ผู้เขียน หัวข้อ: สิ่งที่แตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก รวมทั้งสลัก (Door Lock)  (อ่าน 35 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 19, 2018, 10:08:53 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 18
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และก็สลัก (Door Lock)
 
การตำหนิดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นพวกเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์ใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมสั่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้า โดยชุดกลอนไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบด้วยกันเป็น
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าอีกทั้ง 2 แบบมีเงื่อนไขแล้วก็ข้อกำหนดสำหรับในการใช้งานที่แตกต่าง
 
สำหรับการติดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งพวกเราสามารถตกลงใจได้จากความต้องการของพวกเราว่าเน้นไปทางลายพิมพ์นิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนบริเวณใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับการเข้าออก แต่ว่าอีกหนึ่งสิ่งที่บางทีอาจถูกบังคับให้เราเลือกนั้นก็คือประตู!! เหตุเพราะประตูบางแบบสามารถติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักแค่นั้นไม่อาจจะติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกันกับที่บางประตูก็ติดตั้งได้เพียงแค่ชุดกลอนแม่เหล็กแค่นั้นไม่สามารถที่จะติดชุดกลอนแบบสลักได้.. งั้นพวกเรามาดูความต่างกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะต่างกันกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักอย่างไร?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่นิยมติดตั้งเยอะที่สุด ด้วยเหตุว่ามีความแข็งแรงสูง รองกับแรงชน การดึง การดันได้อย่างดีเยี่ยม (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ หมายความว่าถ้าหากแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่สามารถเปิดประตูได้) ในการติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถติดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเนื่องจากชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าต้องมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ และชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีข้อกำหนดอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือ เมื่อจัดตั้งแล้วพวกเราสามารถเปิดประตูได้เพียงแค่ทางเดียวเท่านั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จำต้องดึงออก (ส่วนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่ถูกทำขึ้นมาที่จะตอบสนองผู้ใช้งานที่อยากเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดและก็ปิดประตู ถ้าเอ่ยถึงความแข็งแรงชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้ามิได้ สำหรับลักษณะของประตูที่สามารถติดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้นั้นก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยด้านล่างก็ไม่มีปัญหา แต่ว่าการตำหนิดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่บ่อยๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่อาจจะควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกครั้ง ถ้าเกิดเป็นเช่นนี้ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องด้วยชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่กับบานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักไฟฟ้าไม่ทำงาน.. วิธีแก้ไขคือปรับโช๊คประตู หรือแม้เป็นประตูเก่าก็ชี้แนะให้เปลี่ยนแปลงโช๊คเพื่อให้ประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกคราว!!!
 
อีกเรื่องหนึ่งสำหรับในการจัดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักเป็น ระยะขอบด้านบนระหว่างประตูและกรอบประตูต้องอยู่ในตอน 4mm-15mm แค่นั้น ถ้าเกิดน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะไม่อาจจะติดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกติดตั้งชุดควบคุมประตูเสนอแนะให้เลือกตามสมควรของหน้างานเหมาะสมที่สุด ด้วยเหตุว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจัดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อให้พวกเราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพถัดไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : สแกนหน้า,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก