ผู้เขียน หัวข้อ: ขายต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อถึงที่เหมาะนี่ FB.com/luckytree888  (อ่าน 55 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 01, 2018, 10:43:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 897
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล โดยเหตุนี้หากว่าเรามีต้นไม้แต่งบ้านสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมส่งผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่แรกเริ่มไม้มงคลก็มีมากมายก่ายกองหลากหลายประเภท แบบพืชดอกแล้วก็ไม้ใบ สามารถหาปลูกได้ง่ายๆในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความคิดกันว่าถ้าหากบ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะนำมาซึ่งการทำให้คนที่อาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย
.

.
ต้นไม้มงคลเสริมดวง ต้นไม้แต่งบ้าน
บางคนก็บางทีก็อาจจะเลือกผิดว่าควรจะปลูกต้นอะไรดี https://www.facebook.com/luckytree888/ มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับพืชที่มีความเป็นสิริมงคลประเภทต่างๆมาฝากกันค่ะ
.

.
1. ต้นแก้ว เป็นพืชที่มีความมงคลอีก ที่นิยมนำมาปลูกกันมากมาย เพราะว่าดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าชื่นใจ ทำให้มีคนรักเช่นแก้วตาดวงใจ ลักษณะของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวรวมทั้งเหลืองให้ความงามในแบบสบายตา
2. ต้นโกศล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า บุญกุศล จึงเชื่อว่า คือการผลิตบุญ ความดีช่วยปกป้องให้อยู่เย็นเป็นสุข หีบศพล เป็นไม้ยืนต้นที่ได้รับความนิยมมากมาย เนื่องจากว่าสีสันสวยสดของใบ และก็คุณสมบัติที่ช่วย เสริมความเป็นมงคลให้กับบ้านอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพืชพันธุ์ไม้ที่เราสามารถประสบพบเห็นได้ทั่วๆไปตามบ้านต่างๆลักษณะของใบจะใหญ่ แล้วก็มีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน ดูงามผิดตา
.

.
3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับทวยเทพเทวดาของชาวจีน รวมทั้งคนประเทศไทยให้ความยำเกรงบูชากันทั่วไป เช้าใจกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองนั้น เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์เพราะคนรุ่นก่อนชอบใช้ต้นไม้ทั้งสองประเภทนี้ มาประกอบในพิธีบูชาทวยเทพเช้าใจกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิดเป็นมิ่งขวัญ นำผลให้มีฐานะดี เกิดความมั่งคั่ง ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตามบ้านที่มีการตั้งศาลเจ้าตี่จู้เอี๊ยะ หรือเทพเทวดาจีน มักจะนิยมนำเอาต้นกวนอิมมาประดับไว้ในแจกันพร้อมๆกับการไว้เทวดา มีความคิดกันว่าฯลฯไม้ ต้นไม้แต่งบ้านสำหรับการบูชาที่มีความเป็นสิริมงคล
.

.
4. ต้นกระดังงา นิยมปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คนสมัยก่อนเชื่อกันว่าการปลูกต้นกระดังงา ทำให้คนในบ้านเป็นที่รู้จักมีชื่อเสียง เป็นที่นับถือ มีเงินทองลาภขั้น ควรจะปลูกต้นกระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล ชราบ้านและครอบครัวที่อาศัย มีลักษณะเด่นเป็นไม้ยืนต้น ออกดอกเป็นกระจุกมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอมอีกทั้งในรุ่งเช้าแล้วก็ช่วงเวลาเย็น จะมีดอกตลอดทั้งปี
.

.
5. ต้นมะยม เป็นต้นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลอีกประเภทหนึ่งที่คนประเทศไทยนิยมนำมาปลูกกันมาก โดยเฉพาะการปลูกที่หน้าบ้านด้วยความศรัทธาที่ว่า จะทำให้คนชื่นชม ปลอดคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ซึ่งเว้นแต่มะยมจะเป็นผลไม้ที่คนไทยนิยมกินกันแล้ว ก็ยังสามารถนำส่วนต่างๆของพันธุ์ไม้จำพวกนี้มาทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างหลากหลายอีกด้วย
.
6. ต้นบานไม่รู้โรย นับว่าเป็นไม้ดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม ด้านความรักของผู้อยู่อาศัยรวมทั้งคู่ชีวิตให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน ปกติพวกเราจะมองเห็นดอกบานไม่รู้โรยอยู่ในพานพุ่มไม้ไหว้อาจารย์เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการนำดอกไม้ชนิดนี้มาเสริมแต่งตกแต่งมีความหมายว่า ลูกศิษย์จะให้ความเคารพและเชื่อฟังคำสอนไม่มีเสื่อมคลาย เปรียบดอก บานไม่รู้โรย
.

.
7. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมนำมาปลูกกันมากด้วยชื่อที่เป็นมงคลรวมทั้งสีเหลืองดังทองคำ เสริมให้ชีวิตรุ่งเรืองก้าวหน้า มีเงินมีทอง อีกทั้งคนไทยยังนิยมนำเอาดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆทั้งในศาสนาพุทธและพราหมณ์-ฮินดู โดยมีความคิดว่าจะช่วยเสริมให้เกิดความเป็นมงคลขึ้นได้
.

.
8. ต้นบุญบารมี ด้วยความเชื่อถือว่า ทำให้ผู้ปลูกมีโชคและวาสนาที่ดี เกิดความสบาย สมหวัง ถือเป็นไม้เสี่ยงทายถ้าสามารถปลูกได้สวยงามและก็มีดอก จะก่อให้มีโชคลาภ ต้องการสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ซึ่งลักษณะของพืชพันธุ์ไม้จำพวกนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกบุญบารมีมีสีขาวไปจนกระทั่งสีชมพู มีกลิ่นหอมสดชื่น
.

.
9. ต้นกล้วยไม้ คนโบราณมั่นใจว่า กล้วยไม้ จะมีผลให้กำเนิดความซาบซึ้งแก่คนทั่วๆไป ทำให้คนภายในบ้านมีจริยธรรม เหมาะกับผู้ปลูกที่มีนิสัยเยือกเย็นอ่อนโยน ซึ่งกล้วยไม้ก็เป็นพืชพันธุ์ไม้ที่ได้รับความนิยมสำหรับเพื่อการนำมาประกอบพิธีบูชาต่างๆกันอย่างแพร่หลาย
.
10. ต้นพุด เชื่อกันว่า ไม่ว่าจะเป็นต้นพุดจำพวกใดจะส่งผลให้ มีความรุ่งเรือง มั่นคง แข็งแรงบริบูรณ์ ทั้งปวง แต่ว่าก็ควรจะให้เป็นพุดชนิดที่ดอกสีขาว แม้กระนั้นอีกดวงตาหนึ่ง การปลูกต้นพุดก็จะช่วยสนับสนุนเรื่องของการบรรลุเป้าหมาย สร้างเสริมบารมี รวมทั้งช่วยทำให้ครอบครัวร่มเย็นเป็นสุขอีกด้วย
.

.
11. ต้นพญายอ มีความเชื่อกันว่า จะก่อให้ดำเนินชีวิตราบรื่นสุขสบายบริบูรณ์ ทั้งยังพันธุ์ไม้ประเภทนี้มีสรรพคุณเป็นยาอีกด้วย โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เสมหะพังพอนตัวเมีย มีลำต้นและก็กิ่งไม้สีเขียวเข้ม
.
12. ต้นจำปา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลที่จะ นำโชค รวมทั้งเหมาะสมกับคนกำเนิดวันอาทิตย์อย่างมาก ต้นจำปาจะออกดอกตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมในตอนแรกแย้มช่วงเวลาค่ำ ดอกมีสีน้ำตาลผสมขาวน้อย ทั้งยังมีคุณประโยชน์ทางยาอีกด้วย
.
13. ต้นชบา นับว่าเป็นต้นไม้มงคลด้วยความเลื่อมใสอว่า ให้คุณด้านงานการก้าวหน้าไร้ปัญหาแล้วก็อุปสรรค บางคราวมีความเห็นกันว่า ต้นชบา ไม่สมควรปลูกลงในบริเวณบ้าน เพราะดอกชบามักถูกใช้ประโยชน์ในเรื่องที่ไม่เป็นมงคล อาทิ การนำมาร้อยเป็นพวงมาลัยเพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับที่ความเชื่อส่วนตัว
.
14. ต้นราชพฤกษ์หรือคูน ฯลฯพืชที่มีความเป็นสิริมงคลด้วยดอกที่เป็นพวงระย้าสวยสดงดงาม และมีดอกสีเหลืองตัดกับสีของท้องฟ้าในฤดูร้อน จะมีผลให้บ้านดูสดใสแล้วก็ยังมีความเป็นมงคลทางด้าน ช่วยทำให้มีเกียรติแล้วก็มีศักดิ์ศรี นอกจานั้น เราสามารถพบต้นราชพฤกษ์ได้มากในรอบๆทางที่จะมุ่งไปสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือเต็ม 2 ข้างทางในตอนหน้าร้อน เป็นวิวที่สวยเหมาะแก่การถ่ายรูปอย่างมากมาย
.
15. ต้นโป๊ยเซียน จะเป็นโป้ยเซียนชนิดใดก็ได้ แต่ว่าควรมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม และก็จะเป็นมงคลเป็นอย่างมากถ้าเกิดเป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้ที่โชคลาภจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก อดีตสมัยเช้าใจกันว่า ถ้าหากโป๊ยเซียนบ้านไหนบาน 8 ดอก 16 ดอก นับว่าเป็นเรื่องปกติ แต่ว่าถ้าเกิด 8 ดอกนั้นมีสีสวย ขนาดใหญ่ แล้วก็ดอกเรียงกันเป็นระเบียบ ก็อาจจะก่อให้เจ้าของบ้านมีโชคเป็นเงินแสนได้เช่นกัน
.
16. ต้นเข็ม เป็นต้นไม้มงคลควรจะปลูกต้นเข็มเอาไว้ในบริเวณบ้านเชื่อว่า จะมีผลให้สมองแจ่มใสเกิดแนวคิดความอ่านที่ดี ความคิดเฉียบขาด อีกทั้ง เข็ม เป็นสิ่งที่มีความแหลมคน คนประเทศไทยโบราณจึงใช้ดอกเข็มมาแต่งแต้มเพื่อใช้ประกอบในพิธีการไหว้อาจารย์ เพื่อจะได้เป็นปราชญที่มีสติปัญญาเฉียบแหลม
.
17. ต้นมะลิ เชื่อกันว่าเป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่สูงค่าจึงนิยมใช้บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ รวมทั้งกลิ่นหอมยวนใจเย็นไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา ผลักดันสร้างมงคลทางด้านทำให้คนในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรักแล้วก็ความนึกถึงแก่คนทั่วๆไป ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยกลิ่นหอมหวนของดอกมะลิจึงนิยมนำมาลอยน้ำสำหรับดื่ม รวมทั้งนำไปร้อยพวงมาลัยสำหรับไหว้พระแล้วก็นำไปน้ำอบ น้ำปรุง เครื่องหอม เพื่อใช้ประพรมในเทศกาลต่างๆอีกด้วย
.
18. กระบองเพชร ชาวไทยนิยมปลูกตะบองเพชรเอาไว้ภายในบ้าน เนื่องจากมีความคิดกันว่า เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคล จะก่อให้ธุรกิจการค้าเจริญ หน้าที่การงานเลื่อนฐานะเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนภายในครอบครัว ตะบองเพชรเป็นพันธุ์พืชซึ่งสามารถยืนต้นอยู่ได้หากแม้ในสภาพที่แห้งแล้งขนาดน้ำ มีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนหรือหนามโดยรอบ หรือบางทีอาจไม่มีสุดแต่ประเภท
.

