ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ทันโรคไมเกรนอย่างเข้าใจ ทำไมถึงพูดถึงนมผึ้งกันเยอะ ใช้ดีไม่ดี คลิก Curlivshop  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2018, 11:37:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1428
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รู้ทันโรคไมเกรนอย่างรู้เรื่อง ทำไมถึงพูดถึงยารักษาภูมิแพ้กันเยอะ เหตุเพราะอาการปวดหัวแบบไมเกรนนั้น ด้วยมีลักษณะที่ค่อนข้างชัดเจนมากมาย โดยกล่าวอีกนัยหนึ่ง คนป่วยชอบปวดรอบๆที่ขมับโดยที่บางทีก็อาจจะปวดอยู่ฝ่ายเดียว หรือบางทีก็อาจจะปวดทั้งสองข้างก็ได้ ด้วยเหตุว่าบางกรณีนั้น ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการปวดวนกันไป แล้วก็ยังจะปวดที่ข้างเดิมอยู่ซ้ำๆซึงในส่วนอีกบริเวณหนึ่งที่ .พบมากในคนป่วยไมเกรน เป็นต้นว่า ในบริเวณเบ้าตา ซึ่งลักษณะของการปวดนั้น คนจำนวนไม่น้อยก็มักจะปวดตุ้บๆตามจังหวะของชีพจร รวมทั้งในผู้ป่วยบางรายนั้นก็อาจจะมีอาการอาเจียนคลื่นไส้ร่วมด้วย ค่อนข้างจะที่จะทรมานกับผู้ป่วยมากมาย
.

.
แล้วจะทำอย่างไรล่ะ ให้มันดีขึ้น ยารักษาภูมิแพ้มีคำตอบ ด้วยระยะเวลาของการปวดนั้นอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีแตกต่างกันออกไปบ้าน ในระดับของคนป่วยแต่ละราย ด้วยเหตุว่าบางรายอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอาการที่ยาวนานถึง 72 ชั่วโมงเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าการปวดศีรษะแบบไมเกรนนั้นเป็นโรคทางสมองอีกซึ่งยังหามูลเหตุการเป็นที่ชัดเจนยังมิได้ แม้กระนั้นก็น่าเชื่อถือว่าอาจจะมีจุดเริ่มต้นจากก้านสมองที่ได้ทำงานผิดปกติ หรืออาจจะเกิดจากภาวะที่มีสารเคมีในสมองไม่สมดุล รวมทั้งยังส่งผลให้เส้นเลือดนั้นค่อนข้างจะมีความไวต่อการกระตุ้นมหาศาลกล่าวคือ มีการหดตัว รวมทั้งขยายตัวของเส้นโลหิตอย่างเปลี่ยนไปจากปกติจนกระทั่งมีอันตรายได้
.

.

.
แต่ก็ยังมีการถามกันอยู่มาก ว่าทำไมเพราะเหตุใดหลอดเลือดจึงไวต่อการกระตุ้นมากเท่าไรนัก ก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องของพันธุกรรมด้วย หากว่าจะบอกให้ทุกคนเห็นภาพละก็ จะต้องเทียบกับผู้ป่วยที่เป็นโรคอาการหอบหืด ที่มีความเปราะบาง และก็ไวต่อการกระตุ้นอย่างยิ่ง และในสถานการณ์เดียวกันนั้น ถ้าหากไปพบสิ่งใดที่มากระตุ้น คนธรรมดาจะก็ช่างเถอะ แต่ถ้าเกิดคนเจ็บโรคหอบหืดนั้นจะกำเนิดอาการแตกต่างจากปกติขึ้นมาในทันที กรณีของคนเจ็บไมเกรนก็เหมือนกัน
.

.

.
แล้วก็อีกข้อสังเกตอีกที่มีอีกประการหนึ่งนั้นหลายคนใช้ยารักษาภูมิแพ้ สำหรับลักษณะของการปวดหัวแบบไมเกรน ชอบมี ผู้เจ็บป่วยที่จะเริ่มจะเป็นก็เมื่ออายุที่ยังไม่มากสักเท่าไรนัก ดังเช่นว่า อาจจะมีช่วงอายุระหว่าง 25 ถึงประมาน 45 ปี แล้วก็ยังเคยมีแถลงการณ์ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการพบผู้เจ็บป่วยที่เป็นโรคไมเกรนที่มีอายุเพียงแต่ 5 ปีก็เป็นได้ แต่ว่าที่สำคัญอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีผู้เจ็บป่วยสตรีมากยิ่งกว่าผู้ชาย 3-4 เท่าเพราะว่าเพราะเหตุว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีต้นสายปลายเหตุหรือเรื่องของฮอร์โมนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยก็ได้
ฉะนั้น การดูแลตัวเอง และปกป้องตัวเองให้พ้นจากความเครียดให้เยอะที่สุด ดูแลตัวเองพักให้เพียงพออย่างสม่ำเสมอ เนื่องจากว่านั้นจะเป็นตัวช่วยให้ผู้ป่วยโรคนี้ ให้ไกลห่างจากอาการปวดได้ ไม่รับประทานอาหารที่มีไขมัน ที่สำคัญคนป่วยควรที่จะออกกำลังกายบ้างในบางครั้ง เพื่อให้สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ต่อต้านโรคได้ ถ้าผู้ป่วยไมเกรนดูแลตัวเอง ก็จะไม่มีลักษณะของการปวดอีก
.

.
สนใจสั่งซื้อยารักษาภูมิแพ้ติดต่อได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/CurlivThailand/
Website ยารักษาไมเกรน: http://www.curlivshop.com
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : นมผึ้ง

Tags : ยารักษาไมเกรน