แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - siritidaphon

หน้า: [1] 2 3 ... 9
1
จุดเด่นของถนนข้าวสาร ที่เราทุกคนรู้จักกันดีก็คือ ร้านสำหรับนั่งชิลล์ฟังเพลง ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวของกรุงเทพที่ถือว่าเป็นย่านของนักท่องเที่ยวและยังมีบรรดาอาหารไทยที่ขายกันตลอดคืนอีกด้วย และจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ ปาร์ตี้ นั่นเอง

ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำร้านในถนนข้าวสารว่ามีร้านไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

1. Mulligans Irish Bar (มูลลิแกนส์ ไอริช บาร์)

ร้าน Mulligans Irish Bar เป็นร้านยอดฮิตอันดับต้น ๆ ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ร้านนี้เป็นร้านอาหารกึ่งผับ ตกแต่งร้านแบบบ้านไม้โคโลเนียลสไตล์ยุโรป มีพื้นที่บาร์กว้างถึง 10 กว่าเมตรให้มานั่งชิลล์กัน และยังมีที่นั่งแบบอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย

อาหารที่นี่มีบริการทั้งอาหารไทยและอาหารนานาชาติ เครื่องดื่มที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย นอกจากนี้ทางร้านยังมีการจัดโปรโมชั่นเอาใจนักดื่มกับ โปรโมชั่น Happy Hours เอาใจนักดื่มกันถึง 2 รอบ คือตั้งแต่เวลาบ่าย 3 จนถึง 2 ทุ่ม และเวลาตี 2-ตี 4 พร้อมสนุกสนานไปกับแนวเพลงสากลมีทั้งแบบแสดงสดและเปิดแผ่น

ร้านตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 ของ Buddy Lodge เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงไม่มีวันหยุด นอกจากนั้นหากลูกค้าท่านไหนจัดหนักกลับบ้านไม่ไหว ทาง Buddy Lodge ยังมีห้องพักให้บริการอีกด้วย

2. Brick Bar (บริค บาร์)

ร้าน Brick bar อีกหนึ่งร้านยอดฮิต แนวเพลงของร้านนี้ เน้นไปทางแนวเร้กเก้ แนวสกาวาไรตี้ ที่มีทั้งแบบเปิดแผ่นและแสดงสด มีวงเจ๋ง ๆ มาสลับสับเปลี่ยนกันไป วันละ 3 วง เหมาะสำหรับขาแดนซ์ทั้งหลายที่ชื่นชอบดนตรีแนวนี้

สไตล์การตกแต่งของร้านจะเป็นสไตล์เวสคันทรี่ เป็นการตกแต่งด้วยอิฐแดงเป็นส่วนใหญ่ตามชื่อของร้าน มีพื้นที่บาร์และมุมที่ให้เลือกนั่งได้อย่างสบาย และยังมีโต๊ะแบบยืนไว้สำหรับขาแดนซ์อีกด้วย


ผับ ในย่านถนนข้าวสารที่คุณควรไปเยือนซักครั้ง  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://tomorrowland.club/ผับ/

2
ปัจจุบันแม้ว่าโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ที่ออกมานั้น จะมีราคาที่ถูกลงมากแล้วก็ตาม แต่สำหรับหลาย ๆ ท่านที่เพิ่งตั้งตัว หรือต้องการซื้อให้ลูกหลานที่ไม่ต้องการสเปกใหม่มาก แต่ได้โน๊ตบุ๊คมือสองราคาถูกสุด ๆ

การซื้อโน๊ตบุ๊คมือสองราคาถูก ก็เป็นอีกทางเลือกที่ไม่เลวเลย เพราะว่าบางรุ่นสเปกเก่าหน่อยแต่ก็ยังถือว่าแรง แถมยังได้ราคาถูกกว่าเห็น ๆ แต่แน่นอนว่าโน้ตบุ๊กมือสองนั้นเป็นโน้ตบุ๊กที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว จึงอาจจะมีปัญหาได้ เพราะว่ามันไม่ใช่เครื่องมือหนึ่งเปิดซิง เจอคนขายที่ดีก็ดีไป จริงใจบอกหมดว่ามีไม่มีปัญหาอย่างไร แต่พวกที่ย้อมแมวขายก็มีอยู่ไม่น้อย ประมาณว่าเครื่องมีปัญหาเลยรีบขายก่อนจะขายไม่ได้ ทีมงานจึงมีข้อแนะนำในการเลือกซื้อ โน๊ตบุ๊คมือสองราคาถูก มาให้ชมกันครับ (ส่วนการเช็คเครื่องนั้นสามารถใช้บทความนี้ได้เลยครับ)

