ผู้เขียน หัวข้อ: รู้ไว้ใช่ว่า กับ 3 ประเด็นที่จะชี้ว่าท่านสมควรจัดทำยูนิฟอร์มธุรกิจหรือเปล่า  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 18, 2018, 06:30:21 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 3030
  • ดูรายละเอียด

การจัดทำยูนิฟอร์มของธุรกิจคือเรื่องปรกติในหลากหลายสายธุรกิจ โดยยูนิฟอร์มมีประโยชน์ทั้งในเรื่องของสวัสดิภาพ และเป็นสิ่งที่แยกแยะบ่งชี้ว่าใครคือบุคลากรในร้านอาหาร หรือของร้านสะดวกซื้อ หากบุคลากรของคุณใส่ก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ผู้บริโภคสังเกตได้สะดวกขึ้นยิ่งกว่าแขวนป้ายชื่อที่อก ถึงกระนั้นแม้ว่าองค์กรของท่านมิได้เป็นประเภท องค์กรเซอร์วิส แต่ยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้บุคลากรขององค์กรมีความรับรู้ว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของทีม ของกิจการค้าเช่นกัน โดยตั้งแต่นี้ไปเป็น 3 คำถามที่กำหนด เพื่อนๆควรเดินหน้าแนวทางผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจ่ายแจกเจ้าหน้าที่ของท่านหรือไม่

 • เจ้าหน้าที่ของเราต้องเดินทางพบปะลูกค้าภายนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานสามารถใช้ได้กับกิจการทุกแบบ แต่ยูนิฟอร์มจะสำคัญอย่างมาก ร้านค้าเพื่อนๆเป็นแนวให้บริการ โดยจำต้องให้พนักงาน เดินทางเยี่ยมเยือนผู้บริโภคตามที่พัก และที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ผู้ซื้อรับรู้ว่ากำลังติดต่อโดยตรงกับผู้แทนของกิจการค้าและยังช่วยสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ แสดงถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ นอกจากนี้ในเคสที่เป็นธุรกิจรับบริการที่ที่พักอาศัยผู้บริโภค เป็นต้นว่า บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การกำหนดให้บุคลากรสวมยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบเรียบร้อย แสดงสัญลักษณ์ธุรกิจอย่างชัดเจน จะทำให้ผู้ซื้อปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง เชื่อถือเยอะกว่าสวมใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายคือข้อสำคัญ จะต้องเรียบร้อยและสะอาดตา ซึ่งยูนิฟอร์มช่วยได้
 • บุคลากรคุณต้องการยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  ในบางเคสกิจการค้า เป็นต้นว่า บริษัททำโพผลสำรวจ ค่อนข้างจะจะต้องอาศัยลักษณะการแต่งกายสำหรับอำนวยความสะดวกและสุภาพเรียบร้อยในการทำงานนอกธุรกิจ ในส่วนบางองค์กรการได้สวมชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความรัก สร้างความรู้สึกด้านบวกในความเป็นยูนิตี้ขององค์กร เป็นสิ่งตักเตือนสติตัวเอง ให้คำนึงถึงถึงภาระและทำงานด้วยความหมั่นเพียรให้กับธุรกิจ ทั้งนี้ยูนิฟอร์มยังส่งผลให้เจ้าหน้าที่รู้สึกสะดวกสบาย ไม่จำต้องกังวลใจว่าเสื้อผ้าที่เลือกซื้อสวมใส่ไปที่ทำงานเวลาเช้าๆจะลงตัวกับกาลเทศะหรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่ดีไม่จำเป็นเป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่หัวยันรองเท้า แต่เพียงมีเลือกทำเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้อิสระในการคัดเลือกรองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือว่าเป็นการพิจารณาใช้แนวทางการตบแต่งที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะเช่นนั้นก่อนการตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จะต้องผ่านการประชุมร่วมกันและขอคำแนะนำจากพนักงานเป็นกระบวนการที่มีประสิทธิภาพที่สุด
 • ฝ่ายไหนเป็นคนเสียค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของกิจการเชื่อว่าพนักงานอยากให้ธุรกิจช่วยออกค่าใช้จ่ายตรงนี้ เพราะในเคสที่ประเภทการทำหน้าที่จำต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรืออาจจะต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้พนักงานใส่เครื่องแต่งกายธรรมดาที่ตัวเองคัดเลือกเอง แบบอาจไม่เหมาะสมกับงาน หรือก่อให้เกิดอุบัติเหตุในการทำงานได้ การผลิตเสื้อยูนิฟอร์มจะช่วยสร้างความปลอดภัยให้แก่บุคลากร นอกจากนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของธุรกิจไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นจุดดีกับธุรกิจ เหตุฉะนี้ ต้นทุนบริษัทสมควรรับภาระไป เนื่องจากยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ และยังเป็นการสร้างกำลังใจให้บุคลากร ด้วยการช่วยบุคลากรลดเงินสำหรับซื้อเครื่องแต่งตัวใส่ปฏิบัติงานแต่ละวันด้วย

   
  ภาพลักษณ์องค์กรคือข้อสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มร้านค้าสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าเพื่อนๆได้ ก่อนที่ทักทายปราศรัยและแนะนำสินค้าเสียอีก การดีไซน์แบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่มีเอกลักษณ์ เด่น ชวนมอง และสวยงามน่าสวม เป็นรายละเอียดนิดๆ หน่อยๆ แต่เป็นสิ่งสำคัญ โดยคุณควรตระหนักและสนใจอย่างยิ่ง การจ้างวานทำยูนิฟอร์มอย่าคำนึงถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดงบประมาณของบริษัทเท่านั้น แต่ควรสนใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าสวมใส่ไม่ร้อน การคัทติ้งเรียบร้อย ใส่ได้ยาวนาน และควรคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความเชี่ยวชาญการออกแบบคือปัจจัยลำดับแรกๆ ที่ควรพิจารณา

  ที่มา : http://www.topsuniform.com/

  Tags : ยูนิฟอร์มพนักงาน