ผู้เขียน หัวข้อ: สุขภัณฑ์ กลเม็ดเซฟค่าน้ำ แค่ทำก็มีเงินเหลือ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 07:49:58 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 233
    • ดูรายละเอียด

แค่เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้น้ำตามที่เราแนะนำ คุณก็หมดกังวลเรื่องบิลค่าน้ำที่พุ่งสูงปรี๊ดในแต่ละเดือนแล้วค่ะ

เชื่อว่าหลายคนต้องมีภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนแน่นเอียดเต็มไปหมด จนบางครั้งยอดเงินถึงกับต้องติดลบเลยทีเดียว และวันนี้เรามีอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายให้กับคุณนั่นก็คือ “เคล็ดลับการประหยัดค่าน้ำ” ที่ทาง Gurubaan นำมาฝากกันค่ะ รับรองเลยว่ากลเม็ดเซฟค่าน้ำนี้จะช่วยให้เงินในกระเป๋าเหลือเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอน

1. เลือกใช้ฝักบัวรูเล็กๆ ประหยัดได้มาก

สำหรับการอาบน้ำด้วยฝักบัวนั้นเป็นวิธีที่ประหยัดน้ำได้ดีที่สุดเลยทีเดียว ยิ่งถ้าฝักบัวรูเล็กก็ยิ่งประหยัดไปอีก เพราะการกระจายตัวของน้ำสูง ถึงเปิดน้ำไม่แรงก็ทั่วตัวแล้วล่ะค่ะ

2. ใช้แก้วรองน้ำเวลาแปรงฟัน

บางคนอาจจะติดใช้มือรองน้ำเวลาแปรงฟัน แต่จริงๆ แล้วถ้าคุณใช้แก้วน้ำรองน้ำแทนมือก็จะช่วยประหยัดกว่ากันเยอะเลยล่ะ เพราะในแต่ละครั้งที่แปรงฟันเราจะใช้น้ำแค่ประมาณ 0.5 – 1 ลิตร เท่านั้นเอง และถ้าใครติดนิสัยเปิดน้ำทิ้งไว้ตอนแปรงฟันล่ะก็ ให้รีบเปลี่ยนนิสัยแบบนี้ได้แล้วนะคะ ไม่อย่างนั้นคุณอาจต้องเสียเงินไปกับค่าน้ำเป็นจำนวนมากก็ได้

3. เช็ดโฟมหลังโกนหนวด

เวลาโกนหนวดเสร็จแล้วลองใช้กระดาษเช็ดโฟม หรือครีมโกนหนวดออกก่อนรอบหนึ่ง จากนั้นค่อยใช้น้ำในแก้วมาล้างอีกครั้ง วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าน้ำได้มากกว่าการเปิดล้างจากก๊อกโดยตรงอีกนะคะ

4. การใช้ชักโครก

การใช้ชักโครกจะสิ้นเปลืองน้ำถึง 8–12 ลิตร ต่อครั้ง เพื่อช่วยให้ประหยัดมากขึ้น ควรใช้ถุงบรรจุน้ำมาใส่ในโถน้ำ เพื่อลดการใช้น้ำในปริมาณที่มากจนเกินไป แต่หากใช้โถส้วมแบบตักราดจะสิ้นเปลืองน้ำน้อยกว่าแบบชักโครกหลายเท่า หรือถ้าใช้ชักโครกก็ควรติดตั้งโถปัสสาวะ และโถส้วมแยกออกจากกันจะดีกว่าค่ะ

สุขภัณฑ์ กลเม็ดเซฟค่าน้ำ แค่ทำก็มีเงินเหลือ คลิ๊กที่นี่ https://www.gurubaan.com/สุขภัณฑ์/