ผู้เขียน หัวข้อ: ความหมายของคอมพิวเตอร์กราฟิก:ta  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 15, 2018, 03:25:47 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2556
    • ดูรายละเอียด

คอมพิวเตอร์กราฟิก คือ การผลิต การตกแต่งปรับปรุงแก้ไข หรือการจัดการเกี่ยวกับรูปภาพ โดยใช้เครื่องคอมพิวเตอร์สำหรับในการจัดแจง อย่างเช่น กระบวนการทำ Image Retouching ภาพคนวัยชราให้มีวัยที่เด็กขึ้น การผลิตภาพตามจินตนาการรวมทั้งการใช้ภาพกราฟิกสำหรับการพรีเซนเทชั่นข้อมูลต่างๆเพื่อสามารถสื่อความหมายได้ตรงจากที่ผู้ติดต่อสื่อสารอยากแล้วก็น่าดึงดูดเพิ่มขึ้นด้วยแผนภูมิ กราฟ แผนภาพ ฯลฯแทงบอลเงินสด

ภาพกราฟิก แบ่งเป็น 2 ชนิด เป็น ภาพกราฟิกแบบ 2 มิติ แล้วก็แบบ 3 มิติพนันบอลออนไลน์

ภาพกราฟิกแบบ 2 มิติ เป็นภาพที่ประสบพบเห็นโดยปกติ อาทิเช่น รูป รูปวาด ภาพลายเส้น เครื่องหมาย แผนภูมิ รวมทั้งการ์ตูนต่างๆในทีวี ได้แก่ การ์ตูนเรื่องปฐพียมราช เคยชินจัง แล้วก็โดเรมอน ฯลฯ ซึ่งการ์ตูนจะเป็นภาพกราฟิกขยับเขยื้อน (Animation) โดยจะมีวิธีการสร้างที่สลับซับซ้อนกว่าภาพวาดธรรมดา

ภาพกราฟิกแบบ 3 มิติ เป็นภาพกราฟิกที่ใช้โปรแกรมสร้างภาพ 3 มิติโดยยิ่งไปกว่านั้น ตัวอย่างเช่น โปรแกรม 3 Ds max โปรแกรม Maya ฯลฯ ซึ่งจะก่อให้ได้ภาพมีสีรวมทั้งแสงสว่างเงาเหมือนจริง เหมาะสมกับงานด้านสถาปัตยกรรมและก็การออกแบบต่างๆรวมทั้งการผลิตเป็นภาพยนตร์การ์ตูนหรือโปรโมทผลิตภัณฑ์ต่างๆได้แก่ การ์ตูน เรื่อง Nemo The Bug และก็ปังปอนด์แอนิเมชัน ฯลฯ