แบบที่ 1 ซื้อตามร้านขายของมือสองตามห้างไอที แบบนี้เหมาะกับผู้ที่อาจไม่มีประสบการณ์มากนัก แต่สนใจเครื่องมือสองก็จะมีร้านขายโน๊ตบุ๊คมือสองราคาถูก อยู่ตามห้าง IT ทั่วไป เช่น พันธุ์ทิพย์ เซียร์

จุดเด่น

ร้านตั้งเป็นหลักแหล่งหาง่าย
มีการรับประกันจากทางร้านเอง
มีหลายรุ่นให้เลือก
ข้อเสีย

ราคาสูงกว่าซื้อตรงจากคนขายเอง
บางร้านก็ถอดหรือเปลี่ยนอุปกรณ์บางอย่าง เช่น ลดสเปกฮาร์ดดิสก์หรือแรม

แบบที่ 2 ซื้อตรงจากคนขายที่ประกาศขายตามเว็บบอร์ด แบบนี้จะเหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์เล็กน้อย เพราะเราต้องเช็คเองหมด แต่ก็จะทำให้เราสามารถหา โน๊ตบุ๊คมือสองราคาถูก ในรุ่นที่ต้องการได้ พร้อมกับเทียบราคากับรุ่นอื่น ๆ


ซื้อ notebookมือสอง ราคาถูก ตรวจเช็คสักนิดจะได้ไม่เสียใจ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.salenotebooklaptop.com

3
หลักการและวิธีการว่าทำไม Invisalign ถึงช่วยให้ฟันเรียงตัวได้ มีหลักการทำงานอย่างไร รวมถึงคำถามที่น่าสนใจ จากคนไข้ที่สอบถามคลินิกมาหลายๆคำถาม เพื่อให้เข้าใจวิธีการและจะได้ทราบว่าการจัดฟันประเภทนี้เหมาะสมกับใครบ้าง

Invisalign จัดฟันใส
การจัดฟันใส แบบถอดได้ INVISALIGN
สามารถแก้ปัญหาฟันได้หลากหลายพอๆกับการจัดฟันแบบติดเครื่องมือ (การจัดฟันแบบเครื่องมือยึดติดแน่น หรือที่เรียกกันว่า metal bracket) ซึ่งเมื่อเทียบกันแล้ว การจัดฟันใส แบบคนทั่วไปถ้าไม่สังเกตุดีๆจะไม่รู้เลยว่ากำลังจัดฟันอยู่ เมื่อนำมาเทียบกับ การจัดฟันแบบติดเหล็ก เรียกได้ว่าสูสีแบบที่เข้าขั้นว่า ถ้าติดเหล็กทำได้ การจัดฟันใสแบบ Invisalign ก็ทำได้ แถมแอบมีข้อดีเยอะกว่า
จัดฟันใส INVISALIGN แตกต่างและมีจุดเด่นอย่างไร

ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงรอยยิ้มให้สวยงาม รวมถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับฟันคร่าวๆดังนี้
ฟันซ้อนฟันเก
ฟันห่าง
เคยจัดฟันแล้วแต่ไม่ใส่รีเทนเนอร์ทำให้ฟันล้ม
หรือผู้ที่จะทำวีเนียร์หรือตกแต่งเหงือก
บางครั้ง การจะทำให้รอยยิ้มสมบูรณ์และสวยงามนั้นอาจจะต้องใช้การจัดฟันร่วมด้วย

