ผู้เขียน หัวข้อ: 3 สาเหตุที่จะระบุว่า ต้องทำยูนิฟอร์มให้กับบุคลากรบริษัทหรือเปล่า  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2018, 03:06:35 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3131
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มของธุรกิจเป็นประเด็นปกติธรรมดาในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งมันมีข้อดีทั้งทางด้านความสะดวก และเป็นสิ่งที่จำแนกบ่งชี้ว่าคนไหนเป็นพนักงานในห้องอาหาร หรือของซุปเปอร์มาร์เก็ต ถ้าหากบุคลากรของคุณสวมใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าตรวจสอบได้เร็วขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้ว่ากิจการของคุณไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งกลุ่ม องค์กรเซอร์วิส อย่างไรก็ดียูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยทำให้บุคลากรของธุรกิจมีความรับทราบว่าพวกเขาคือองค์ประกอบของทีม ของกิจการค้าเช่นเดียวกัน โดยจากนี้ไปเป็น 3 คำถามที่กำหนด เพื่อนๆควรจะจัดทำแผนการทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกจ่ายเจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านหรือเปล่า

 • บุคลากรของเราต้องเดินทางพบปะผู้ซื้อข้างนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับกิจการค้าทุกแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างมาก องค์กรท่านเป็นแนวให้บริการ ซึ่งต้องให้ทีมงาน เดินทางเยี่ยมเยือนผู้บริโภคตามที่พัก หรือสถานที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารกับผู้แทนของกิจการ ขณะเดียวกันยังปลูกสร้างอิมเมจแบรนด์สินค้า แสดงให้เห็นถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในกรณีที่เป็นองค์กรให้บริการตามที่พักผู้บริโภค เช่นว่า บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้พนักงานสวมยูนิฟอร์มที่สุภาพเรียบร้อย โชว์สัญลักษณ์ธุรกิจอย่างเด่นชัด จะส่งผลให้ลูกค้ามีความรู้สึกปลอดภัย เชื่อถือเยอะกว่าใส่ชุดไปรเวท การแต่งกายเป็นข้อสำคัญ จะต้องสุภาพและสะอาดตา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ยูนิฟอร์มช่วยได้
 • พนักงานคุณจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  ในบางเคสกิจการค้า เป็นต้นว่า ธุรกิจวิจัยสอบถาม ค่อนข้างจะต้องอาศัยรูปแบบการตบแต่งสำหรับอำนวยความคล่องและสุภาพเรียบร้อยในการปฏิบัติงานข้างนอกธุรกิจ ส่วนทางด้านบางบริษัทการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้เจ้าหน้าที่ของคุณเกิดความรัก สร้างความรู้สึกด้านบวกในการมีส่วนรวมของกิจการ เป็นสิ่งตักเตือนสติตัวเอง ให้คำนึงถึงถึงหน้าที่และทำงานด้วยความอุตสาหะเพื่อธุรกิจ ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังเป็นเหตุให้พนักงานรู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องวิตกว่าชุดที่เลือกสรรใส่ไปทำงานในตอนเช้าจะลงตัวกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม จากนั้นให้โอกาสสำหรับการแมตช์กางเกงกับรองเท้าเอง ก็นับว่าเป็นการเลือกใช้นโยบายการแต่งกายที่สมดุลเพียงพอแล้ว ดังนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะจัดทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ต้องผ่านการประชุมร่วมกันและหารือจากพนักงานเป็นสิ่งที่ดีที่สุด
 • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยปรกติยูนิฟอร์มของกิจการคิดว่าพนักงานอยากให้ธุรกิจช่วยค่าใช้จ่ายเหล่านี้ เนื่องจากในกรณีที่ลักษณะการทำงานจำต้องมีการเลอะเทอะของชุด หรือต้องมีความคล่องตัวในการทำงานสูง ซึ่งถ้าหากให้พนักงานใส่ชุดธรรมดาที่ตัวเองคัดเลือกเอง รูปแบบอาจไม่เหมาะกับงาน หรือทำให้เกิดอันตรายระหว่างปฏิบัติงาน การทำเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความระบบเซฟตี้ให้กับบุคลากร นอกจากนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการทำการตลาดของธุรกิจไปในตัว ซึ่งเป็นผลดีกับธุรกิจ ดังนี้ ต้นทุนบริษัทควรจะรับภาระไป และด้วยยูนิฟอร์มถือได้ว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ และยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจพนักงาน ด้วยการช่วยเขาทั้งหลายลดเงินสำหรับซื้อหาเครื่องแต่งกายใส่ปฏิบัติหน้าที่ในทุกวันด้วย

   
  อิมเมจกิจการคือปัจจัยสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มกิจการค้าสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าท่านได้ ก่อนที่ทักทายและชี้แนะสินค้านั้นอีก การออกแบบเสื้อเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นลักษณะเฉพาะ เด่น เตะตา และสวยเหมาะกับการสวม คือรายละเอียดปลีกย่อยเบ็ดเตล็ด แต่สำคัญ ซึ่งคุณสมควรตระหนักและสนใจอย่างมาก การจ้างผลิตยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงพิจารณาถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของบริษัทอย่างเดียว แต่ควรสนใจเรื่องคุณภาพของวัสดุใส่สะดวก การตัดเย็บเป็นระเบียบ ทนทานไม่เป็นขุยง่าย และควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีคุณภาพ มีความช่ำชองการออกแบบคือประเด็นอันดับต้นๆ ที่ควรคิดถึง

  เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

  Tags : รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม