ผู้เขียน หัวข้อ: หนังชนโรง ความสุขของคนชอบดูหนัง แม้อาจชัดบ้างไม่ชัดบ้าง  (อ่าน 71 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 11, 2018, 02:23:05 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด

เชื่อว่า ความสุขของคนดูหนังอย่างหนึ่งก็คือ มีโอกาสได้ดูหนังใหม่ก่อนคนอื่นเขา โดยไม่จำเป็นต้องไปดูที่โรง ใช่แล้วครับ เรากำลังพูดถึง หนังชนโรง นั่นเอง เนื่องจากว่า การดูหนังในโรงสำหรับปัจจุบัน มีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก ด้วยเหตุนี้ หลายๆคนจึงพยายามลดค่าใช้จ่ายด้วยการดูหนังออนไลน์ที่บ้าน ซึ่งหนังชนโรง ส่วนใหญ่ก็คือหนังซูมอย่างที่เราเข้าใจนั่นเอง การที่เราบอกว่า ส่วนใหญ่ นั่นเป็นเพราะว่ามีบางส่วนที่เป็นตัวหนังจริงๆแต่ยังเก็บรายละเอียดไม่เรียบร้อยหลุดออกมาเช่นเดียวกัน
หนังชนโรง แม้ว่าจะชัดบ้างไม่ชัดบ้าง แต่เชื่อว่า หลายคนดูเพื่อแก้ไข เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่สาระสำคัญ อีกทั้งในปัจจุบัน หนังชนโรงก็มีภาพและเสียงที่ดีกว่าอดีตมาก อาจเนื่องมาจากการพัฒนาเทคโนโลยีทำให้อุปกรณ์แบบถ่ายมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ถึงหลายคนจะต่อต้านหนังชนโรง เพราะมองว่า เป็นการละเมิดลิขสิทธิ์แบบเต็มๆ ส่งผลให้ผู้ทำหนังสูญเสียรายได้ ซึ่งเราก็มองว่าอยู่ที่มุมมองในแต่ละบุคคลนั่นเอง
หนังชนโรง อาจเป็นทางเลือกของใครหลายคน ซึ่งถ้าใครไม่ชอบก็สามารถผ่านไปได้ การถกเถียงกันถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่สิ้นสุด เราเชื่อว่า หากมีการลดค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับการดูหนังให้ถูกลงกว่าในปัจจุบัน หรือเพิ่มช่องทางในการรับชมหนังราคาประหยัด การดูหนังชนโรงก็จะค่อยๆลดน้อยลงไปเอง แต่ยิ่งคนชอบดูหนังชนโรงมากแค่ไหน มันยิ่งแสดงให้เห็นว่า ค่าใช้จ่ายในการดูหนังมันสูงมากขนาดไหนนั่นเอง   
http://creo24.com