ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาร่างกายผู้ชาย และวิธีการรักษา  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2018, 10:15:08 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4458
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และการจัดการปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน ดื่มน้ำ
 หากจะให้เอ่ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่ต้องการพบเจอ และไม่ต้องการกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่นอนว่าก็อาจจะไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน ดื่มน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เพราะเหตุว่าถ้าหากใครกันแน่มีปัญหาหรือเจอภาวการณ์ร่างกาย มีลักษณะแบบนี้แล้ว ก็รับรองได้ว่าความมั่นอกมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะหายไปอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตัวเองกันไปเลยทีเดียว ประเด็นนี้อาจฟังมองเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องใหญ่เท่าไร สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับไม่มีปัญหา แต่ถ้าความจริงคนไหนกันแน่ เกิดปัญหาต่างๆเหล่านี้ถ้าขึ้นกับตนเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความมั่นใจและความเชื่อมั่นแล้วก็ขาดความมั่นใจ เป็นอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งขาดความเชื่อมั่นในตนเอง เป็นอย่างแน่นอน เรามาดูกันที่บอกว่ากระบวนการแก้ไขปัญหา ต่างๆกลุ่มนี้ จะสามารถทำได้ให้หายสนิทใช่หรือไม่รวมทั้งมีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะได้ผล
 สิ่งแรกเลยอันดับแรก เราจำต้องเข้าใจแล้วก็ทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีสาเหตุมาจากร่างกายสภาวะข้างนอก หรือเป็นผลมาจากภาวการณ์จิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกต้องซึ่งก็คือ เรื่องของอีกทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนมีผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่นอนเลย ยกตัวอย่างกล้วยๆอย่างกรณีที่ คนที่เคยมีสภาวะธรรมดา หรือเปล่ามีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป เกิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว อย่างนี้ เป็นต้นแน่ๆว่า เราคงจะกล่าวว่าเหล่านี้มีอยู่ในกลุ่ม มีปัญหาทางสถานการณ์จิตใจก็คงมิได้ เนื่องจากเคยมีร่างกายหรือมีสภาพการณ์ธรรมดา มาก่อนกรณีอย่างงี้พวกเราสามารถชี้ได้ชัดแจ้งว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ฉะนั้นและจากนั้นก็ยังสามารถปรับแก้ได้เพียงแต่ว่าต้องรู้ชัดเจนว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีและจากนั้นก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วกำเนิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันการน้ำขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นแบบงี้รวมทั้งมีครั้งถัดไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยๆนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มทำความเข้าใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้นกระทั่งเคยตัวประจำตัวไปนั่นเอง สถานการณ์แบบนี้แน่นอนว่าอายุไม่ใช่ตัวประเด็นสำคัญ ที่นำมาซึ่งอาการเพราะเหตุว่ายังหนุ่มแน่นและก็ร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่ว่าสิ่งจำเป็นซึ่งก็คือเรื่องของสถานการณ์จิตใจ ที่ควบคุมไม่ได้หรือมีความประมาทและสะเพร่า หรือความระทึกใจเกินเหตุจึงกระตุ้นให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้เป็นต้น ดังนั้นแล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้อย่างง่ายดายเพื่อที่จะได้เข้าใจว่า ไม่ว่าจะมีเหตุมาจากสภาวะร่างกาย หรือเกิดจากสภาพการณ์จิตใจก็ตาม เราสามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอน เพียงแค่พวกเราจำเป็นต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า พวกเราเป็นผลมาจากสภาวะอะไร เพื่อจะได้ปรับแต่งได้ตรงประเด็น แล้วก็ได้อย่างรวดเร็วเห็นผลในทันที เรามาลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดจากสภาวะจิตใจนั้น สิ่งจำเป็นที่สุดซึ่งก็คือเรื่องของ แนวทางการทำเช่นไร ให้ชอบใจไม่ตื่นเต้นจนถึงเกินความจำเป็น หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนถึงเกินความจำเป็นเข้าใจง่ายๆเลยนั่น ก็คือเรื่องของการที่ใช้วิธีการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างการทำกิจกรรม นั่นเองกรรมวิธีการแบบงี้มันจะมีผลให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกน้อยลงไปอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าสมาธิหรือสมองไปนึกถึงเรื่องอื่นบางบุคคล บางทีอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้สิ่งเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปฝักใฝ่กับเรื่องที่เกิดขึ้นตามหน้า ด้วยเหตุว่าถ้าหากเมื่อไรฝักใฝ่ กับปัญหาที่เกิดขึ้นข้างหน้า ก็จะกำเนิดสภาพการณ์เครียดมากๆและจะคือปัญหาดังที่เคย
 อย่างเดียวกันถ้าหากคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกร่างกาย แล้วก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งเป็น เรื่องของสภาวะร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายมีอายุมากยิ่งขึ้น จากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ตอนนี้เริ่มมีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ก็เป็นด้วยเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมโทรมลง ฉะนั้นแล้วเรื่องของความสามารถ หรือสมรรถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ จำต้องเสื่อมเชื่อตามเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชะลอ หลัง

เครดิต : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ชะลอ หลัง,อาการหลังไว,ปัญหา หลังเร็ว