.
19. ต้นนางกวัก เชื่อกันว่าถ้าบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเสมือนมีนาละโมบวัก มากมายวักเงิน กวักทอง กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้ทรัพย์สินไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดระยะ ค้าขายดี มีผลกำไรเพิ่มมากขึ้น โดยมากตามบ้านนิยมนำมาปลูกต้นนางกวักเอาไว้ติดสวน นอกเหนือจากที่จะก่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้บริเวณเกิดความสวยได้อีกด้วย
.
20. ต้นไผ่ เป็นต้นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลที่มีความเห็นว่า กอไผ่จะมีผลให้คนภายในครอบครัวเกิดความปรองดอง สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน และก็ไผ่ยังฯลฯไม้ ที่อ่อนตามลม จะมีผลให้เป็นคนนอบน้อม นอกเหนือจากนี้ ไผ่ ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อย่างอื่นได้อีกด้วย เนื่องจากลำต้นมีความแข็งแรงและก็ยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลากหลายประเภท ก็เลยนิยมเอามาทำเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กันอย่างแพร่หลาย
.

.
ปลูกขายต้นไม้มงคล ต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล
เสริมอีกนิดสำหรับความเลื่อมใสโบราณสำหรับการปลูกต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล มีดังต่อแต่นี้ไป
ทิศตะวันออก ควรจะปลูก ไม้ไผ่กอ รวมทั้งต้นมะพร้าว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรจะปลูก ต้นยอรวมทั้งต้นสารภี
ทิศใต้ ควรจะปลูก ต้นมะม่วง แล้วก็ต้นมะพลับ
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นสะเดา ต้นขนุน รวมทั้งต้นพิกุล
ทิศตะวันตก ควรปลูก ต้นมะขาม ต้นมะยม
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นมะกรูด
ทิศเหนือ ควรจะปลูกพุทรา รวมทั้งหัวว่านต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรปลูก ต้นทุเรียน
สำหรับบ้านหลังไหนที่ยังขาดหรืออยากเสริมเพิ่มเติมความเฮงความมั่งคั่งหรือโชคลาภ ก็เลือกต้นไม้มงคลตามเราเอามาฝากกันไปปลูกได้ตามสบายนะคะ ยืนยันนอกเหนือจากที่จะได้การร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้ท่านได้อีกด้วย
.
สนใจต้นไม้มงคลสั่งซื้อถึงที่เหมาะนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/luckytree888/

Tags : ขายต้นไม้แต่งบ้าน