หลักการที่ทำให้ฟันเคลื่อนที่ได้ ก็คือ
คุณหมอจะทำการติดวัสดุบนผิวฟัน ลักษณะคล้ายปุ่ม หรือที่เรียกว่า Attachment
ซึ่งเจ้าปุ่มนี้นี่แหละ คือสิ่งสำคัญที่กำหนดการเคลื่อนที่ของฟันinvisalign จัดฟัน แตกต่างจากการจัดฟันแบบอื่นๆอย่างไร  ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/invisalign/

4
ทุกครั้งที่ท่านใช้บริการ รถรับจ้างขนของจังหวัดหนองคาย ท่านจะใช้บริการที่ไหน บริการจากใคร บริการขนย้ายอะไรบ้าง ตรงกับท่านต้องการที่จะใช้ รถรับจ้าง มั้ยท่านกำลังคิดและกังวลหา รถกระบะรับจ้าง หรือว่า รถ6ล้อรับจ้าง อยู่หรือเปล่า วันนี้เรามีคำตอบมาให้ท่านค่ะ การที่ท่านจะเลือกรถรับจ้างนั้นท่านต้องศึกษาและดูรายะเอียดให้ถี่ถ้วน เพื่อการที่ท่านจะใช้บริการโดยไม่ต้องคำนึง หรือนึกถึงว่ามันจะคุ้มหรือโดนหลอกหรือเปล่า อันนี้ลูกค้าจะต้องดูเองนะค่ะ

ถ้าต้องการความชัวร์ในการเลือกและ รถรับจ้างขนของ ล่ะก็ เราขอแนะนำทีม รับจ้างขนของ หนองคาย ทีมงานรถรับจ้าง รถรับจ้างที่หลากหลายขนาด เพื่อการขนย้ายที่หลากหลายรูปแบบและเหมาะกับสินค้าที่ท่านต้องการจะขนย้าย รถขนของ ของเราสินค้าจะเยอะขนาดไหน รถของเรามีไว้รองรับสินค้าของท่านอยู่แล้วโดยที่ท่านไม่ต้องเป็นห่วงเลยว่าเราจะไม่มีรถให้ท่าน เราพร้อมสำหรับลูกค้าทุกอย่าง อย่าได้กังวลใจไปเลยค่ะ ท่านจะสบายใจเมื่อมาใช้บริการรถรับจ้างของเรา รถรับจ้าง ของเรามีหลายประเภทและหลายชนิด รถรับจ้างขนของหนองคาย รถกระบะรับจ้างหนองคาย รถกระบะคอกหนองคาย รถกระบะตู้ทึบหนองคาย รถหกล้อรับจ้างหนองคาย รถหกล้อทึบ สิบล้อรับจ้างหนองคาย รถเฮี๊ยบรับจ้างหนองคาย รถเทรลเลอร์รับจ้างหนองคาย รถเครนรับจ้างหนองคาย รถขนของหนองคาย เป็นต้น บริการที่จะทำให้คุณยิ้มกับการมาใช้บริการรถรับจ้างของเรา บริการขนย้ายที่คุณต้องบอกเลยว่าคุ้ม และขนย้ายที่หลากหลายแต่จะเป็นงานหลักๆ ที่เราให้บริการคือ ขนย้ายบ้าน ส่วนงานย่อยๆ ก็จะเป็น ขนย้ายหอพัก คอนโดมิเนี่ยม ขนย้ายสำนักงาน อุปกรณ์การเกษตร เครื่องใช้ในครัวเรือน บริการเหล่านี้เรามีการขนย้ายที่นานพอสมควร และประสบการณ์ในการทำงานที่นาน เคียงคู่กับคนไทยมานาน จึงไว้ใจในการบริการ และเรามั่นใจในฝีมือการบริการเรามากพอ 15 ปีในการบริการ เราจึงอยากจะพัฒนาฝีมือเพื่อลูกค้าขึ้นไปอีก เพื่อการบริการที่ดีกว่าเดิม จึงอยากให้ลูกค้าคิดดูไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะใช้บริการ เพราะบริการเราคุ้มทั้งในเรื่องบริการ และราคาในการบริการค่ะ หรือว่าท่านไม่ต้องการใช้บริการเราตอนนี้ ก็โทรเข้ามาสอบถามก่อนใช้บริการได้ค่ะ เราสอบถามฟรีและยินดีให้บริการค่ะ ทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ เราดูแลเป็นอย่างดี เพื่องานที่ออกมามีมาตรฐาน การขนย้ายเราไม่มีการขนย้ายเพียงแค่จังหวัดเดียว เราขนย้ายทุกจังหวัด และมีรถรับจ้างจังหวัดอื่นๆ ด้วย บริการรถรับจ้างจังหวัดหนองคาย


รถรับจ้าง ขนของจังหวัดหนองคาย ง่าย สะดวก ราคาถูก บริการคนยก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.rodrubjang-youservice.com/category/169

5
การดูแลรักษาของใช้เด็กอ่อนโดยเฉพาะเสื้อผ้าเด็ก ก็เป็นอีกเรื่องนึงที่พ่อแม่อย่างเรา มีความกังวลอยู่เหมือนกัน เพราะ หากดูแลไม่ดี ก็จะส่งผลกับลูกน้อยโดยตรง เช่น เป็นผดผื่น หรือแพ้สารเคมีต่าง ๆ ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้จากสาเหตุ เช่น ฝุ่นผง สารเคมี หรือเกสรดอกไม้ เป็นต้น ดังนั้นการดูแลเรื่องเสื้อผ้าเด็กหรือการดูแลเครื่องใช้ของเด็กให้มีความสะอาดอยู่เสมอ ก็จะช่วยแก้และป้องกันปัญหาเหล่านี้ได้ค่ะ

เสื้อผ้าเด็ก

1. ระวังเรื่องสารเคมีให้มาก
ของใช้เด็กอ่อนโดยเฉพาะเสื้อผ้าเด็กแบบนี้ เราจะต้องดูแลตั้งแต่การเลือกผ้าที่ปลอดภัยต่อเด็ก เพื่อลดความเสี่ยงของการแพ้เส้นใยผ้า ซึ่งผ้าก็ควรเป็นผ้าที่มาจากเส้นใยธรรมชาติอย่างผ้าป่าน ผ้าฝ้าย 100% และผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมกับผ้าฝ้าย และข้อแนะนำอีกอย่างหนึ่งที่เราอยากจะเตือนบรรดาพ่อแม่ของเด็กเล็กๆ ไว้ก็คือ การที่เราเลือกเสื้อผ้าที่ทำมาจากธรรมชาติเพื่อให้ดีกับตัวเด็กแล้ว เราก็อย่าใส่สารเคมีอื่นๆ ลงไปในเสื้อผ้า เพราะบางครั้งตัวพ่อแม่ก็คิดไม่ถึงว่าบางอย่างมันจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาได้ เช่น สารเคมีจำพวกน้ำหอม สาร formaldehyde resins สารทำความสะอาดเสื้อผ้าหรือผงซักฟอกต่างๆ รวมไปถึงสารต่างๆ ที่มากับน้ำประปาด้วย ยิ่งต้องระวัง การซักเสื้อผ้าของเด็ก ต้องซักแยกและใช้ผลิตภัณฑ์ของเด็กทารกโดยเฉพาะ

การซักเสื้อผ้าเด็ก

2. ซักเสื้อผ้าเด็กจะต้องทำอย่างไร
จากข้อแรก เมื่อเรารู้เรื่องการเลือกของใช้เด็กอ่อนอย่างเช่นเสื้อผ้าเด็กไปแล้ว ลองมาดูถึงเรื่องการซักกันบ้าง มีหลายอย่างที่ต้องคำนึงถึง เช่น การซักทำความสะอาดเสื้อผ้าเราต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง เราเชื่อเหลือเกินว่าพ่อแม่คนที่ได้อ่านข้อความในย่อหน้าข้างบนอาจจะเกิดคำถามนี้ได้ ซึ่งเราก็ไม่สามารถบอกได้ว่าอย่างชัดเจนว่าควรคิดถึงอะไรบ้าง เพราะเด็กแต่ละคนก็มีสิ่งที่แพ้ต่างกันออกไป แต่คอนเซ็ปท์หลัก ๆ ที่ต้องพึงจำและคำนึงอยู่เสมอนั่นก็คือ อย่าเพิ่มเติมหรือปรุงแต่งอะไรลงไปเด็ดขาด พ่อแม่บางคนชอบเติมอันนี้นิด อันนั้นหน่อย คงไม่เป็นไร อันนั้นก็ดีอันนี้ก็ดี จะบอกว่าไม่ควรเลยนะคะ แต่ให้เน้นไปที่ความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด ไม่ควรใช้สารทำความสะอาดเสื้อผ้าหรือผงซักฟอกแบบเดียวกับที่ผู้ใหญ่ใช้และควรหลีกเลี่ยงสารทำความสะอาดเสื้อผ้าหรือผงซักฟอกแบบที่มีการผสมน้ำหอมเข้าไปเพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้ง่ายนั่นเอง การล้างทำความสะอาดเอาสารทำความสะอาดเสื้อผ้าหรือผงซักฟอกออกจากผ้าก็ควรล้างหลายๆ น้ำมากกว่าปกติ เพื่อให้เราแน่ใจจริงๆ ว่าไม่มีสารทำความสะอาดเสื้อผ้าหรือผงซักฟอกเหลืออยู่บนเสื้อผ้าของเด็กของใช้เด็กอ่อน


การดูแล เสื้อผ้าเด็ก ให้ปลอดภัยหายห่วง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.thaikidssong.com/เสื้อผ้าเด็ก/

6
นอกจากมีปัญหาเรื่อง กลิ่นเหม็นเน่า รบกวนสร้างมลพิษ และ ผลกระทบต่อคนและต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว

ปัญหาที่สำคัญตามมา คือ แหล่งน้ำเน่าเสีย เป็นแหล่งเพาะพันธ์ของพาหะนำโรคมากมาย ได้แก่ เป็นแหล่งเพาะพันธ์ของลูกน้ำยุงรำคาญ ที่ออกมากัดคนกลางคืน แหล่งเพาะพันธ์ของแมลงวัน แมลงสาบ พาหะนำโรคระบาดหลยชนิดสู่คน วิธีการแก้ไขปัญหาเรื่องน้ำเน่าเสียและกำจัดแหล่งเพราะพันธ์ยุง ยังเป็นปัญหาที่สำคัญที่ยังขาดวิธีการแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนใหญ่จัดการน้ำเน่าเสีย โดยการนำน้ำดีมาดันไล่น้ำเสีย กำจัดลูกน้ำยุง พาหะ แมลงวัน แมลงสาบ ด้วยการใช้สารเคมี และแรงคน นั้น ยังไม่ใช่วิธีการที่ถูกต้องและยั่งยืน

ทาง BCI ผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีชีวภาพครบวงจร พร้อมทั้งทีมวิจัย พัฒนา ได้คิดค้นเทคนิคกระบวนการและเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม วิธีบำบัดน้ำเสีย เพื่อนำมา แก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อม แก้ปัญหาน้ำเสีย การส่งเสริมการเกษตร การส่งเสริมสาธารณสุขและควบคุมป้องกันโรคระบาด โดยเฉพาะปัญหาสิ่งแวดล้อมและปัญหาสุขภาวะที่มีผลมาจากยุง แมลงวัน แมลงสาบ ซึ่ง BCI สร้างสรรค์เทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อผู้ใช้ และมีวิธีการที่ง่าย สะดวก ต่อการใช้งานและการขยายผล ได้แก่ การนำจุลินทรีย์มีประสิทธิภาพสูง บีกรีน มาใช้ในการจัดการน้ำเน่าเสียพร้อมๆ กับกำจัดลูกน้ำยุง ไข่หนอนแมลงวัน แมลงสาบ

