอดภัย

หลัก “5 ร.” จาก กองบังคับการตำรวจจราจร

1.รอบรู้เรื่อง “รถ”

การที่จะเป็นผู้ที่ขับรถที่ดีจะต้องมีความรอบรู้เกี่ยวกับรถที่ขับเป็นอย่างดี คอยหมั่นตรวจดูสภาพรถ คอยตรวจเช็คว่ารถมีข้อบกพร่องตรงส่วนไหนรึเปล่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เวลาที่จะต้อง ขับรถทางไกล เช่น ขับรถไปพักผ่อนที่ต่างจังหวัด เป็นต้น สิ่งที่ควรตรวจเป็นประจำ คือ เครื่องยนต์, ห้ามล้อ, ยาง, นอตบังคับล้อ, พวงมาลัย, ที่ปัดน้ำฝน, กระจกส่องหลัง และ ไฟ ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือสิ่งจำเป็นที่เราต้องควรตรวจเพราะเกิดเสียขึ้นมาระหว่างทางก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้

bmw ขับขี่รถอย่างไรให้ปลอดภัย คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/