ผู้เขียน หัวข้อ: กันพลา คืออะไร? ทำไมหลายๆ คนจึงชอบสะสม และนิยมต่อ Model Gundam กันดั้มราคาถูก FB  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 02, 2018, 07:33:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1396
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กันพลา คืออะไร? ทำไมหลายๆ คนจึงชอบสะสม และนิยมต่อ Model Gundam
กันพลา (Gunpla) คือ Gundam Plastic Model หรือโมเดลกันดั้มพลาสติก ที่เราต้องต่อมันนั่นเอง แล้วมันมีกี่แบบ กี่ขนาด ยังไงบ้างล่ะจริงๆแล้วกันพลาเนี่ยมันมีเยอะมากครับ ทั้งประเภทและขนาดของมันผมจะแบ่งย่อยๆ ตามขนาดนะครับ แล้วค่อยแตกออกไป ขายกันดั้ม ต้อง NJModelShop
.

.

1. High Grade ขนาด 1/144
***1/xxx คือ อัตราส่วนขนาดต่อของของจริงต่อโมเดลครับ เช่น กันดั้มสูง 18 เมตร โมเดลขนาด 1/144 จะมีความสูง 12.5 ซม. นั่นเองเป็นขนาดที่เล็กครับ ที่ต้องเรียกอย่างนี้เพราะมันค่อนข้างจะตัวเล็กในบรรดาขนาดทั้งหลายของมันแน่นอนครับ ที่ผมยกตัวอย่างเกี่ยวกับอัตราส่วนข้างบน กันดั้ม และ/หรือ หุ่นส่วนใหญ่ จะมีขนาดอยู่ที่ 18 เมตรนั่นเอง อาจจะมี +/- บ้างเช่น 16-20 เมตร หรือมากกว่านั้น แต่ปกติก็จะประมานนี้
วีธีดูว่ากล่องนี้ใช่ HG 1/144 หรือเปล่า วิธีการดูดูที่บนกล่องเลยครับจะมีสัญลักษณ์เขียนว่า HG อยู่ด้านบนกล่องและด้านข้างกล่อง รวมถึงบอกด้วยว่าขนาดเท่าไหร่ และเป็น Gundam จากซีรีย์ไหน ดูตรงกอบสีแดงที่วงไว้ให้
.

.

 ก็จะแบ่งซีรี่ย์ของ 1/144 ที่ยังหาได้เรื่อยๆ และ/หรือยังผลิตอยู่อย่างต่อเนื่อง ตามร้านในปัจจุบันได้ตามนี้
1.1 HGUC
 

***ปกตินั้น กันดั้มราคาถูก เกรดจะแบ่งย่อยๆออกมาตามภาคของการ์ตูนครับ
***ตามเกรดต่างๆ บางตัวนั้นอาจจะไม่มีในเกรดนั้น แต่ไปมีในเกรดนี้แทนก็มีครับ
High Grade Universal Century หมายถึง กันพลาไฮเกรดที่ปรากฏอยู่แต่ในศักราช UC (Universal Century) เช่นกันดั้มภาคแรก-0079, Z, ZZ เป็นต้น HGUC นั้นเป็นการพัฒนาเอากันพลาเก่าๆ และ/หรือ พัฒนากันพลาตัวใหม่ๆที่ยังไม่ออก มาทำเป็นซีรีย์ในรูปแบบของ 1/144 ซึ่งขอบอกได้เลยว่า HGUC นั้นเป็น HG 1/144 ที่มีคุณภาพค่อนข้างจะเรียกได้ว่าดีที่สุดในปัจจุบัน ทั้ง สัดส่วนที่สมจริงขึ้น การแยกสีที่มากกว่ากันพลาสมัยก่อน จุดขยับ-การจัดท่าทาง สติกเกอร์และดีคอลจัดจำหน่ายออกมาเป็นซีรีย์ HGUC ที่ครองใจนักสะสมกันพลาขนาด 1/144 อย่างเหนียวแน่นเรื่อยมา บางตัวนั้นแม้จะมีขนาดแค่ 1/144 แต่กลับมีสีสันและรายละเอียดงดงามแม้ไม่ได้ตกแต่งเพิ่มเติม
.
หาซื้อกันดั้มราคาถูกได้ที่นี่ ขาย Gundam ราคาถูก
Fanpage กันดั้มราคาถูก https://www.facebook.com/NJModelShop/

Tags : ขายกันดั้ม