คุณสมบัติและความโดเด่นของบีกรีน
บีกรีน ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ ชนิดผง ที่พัฒนามาจาก นวัตกรรม การผสานเทคโนโลยีชีวภาพ (จุลินทรีย์คัดสายพันธุ์) กับ นาโนเทคโนโลยี (สารเร่งปฏิกิริยา- สารสกัดจากธรรมชาติ) เพื่อใช้ในการ บำบัดแหล่งน้ำเน่าเสีย กำจัดกลิ่นเหม็น และควบคุมลูกน้ำยุง หนอน แมลงวัน ตามแหล่งน้ำเน่าเสีย กองขยะ บ่อบำบัดสิ่งปฏิกูล
คุณสมบัติของจุลินทรีย์คัดสายพันธ์ในบีกรีน มีประสิทธิภาพสูงในการ ย่อยสลายอินทรีย์สารกำจัดกลิ่นและ บำบัดน้ำเน่าเสีย และย่อยสลายไขมัน-สารอินทรีย์ บำบัดน้ำเสีย ควบคุมและกำจัดลูกน้ำยุง หนอน แมลงวัน นอกจากนี้ความเด่นพิเศษของ บีกรีน คือมีสารพลังเสริมที่มีฤทธิ์ในการเร่งการย่อยสลายอินทรีย์สารและยับยังการเจริญเติบโตของลูกน้ำยุง หนอนแมลงวัน ทำให้บีกรีนมีความโดดเด่นทั้งในการบำบัดน้ำเน่าเสีย ปรับสภาพให้น้ำใส กำจัดกลิ่น ย่อยไขมัน และยังมีพลังในการกำจัดลูกน้ำยุงในแหล่งน้ำ ร่วมกับกำจัดไข่หนอนแมลงวัน แมลงสาบ ซึ่งเป็นต้นแหล่งกำเนิดของพาหะนำโรคร้ายมาสู่คนกำจัดกลิ่น แหล่งน้ำคูคลองเน่าเสีย น้ำขัง น้ำเน่า ท่อระบายน้ำ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bcithailand.net/วิธีบำบัดน้ำเสีย/

7
มาดูกันว่ามีพฤติกรรมใดบ้าง ที่เจ้าเหมียวกำลังบอกคุณว่ามันกำลังรู้สึกป่วย หรือร่างกายทำงานผิดปกติไปจากเดิม

เพื่อนๆ เคยสังเกตอาการเริ่มแรกก่อนที่เจ้าเหมียวกำลังจะป่วยหรือไม่คะ ว่าก่อนหน้าที่เขาจะป่วยนั้น เขามีพฤติกรรมอะไรแปลกไปบ้างหรือเปล่า ซึ่งพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงนี้อาจเป็นสัญญาณที่กำลังบ่งบอกเราก็ได้ว่า “เขากำลังรู้สึกป่วยนะ” หากใครกำลังสับสนกับท่าทีของนายทาส ว่าตกลงเขาเป็นอะไรกันแน่ วันนี้เรามีวิธีสังเกตอาการของเจ้าเหมียวแบบง่ายๆ มาฝากค่ะ จะมีอะไรบ้างตามเรามาดูกันเลย

1.อาการไอ หรือหายใจลำบาก
โดยอาการไอและหายใจลำบากนั้น เกิดขึ้นได้จากหลายโรค เช่น โรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ร่างกายขาดน้ำ โรคหอบหืด หรือแม้กระทั่งเนื้องอก ซึ่งถ้าเราได้ยินเสียงน้องแมวหายใจดังผิดปกติ หรือมีจังหวะติดๆ ขัดๆ นั่นหมายถึงอาการที่บ่งบอกแล้วว่าเจ้าเหมียวกำลังจะป่วยหนักอย่างแน่นอน

2.ฉี่เป็นเลือด
หากเจ้าเหมียวมีอาการฉี่เป็นเลือด ซึ่งเป็นอาการที่สามารถพบได้ทั่วไปในลูกแมว แต่นี่ถือว่าเป็นอาการเริ่มแรกของโรคต่างๆ ด้วยเหมือนกันค่ะ อย่างเช่น โรคมะเร็ง ลิ่มเลือดอุดตัน หรือพยาธิ เพื่อความปลอดภัย เมื่อพบเห็นเจ้าเหมียวของเรานั้นฉี่เป็นเลือด ควรรีบพาไปหาหมอโดยทันทีค่ะ เพื่อที่เราจะได้ป้องกัน หรือเตรียมการรักษาได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง

3.ง่วงตลอดเวลา
ถ้าหากเจ้าเหมียวของคุณนั้นนอนเยอะมากกว่าปกติ แถมยังจะไม่ยอมลุกไปเดินเล่น หรือวิ่งเล่นอย่างที่เคยทำในทุกๆ วัน นั่นอาจจะหมายถึงการเป็นโรคต่างๆ ซึ่งสาเหตุก็มาจากหลายโรคด้วยกัน เช่น โรคโลหิตจาง โดยเกิดจากความผิดปกติของระบบต่างภายในร่างกายจนเกิดการบาดเจ็บ ซึ่งอาจนำไปสู่การเป็นโรคมะเร็งได้เลยนะคะ น่ากลัวจริงๆ

4.กินอาหารมาก หรือน้อยกว่าปกติ
เจ้าเหมียวมักจะมีอาการแปลกๆ อย่างเช่น อยากทานอาหารมากกว่าปกติ ซึ่งพฤติกรรมในลักษณะนี้มักมาจากอาการไทรอยด์เป็นพิษ และโรคเบาหวาน แต่ในทางตรงกันข้าม หากเจ้าเหมียวของคุณกินอาหารได้น้อยกว่าปกติ สาเหตุอาจเกิดจากเป็นช่วงระยะเริ่มแรกที่เกิดโรคไตนั่นเอง โดยทั้งนี้คุณควรพาเจ้าเหมียวไปตรวจสุขภาพ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของอาการดังกล่าวจากคุณหมอจะดีที่สุดค่ะ โดยควรให้งดน้ำ และอาหารเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ก่อนไปหาคุณหมอด้วยนะคะ5 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าน้อง แมว ผิดปกติ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/category/animal/

8
HIFU คืออะไร ?
HIFU (High Intensity Focus Ultrasound) Hifu ยกกระชับหน้า คือการนำคลื่นเสียงความถี่สูงที่สามารถปล่อยคลื่นเสียงออกโดยโฟกัสเป็นจุดๆ ตรงลึกถึงโครงสร้างเนื้อเยื่อชั้นใน ช่วยให้ผิวหนังกระชับ เต่งตึง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เนื่องจากคลื่นอัลตร้าซาวด์สามารถทะลุเข้าใต้ผิวหนังได้ลึกถึงชั้น SMAS ซึ่งอยู่เหนือกล้ามเนื้อ เป็นชั้นเดียวกับที่ผ่าตัดดึงหน้า HIFU เป็นเทคโนโลยีใหม่สำหรับการยกกระชับผิวหนัง และให้ผลการรักษาที่ดี สำหรับการกระชับผิวหน้า, ลดริ้วรอยแห่งวัย และทำให้หน้าขาวกระจ่างใส

HIFU ปรับหน้าเรียว ยกกระชับหน้า
เพื่อการดึงหน้าและ ยกกระชับหน้า ช่วยทำให้ผิวที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น
แก้ปัญหาหนังตาตก
ดึงกระชับขอบตาล่างที่หย่อนยาน
ปรับรูปหน้า ให้ใบหน้าเรียวขึ้น
ลดริ้วรอย
ระดับความลึกของพลังงานเครื่อง HIFU
HIFU ยกกระชับหน้า
ลักษณะเด่นของเครื่อง HIFU
ทำการรักษาอย่างตรงจุด ไม่ทำลายเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง
ไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อ
ไม่ทำให้เกิดการติดเชื้อและไม่ทำให้เลือดออก
มีผลข้างเคียงต่ำและปลอดภัยต่อการรักษา
ไม่มี Down time

HIFU ยกกระชับหน้า

ใครบ้างที่ควรทำการรักษาด้วยเครื่อง HIFU
ผู้ที่รู้สึกว่าตนเองดูมีอายุ
ผู้ที่ต้องการ ปรับรูปหน้า หรือ ยกกระชับหน้า ยกกระชับผิวหน้า ให้เรียวเป็นรูปตัววี
ผู้ที่มีคาง 2 ชั้น
ผู้ที่มีริ้วรอยรอบดวงตา, ปาก และหน้าผาก
ผู้ที่มองหาวิธีการรักษาโดยไม่ต้องผ่าตัด
ผู้ที่มีหนังตาหย่อน
ผู้ที่มีขอบตาคล้ำและถุงไขมันใต้ดวงตา
ขั้นตอนการทำการรักษา
HIFU ยกกระชับหน้า
ขั้นตอนการรักษาด้วยเครื่อง HIFU

