ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่ว  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 01:41:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7437
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความเข้าใจส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนประกอบ ของ ขายส่งร่ม ก่อนที่คุณจะเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป มักกระทำการสืบค้นรายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากทำการศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถยนต์ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นยังไงโทนสีอะไรกันบ้าง โดยรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ไม่ยาก ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาเล็กน้อยทีเดียว คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตแนะให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้รู้เรื่องพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มซึ่งถูกเอามาใช้กางให้ร่มเงากลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งพร้อมทั้งพับได้ง่าย ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักเป็นที่นิยมนำมาเป็นพิมพ์เป็นร่มโปรโมทสินค้าของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในแง่สถาปัตยกรรม Finial คือชิ้นส่วนซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามเพื่อประดับไว้บนยอดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นเอง ถือเป็นองค์ประกอบเพื่อประดับส่งผลให้ร่มสนามมีความสวยงามและสะดุดตา โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.ส่วนกันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวปราศจากองค์ประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ เพราะว่ามันคือชิ้นส่วนสำคัญที่ทำหน้าที่สร้างร่มเงาและป้องกันผู้ใช้จากแสงอาทิตย์และน้ำฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้ผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน แต่ปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนกระทั่งเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงนับว่าเป็นวัตถุดิบซึ่งได้รับความนิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือบางคนเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีสันซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือช่องช่วยถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะที่ก็ช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกส่งผลให้ร่มสนามเสียหาย ช่องระบายมีหลากหลายสไตล์ ตัวอย่างเช่น ช่องถ่ายเทอากาศชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ทำจากท่อนไม้หรือว่าอลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก นับว่าเป็นชิ้นส่วนที่มีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดเอาไว้รวมทั้งส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ รันเนอร์

Hub คือชิ้นส่วนซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อโครงก้านและส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole เป็นเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลากหลายขนาดและรูปแบบ โดยปกติมีรูปแบบเป็นทรงกลม บางรุ่นอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งเราเห็นกันเป็นประจำ แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้งานรูปแบบการห้อยจากส่วนบนแทน ร่มสนามประเภทนี้ถึงมักไม่มีเสากึ่งกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบจุดสำคัญอย่างมาก เพราะว่าพวกมันเป็นเหตุให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงและจัดวางยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยปกติฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามไซน์แตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดในการซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรเลือกซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาสร้างขึ้นจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันที่เหมาะสมกับการตกแต่งสถานที่ ขณะเดียวกันข้อสำคัญควรเลือกซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้ขายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีคุณภาพดี ให้ท่านนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเดินทางแวะมาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม