ผู้เขียน หัวข้อ: ศึกษาเครื่องสูบน้ำ - ชนิดของอะไหล่ปั๊มน้ำ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 02:49:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3589
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสูบน้ำมีความจำเป็นต่อบ้านตึกและก็โรงงานอุตสาหกรรมเพื่อการจัดหาน้ำจากแหล่งใต้ดิน วิธีที่พวกเขาดำเนินงานขึ้นกับลักษณะของการนำไปใช้งานที่จำเป็นสำหรับ เนื่องจากว่ามีจุดประสงค์หลายชนิดที่ปั๊มเหล่านี้ให้บริการมีให้เลือกหลายหมวดในปัจจุบัน

เครื่องสูบน้ำ ส่วนของ ซีล ปั้มน้ำ มีโอกาสเสีย ที่ง่ายที่สุดเรียกว่าปั๊มและก็มักใช้สำหรับในการหาน้ำให้กับครอบครัวแล้วก็ตึกหรือองค์ประกอบ น้ำที่ได้จากแหล่งน้ำใต้ดินแล้วก็ปริมาตรที่มีให้ผ่านปั๊มจะขึ้นกับจำนวนน้ำที่อยากอาทิเช่นในบ้านปริมาณห้องอาบน้ำรวมทั้งห้องครัวต้องเอามาตรึกตรองเพื่อกำหนดสิ่งที่ต้องการน้ำของคุณ เครื่องปั๊มน้ำเองถูกฝังอยู่ใต้ดิน แม้กระนั้นย้ายที่น้ำผ่านมอเตอร์ที่อยู่เหนือพื้นดิน สำหรับส่วนประกอบที่สูงดังเช่นว่าตึกหรือตึกระฟ้าจะใช้ถังแรงดันเพื่อให้แน่ใจว่าสามารถดันแรงกดดันที่เหมาะสมเพื่อจ่ายน้ำให้กับพื้นที่ที่สูงจากพื้นดิน จากที่พวกเราเข้าใจแล้วจำเป็นต้องใช้แรงที่มากขึ้นเพื่อดันน้ำให้มากพอที่จะไปถึงพื้นที่สูง แม้อยากได้เอาน้ำที่สะสมอยู่ในบ้านหรือตึกใต้ดินเครื่องชนิดลำดับที่สามพวกนี้จะถูกประยุกต์ใช้และก็เรียกว่าเครื่องปั๊มน้ำทิ้ง เครื่องปั๊มน้ำทิ้งจะใช้เพื่อระบายน้ำที่บางทีอาจรวมอยู่ในเขตพื้นที่ต่ำยิ่งกว่าของโครงสร้าง

เพื่อได้ปั๊มน้ำเหล่านี้เราสามารถเลือกระหว่าง AC แบบเริ่มแรกแล้วก็ต้นกำเนิดพลังงานแสงอาทิตย์ได้ มีแน่นอนข้อได้เปรียบของปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ หนึ่งเป็นความสามารถสำหรับการทำงานที่ลดกำลังก็เลยลดการเสี่ยงของความร้อนสูงเกินความจำเป็น พวกเขายังไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สายไฟฟ้าหรือท่อที่พวกเขาพึ่งพิงส่วนใหญ่ในแผงโซลาร์เซลล์แสงอาทิตย์สถานที่ทำงานบนไฟ DC รวมทั้งพวกเขาจะง่ายและก็ราคาถูกเพื่อรักษา เครื่องสูบน้ำพลังงานจากแสงอาทิตย์เป็นประโยชน์อย่างเห็นได้ชัดในฟาร์มในต่างจังหวัดหรือฟาร์มปศุสัตว์ที่ไม่สามารถที่จะหาไฟฟ้าได้ ข้างบนของปั๊มเหล่านี้ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อมเพราะไม่นำไปสู่การปลดปล่อย CO2 ซึ่งทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อชั้นโอโซน แม้กระทั้งในพื้นที่ในเมืองปั๊มสุริยะก็เป็นประโยชน์เพราะสามารถทำงานได้ถึงแม้ในช่วงเวลาที่กระแสไฟดับลง

ถ้าหากคุณกำลังคิดแผนที่จะซื้อเครื่องปั๊มน้ำพลังงานแสงอาทิตย์มีแนวความคิดฐานรากสองประการที่คุณควรจะใคร่ครวญก่อนที่จะตัดสินใจว่าเหมาะสมที่สุด ระบบสูบจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์แบบdirect-coupled โดยตรงเป็นชนิดหนึ่งที่มีการจ่ายพลังงานแสงอาทิตย์ให้กับปั๊มโดยตรงจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์รวมทั้งระบบจะดำเนินการเฉพาะเมื่อตะวันขึ้นเพียงแค่นั้น โดยเหตุนี้เท่าไรน้ำสามารถดูดขึ้นกับเท่าใดแสงแดดมีรวมทั้งแน่นอนจำพวกของปั๊มตัวเอง

ในทางกลับกันระบบสูบจ่ายพลังงานจากแสงอาทิตย์แบบคู่กับแบตเตอรี่มีความสลับซับซ้อนมากยิ่งขึ้นเพราะว่าระบบแผงโซล่าเซลล์แบบเดียวกับกันระบบนี้ยังอยากได้สิ่งอื่นๆในการดำเนินงานและปั๊มน้ำ DC, แบตเตอรี่, ถัง, สวิตช์แรงดัน, ตัวควบคุมปั๊ม และก็ควบคุมค่าใช้สอย จุดมุ่งหมายของเครื่องมือกลุ่มนี้เป็นการเก็บพลังงานจากแสงอาทิตย์เอาไว้ในแบตเตอรี่ในช่วงแดดจัด เมื่อถึงเวลาที่จะใช้เครื่องปั๊มน้ำแรงกดดันกระแสไฟฟ้าที่คงเดิมของกระแสไฟตรงจะได้รับจากแบตเตอรี่ลงในเครื่องปั๊มน้ำในเวลาที่กำหนดไว้

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamtools.com/store/อะไหล่ปั้มน้ำ/ซีล-ปั้มน้ำ-แมคคานิค-ซีล/

Tags : ซีลปั้มน้ำ มิตซู,ซิลปั้มน้ำ