ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องเรือนที่ทำการโต๊ะยืนทำงาน ช่วยเรื่อง office syndrome หาซื้อโต๊ะลิฟท์ได้ที  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 01, 2018, 07:36:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 820
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ด้วยเหตุว่า บริษัท อเบ้าท์ แอสเสท กรุ๊ปส์ จำกัด เป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องเรือนที่ทำการโต๊ะยืนทำงานในแบบต่างๆมาเป็นระยะเวลานานได้มองเห็นว่างานออกแบบเฟอร์นิเจอร์สำหรับดำเนินงานที่มีอยู่ในท้องตลาดเดี๋ยวนี้ไม่เอื้อต่อสุขภาพที่ดี ทางบริษัทจึงมีความต้องการจะปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์สำหรับดำเนินการเพื่อสุขภาพขายแก่คนที่รักสุขภาพและผู้สนในทั่วๆไป บริษัทพบว่าเฟอร์นิเจอร์สำหรับดำเนินงานเพื่อสุขภาพในตลาดในขณะนี้ขาดการออกแบบที่งาม ขาดการออกแบบตามสรีระศาสตร์เพื่อสุขภาพ ขาดการต่อสนองต่อผู้ใช้ จากการที่บริษัทฯเป็นผู้แทนจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และก็มองเห็นว่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลร่ำรวยบุรี เป็นหน่วยงานที่มีความรู้ความสามารถออกแบบเครื่องเรือนที่ตอบสนองต่อความจำเป็นของบริษัทได้
.

.
การทำงานในต้นแบบลักษณะท่านั่งนานๆแล้วก็ท่าทางต่างๆก่อปัญหา office syndrome มีผลต่อสุขภาพและก็คุณภาพในการดำเนินการ ผลวิจัยในปี 2012 ถูกพิมพ์ลงในนิตยสาร International Journal of Behavioral Nutrition and Physical Activity เผยว่าคนทั่วๆไปจะต้องมีค่าเฉลี่ยชั่วโมงสำหรับเพื่อการทำอิริยาบถต่างๆด้านใน 1 อาทิตย์ ดังต่อไปนี้หมายถึงนั่ง 64 ชั่วโมง ยืน 28 ชั่วโมง เดิน 11 ชั่วโมง รวมทั้งออกกำลังกายราวๆ 150 นาทีต่ออาทิตย์ เหตุที่ควรใช้โต๊ะทำงานปรับระดับเพราะจากความประพฤติหลักการทำงานของพนักงานบริษัทโดยมากพบว่า มีความประพฤติปฏิบัตินั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน กว่า 40 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ โดยที่จำนวนชั่วโมงนี้ยังไม่รวมชั่วโมงปฏิบัติงานล่วงเวลา จากจำนวนดังที่กล่าวถึงแล้ว จึงไม่แปลกที่ ก่อให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับโรคอ้วน ความดันเลือดสูง และก็โรคเบาหวาน เพราะโดยธรรมชาติแล้วร่างกายของเราดีไซน์มาเพื่อการเคลื่อนไหว เพราะฉะนั้นการนั่งอยู่ที่เดิมเป็นระยะเวลาที่ยาวนานๆก็ส่งผลให้ระบบการเผาร่างกายดำเนินงานแย่ลงกว่าธรรมดา เมื่อกล้ามของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งกล้ามเนื้อขาไม่เคลื่อนไหว การไหลเวียนของเหลวต่างๆในร่างกายก็ปฏิบัติงานช้าลงด้วย แล้วยิ่งหากระดับน้ำตาลในเลือดต่ำ ก็จะสลายไขมันได้ช้า ได้ผลให้มีอาการป่วยด้วยโรคหัวใจแล้วก็โรคเบาหวานได้
.

.
ปัจจุบันหนังสือพิมพ์ The Wall Street Journal รายงานว่า นักค้นคว้าจากมหาวิทยาลัย Texas A&M พบว่าบุคลากรที่ใช้โต๊ะทำงานตอนที่ยืนอยู่ โต๊ะทำงานปรับระดับ มักจะรู้สึกสบายตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดว่ามาจากการได้เคลื่อนไหวร่างกาย รวมทั้งโต๊ะเหล่านี้ก็ส่งผลคุณประโยชน์ต่อผู้ว่าจ้างเช่นกัน นักวิจัยพบว่า บุคลากรที่ศูนย์ Call Center แห่งหนึ่ง ที่ใช้โต๊ะทำงานที่เหมาะแก่การยืน มีคุณภาพการทำงานมากกว่าผู้ที่นั่งโต๊ะทำงานถึง 46% แล้วก็ผลสรุปนี้รวมถึงผู้ที่เริ่มดำเนินการไม่นาน นักวิจัยพูดว่า ความสามารถที่มากขึ้นเริ่มมองเห็นได้ในพนักงานที่ยืนดำเนินงานในช่วงประมาณเดือนที่ 2 และดำเนินการมาเป็นเวลากว่า 90 วัน เป็นต้น
ในระหว่างที่ผลกระทบจากการยืนนานก็มี ตัวอย่างเช่น ปวดเมื่อยกล้ามน่องรวมทั้งต้นขา ,ปวดเมื่อยเท้า ,เส้นโลหิตขอด ,ปวดเข่าและหลัง การคุ้มครองป้องกันผลร้ายจาการยืนนาน ทำได้โดยยืนบนพื้นนิ่ม พื้นที่นุ่มลดแรงกดที่เท้าได้ หรือสวมรองเท้าที่มีพื้นนิ่ม ฯลฯ โดยเหตุนี้แบบอย่างเครื่องเรือนในการยืนดำเนินการที่สนองตอบต่อการใช้งานพิจารณาถึงสรีระและก็ความเหมาะสมของการทำงาน การผลิตบรรยากาศสำหรับเพื่อการดำเนินงานที่สนองตอบต่อกายภาพจะเอื้ออำนวยต่อความคิดสร้างสรรค์ ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับเพื่อการดำเนินงาน
.

.
สนใจสินค้าโต๊ะยืนทำงานติดต่อถึงที่กะไว้นี่
line = @ideskits
tel. 094-692-6663 , 02-102-0684
Fanpage: https://www.facebook.com/ideskits

Tags : โต๊ะยืนทำงาน,โต๊ะทำงานปรับระดับ,โต๊ะลิฟท์