ผู้เขียน หัวข้อ: หนังอาชญากรรม มีไว้ดูเพื่อความสนุก หรือสร้างแรงบันดาลใจ  (อ่าน 30 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 08, 2018, 04:54:22 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 20
    • ดูรายละเอียด

แนวหนังที่ได้รับความนิยมจากบรรดาผู้ชมมากที่สุดแนวหนึ่งก็คือ หนังอาชญากรรม มีหนังระดับโลกมากมาย ที่ทำเนื้อหาออกมาแนวนี้ โดยเฉพาะแนวของการปล้น ที่กลุ่มตัวเอกเป็นฝ่ายปล้นด้วยซ้ำ การลักขโมยรถ การก่อการร้าย แม้กระทั่งการขโมยของ และสังหารผู้คน แน่นอนว่า ด้วยการที่เป็น หนังอาชญากรรม มันก็ต้องมีคดีความหรือการทำไม่ดีเอาไว้ ไม่เช่นนั้นแล้วคงไม่สามารถปูเนื้อเรื่องให้คนติดตามรับชมได้ อย่างไรก็ตาม มีแนวคิดเกิดขึ้นมาว่า แท้จริงแล้ว หนังประเภทนี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กลุ่มอาชญากรได้หรือไม่
อาชญากรรมบางอย่าง ล้วนเลียนแบบในหนัง ไม่ว่าจะเป็นการวางก๊าซพิษ การปล้นธนาคาร ฆ่าหรือจี้ เราเองก็เคยได้ยินว่า ผู้ต้องต้องการเลียนแบบหนังอาชญากรรมสักเรื่อง จึงตัดสินใจทำเรื่องไม่ดีขึ้นมา หลายคนอาจจะคิดว่า หนังอาชญากรรม มันไม่น่าจะมีอะไรหรอก แต่เรื่องการเลียนแบบก็เป็นสิ่งที่น่าจะต้องระมัดระวังเช่นเดียวกัน ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วเราเชื่อว่าในวัยผู้ใหญ่ อาจดูหนังเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น ทว่าเด็กและวัยรุ่นก็ไม่แน่เหมือนกัน
หนังอาชญากรรม บางเรื่องที่ไม่ได้ติดเรทอะไรมาก เราคิดว่า ไม่ว่าเพศไหนก็สามารถดูได้ตามปกติ แต่สำหรับหนังติดเรทมากๆ เราแนะนำว่า บรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครอง จะต้องดูแลเรื่องพวกนี้อย่างใกล้ชิด และคอยแนะนำพกเขาเวลาดูด้วย อย่างน้อยการป้องกันโดยการสอนพวกเขาน่าจะเป็นการดีกว่า ให้บรรดาเด็กได้ไปดูจนคิดเองเออเอง ซึ่งสุดท้ายแล้วอาจจะเป็นการคิดผิดและนำมาซึ่งปัญหาหลายอย่างก็เป็นได้ ใครจะรู้ดังนั้นแล้ว หนังประเภทนี้ จะสร้างความสนุกหรือสร้างแรงบันดาลใจก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง   
http://hoki999.com