ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องวัดระดับ ทุกประเภท ของดีมีการรับประกัน สำรวจธรณีทุกขนา  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 26, 2017, 11:35:39 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7391
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจทางวิศวกรรม จำหน่าย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจทำเลที่ตั้ง ( Topographic Survey ) เป็นการตรวจเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบและทางตรง เพื่อให้ได้รายละเอียดจากสิ่งมนุษย์สร้างรวมทั้งที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำต้องสำรวจ ปัจจุบันนี้จะทำตรวจเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ทำเลที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในขณะนี้นี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะในตอนนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ เราเรียกว่า Image processing
แผนที่ภูมิประเทศ ( Topographic map )เป็นการแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อขนาดหรืออัตราส่วน (scale) ที่สมควรโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ อีกทั้งจำพวกเส้น ( linetypes ) และเครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง อย่างเช่น ถนน ตึก เสาไฟฟ้า ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างต่างๆเป็นต้นเหล่านี้เรียกว่า “ รายละเอียดทางราบ” (horizontal details) รวมถึงการแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางตรง” (vertical details) แผนที่เป็นสิ่งสำคัญ สำหรับงานโครงงานทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การวางแบบภูมิทัศน์ และโครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้สำหรับการดีไซน์ก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
แนวทางการจัดการรังวัดแผนที่ทำเลที่ตั้งประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังนี้
1) การสำรวจสังเขป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ภูมิประเทศ ( plotting )
5) การพิจารณาความถูกต้องข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องสำหรับสำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกประเภท ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดลองดินโดยการเจาะตรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.กรรมวิธีเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.แนวทางการเจาะสำรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
กรรมวิธีการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงรวมทั้งเป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ในช่วงเวลาที่หัวเจาะ(Chopping Bit) ชนบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบคาย( Coarse Grain Soil ) และก็น้ำจะถูกสูบกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะสำรวจชั้นดินแนวทางลักษณะนี้ควรต้องมีการคุ้มครองผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และในกรณีที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็ควรต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองการชำรุดทลายของหลุม
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีแบบนี้หมายถึงเป็นวิธีการเจาะที่ทำเป็นง่าย อุปกรณ์ที่ใช้ไม่สลับซับซ้อน
สะดวกต่อการลำเลียง สามารถถอดชิ้นส่วนและประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถมองเห็นความเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากความไม่เหมือนของเศษหิน ทราย และก็สีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมกับดูความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากการกระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายแล้วก็สีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆแค่นั้น โดยเฉพาะในกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะก่อให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำเป็นยากขึ้น
ข้อกำหนดของการเจาะดินด้วยวิธีนี้เป็นไม่สามารถเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
วิธีการเจาะตรวจดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องยนต์กลไกหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่กำหนด ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังที่ไว้เพื่อใส่น้ำโคลน รวมทั้งคล้ายกับการเจาะล้าง แต่จะไม่ให้ความรู้สึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะยกตัวอย่างเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะจำเป็นต้องสังเกตจากความต่างของแรงกดไฮดคอยลิก แล้วก็อัตราการไหลลงของก้านเจาะ อย่างมาก การเจาะด้วยวิธีแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในขณะหมุนเจาะ และเมื่อพบดินเปลี่ยนแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมแล้วก็กลายเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อสามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในขณะนี้ระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดวิธีหนึ่ง
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีนี้ คือ การเจาะด้วยวิธีแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและหินทุกประเภท โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมกรวด แล้วก็หินผุ เนื่องจากสามารถถอดแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และก็สามารถกลายเป็นหัวเจาะเพชรได้ทันทีที่ต้องการ ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
อุปกรณ์การสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
สิ่งแรกที่จะจะต้องเอ่ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องประหลาดใจเลยว่าเพราะเหตุไรสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาก็เลยมักมีรูปค้อนพสุธาอยู่ด้วย ก็เนื่องจากว่าค้อนที่ดินนั้นสำคัญมากๆเพราะเหตุว่าการเล่าเรียนหินโผล่ (outcrop) ต้องมีการศึกษาเล่าเรียนเนื้อหินสด และบางเวลาก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนแผ่นดินนี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะผลิตมาจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงและคงทน ค้อนแผ่นดินมีหลายแบบมากมาย ทั้งยังด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อหุ้มยาง ด้ามเหล็กหุ้มห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดและน้ำหนักก็มีนานัปการ รวมถึงรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งมักจะมีด้านหนึ่งทู่ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก แงะ หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้ก็แล้วแต่ลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่ว่าพันกว่าบาทไปจนกระทั่งแทบห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
หลายท่านอาจจะคิดไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย ตามที่เป็นจริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักที่ดินก็ราวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสบาย มักเรียกกันติดปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเล่าเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจำแนกชนิดหินแร่ด้วยตาเปล่า ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการระบุลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแม้กระนั้นความชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกทิศทางในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งมีสาระต่อการเรียนรู้ธรณีวิทยาองค์ประกอบ นอกจากนั้นก็ยังสามารถที่จะระบุตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป ยี่ห้อที่นิยมและคุ้นหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton และก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ต่างกัน ด้วยเหตุนี้นักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกอบรมให้ชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกต้องที่สุด
 แผนที่ภูมิประเทศ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักแผ่นดินหลงทางจึงควรต้องมีแผนการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่ภูมิประเทศที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ถนนหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ่มกระจ่าง พร้อมทั้งอัตราส่วนของแผนที่นั้นๆนอกนั้นยังมีแผนที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ พร้อมกับภาคตัดขวางแสดงองค์ประกอบการวางตัวของหิน รวมทั้งการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้นักธรณีวิทยาวางแผนก่อนการสำรวจได้
 สมุดบันทึกประจำวัน (Field notebook)
ในการออกสำรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาจะต้องบันทึกสิ่งที่ได้พบเจอตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองงเต็ก เสมือนไดอารีของนักธรณี ซึ่งในเนื้อหาที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน แนวทางการวางตัว รวมทั้งอื่นๆกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกเนื้อหาไว้ให้สูงที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตกลงใจในภายหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกครั้ง รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องถ่ายสำหรับภาพ
เดี๋ยวนี้กล้องถ่ายสำหรับรูปนับว่าเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่และสิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำแล้วก็เป็นหลักฐานสำคัญในการยืนยันในสิ่งที่เจอ ดังนี้ในการถ่ายรูปนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นต้องมีวัตถุที่ทราบขนาดที่โดยความเป็นจริงอยู่ด้วย อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนธรณี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ แล้วก็จำต้องกำหนดทิศทางที่ถ่ายไว้เพราะว่ามองไปทางด้านไหน ปัจจุบันมีกล้องดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สบายแก่การพกพา และยังสามารถวิเคราะห์คุณภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้หรือเปล่า แต่ว่าควรตระเตรียมแบตเตอรี่ให้พอเพียงต่อการออกตรวจสอบตลอดวันด้วย
 น้ำยาเคมีตรวจดูหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบกิจการตกลงใจสำหรับเพื่อการระบุจำพวกหินแร่พื้นฐานในภาคสนาม บางทีนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีประจำตัวไปด้วย เช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้สำรวจหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจทานแร่สังกะสี เป็นต้น บรรจุใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงนิดหน่อย เนื่องจากว่าเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องรักษาไว้อย่างดี
 วัสดุอุปกรณ์อุปกรณ์การเรียนและก็เบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนตัวอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำกิน อาหาร หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องระบุพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องมือสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และก็อื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่จำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักธาตรีที่ไปร่วมกันก็ได้
 

งานตรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจสอบพื้นที่ ดำเนินการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการสำรวจหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSติดตั้งบนเรือโดยการทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกช่วงเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าปรับแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานตรวจผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานสำรวจพื้นที่ ดำเนินงานตรวจผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานสำรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติการสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว แนวทางการไหล จำนวนขี้ตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบประปา
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินงานค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 - งานตรวจเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้งแล้วก็ระดับ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้ง ตัวอย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แบบแปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบผังบริเวณพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีสูบน้ำ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ เนื้อหาอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ภูมิประเทศ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจสอบแบบก่อสร้างจริง งานตรวจพื้นที่ ปฏิบัติงานตรวจสอบรายละเอียดขนาด ความลึก ด้านในตึกโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับการปรับแต่งระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ ฯลฯ
 - งานตรวจสอบรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง จัดการตรวจสอบหยั่งความลึกสายธารเพื่องานดีไซน์ส่วนประกอบรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงริมฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานตรวจสอบระบบสะสมแล้วก็บำบัดรักษาน้ำเสีย
- งานตรวจภูมิประเทศ งานค้นหา สำรวจพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ดำเนินการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงการ
 - งานสำรวจขั้นศึกษาความเหมาะสม งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนนหนทาง ท้องท่อที่มีไว้เพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/แนวทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การศึกษารวมทั้งระบุแนวท่อสำหรับระบายน้ำ/เก็บน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานตรวจสอบเก็บเนื้อหาพื้นที่แล้วก็ระดับ งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจภาคสนามด้วยกล้องวัดมุม-กล้องระดับตามทาง เพื่อเก็บรายละเอียดทำเลที่ตั้ง อย่างเช่น ถนน อาคาร สาธารณูปโภค เสาไฟ ท่อน้ำประปา ท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจสอบเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานวางแบบเนื้อหาก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังบริเวณพื้นที่โรงบำบัดรักษาน้ำเสีย งานตรวจภูมิประเทศ ปฏิบัติงานตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ โรงบำบัดนำเสีย เนื้อหาตึก ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร ทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง ทำงานตรวจสอบเนื้อหาขนาด ความลึก ข้างในตึกบรรเทาน้ำเสีย รวมถึงแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับในการเปลี่ยนแปลงระบบบำบัดน้ำเสีย งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง
 
ระบบการจ่ายเงิน: เรามีการชำระเงินหลากหลายช่องทาง ดังเช่นว่า การโอนเงินผ่านแบงค์, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนส่งได้*), COD (การชำระเงินปลายทาง) ซึ่งทุกช่องทางมีระบบระเบียบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ รอดูแลทุกรายการการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าครบถ้วนบริบูรณ์ ถูกตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมกับมีบริการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการใช้แรงงาน รวมทั้งเสนอแนะเกี่ยวกับสินค้า
บริการหลังการขาย: เรารับประกันว่าถ้าเกิดผลิตภัณฑ์มีปัญหาจากการใช้งานปกติ ด้านใน 7 วันแรกนับตั้งแต่วันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนแปลงสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อแม้ที่ระบุ)

บริษัทมีความน่านับถือสูง รับรองจาก LAZADA:
พวกเราคือผู้เชียวชาญทางด้านวิธีขายสินค้าออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการหลากหลายช่องทางแล้วก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ และก็ได้รับความเชื่อถือจากแบรนด์ชั้นแนวหน้าระดับโลก


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การยกเลิก
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • Email:sales.p1instrument@gmail.com
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมดิจิตอล, กล้องระดับ, กล้อง Total station