Q: การรักษาด้วยเครื่อง HIFU เจ็บหรือไม่?
ขึ้นอยู่กับบริเวณของใบหน้าที่ทำการรักษา และขึ้นอยู่กับผู้ป่วยแต่ละคน คุณจะรู้สึกอุ่นๆและเจ็บเล็กน้อย แต่จะรู้สึกเจ็บมากขึ้นที่ส่วนของใบหน้าซึ่งมีกระดูก

Q: HIFU ใช้เวลาในการรักษาต่อครั้งนานเท่าไหร่?
ใช้เวลาในการรักษาทั่วหน้า 30-45 นาที

Q: สามารถเช็คผลลัพธ์ของการรักษาได้เมื่อไหร่?
โดยปกติสามารถเช็คผลลัพธ์ได้หลังจากที่ทำการรักษา 2-3 สัปดาห์ ซึ่งจะเห็นความแตกต่าง แต่จะเห็นผลลัพธ์ดีที่สุดหลังจากรักษาแล้ว 1-2 เดือน


Hifu ยกกระชับหน้า คือการนำคลื่นเสียงความถี่สูงที่สามารถปล่อยคลื่นเสียงออกโดยโฟกัสเป็นจุดๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

9
ว่าการทานอาหารนอกบ้าน ตามร้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตามโรงแรม ร้านอาหาร ร้านข้าวข้างทาง ล้วนแต่เป็นตัวการทำให้อ้วนทั้งนั้น ยิ่งอาหารบุฟเฟต์แล้วล่ะก็ ความงกบังเกิด ต้องกินให้คุ้มที่สุด

แต่ถ้าปฏิเสธเพื่อนแสนรัก ครอบครัวแสนดี ว่าไม่ไปด้วยนะ ฉันกำลังลดน้ำหนักอยู่ ก็เกรงว่าจะเป็นการเสียน้ำใจ หรือถ้าเป็นญาติผู้ใหญ่ชวนก็จะกลายเป็นว่าเสียมรรยาทแทน

บางครั้งเราก็ไม่สามารถปฏิเสธได้ แต่วิธีการแก้ปัญหาเมื่อต้องไปทานข้าวนอกบ้านตอนลดน้ำหนักนั้นก็เป็นเรื่องง่ายๆ แถมถ้าคิดบวกว่าได้เปลี่ยนบรรยากาศ ได้ไปนั่งคุยกับเพื่อน ญาติพี่น้อง ก็ได้ช่วยบรรเทาความเครียดจากการลดน้ำหนักได้อีกทางหนึ่ง

ต่อไปนี้จะเป็นเทคนิคเล็กๆน้อยๆสำหรับการไปทานอาหารนอกบ้านตอนไดเอต

1. บอกเพื่อน ๆ ไว้ก่อนว่าลดน้ำหนักอยู่
สิ่งแรกที่ควรทำคือ บอกคนที่มาชวนเราว่าเราลดน้ำหนักอยู่นะ ทำให้เขาเตรียมใจไว้ว่าควรจะปฏิบัติต่อเราอย่างไร รวมถึงเราอาจได้กำลังใจเพิ่มขึ้นก็ได้

2. อาหารไม่ได้มีแค่อยู่ในเมนู

อย่าลืมไปว่า เมนูในร้านอาหารนั้นบางครั้งเจ้าของร้านก็เลือกแต่เมนูจานเด็ดเอาไว้ หรือเป็นอาหารที่คนส่วนใหญ่มักจะสั่ง เลยทำให้อาหารเหล่านี้อาจไม่ค่อยเหมาะกับคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่เท่าไร

แต่อย่าลืมว่า พ่อครัวแม่ครัวก็สามารถทำตามใจคุณได้เช่นกัน คุณอาจจะสั่งอาหารนอกเมนู อาจสั่งเป็นอาหารที่คุณเคยทานที่บ้านในช่วงที่ลดน้ำหนัก หรือไม่ก็ถามเลยว่าที่ร้านมีอาหารสำหรับคนลดน้ำหนักบ้างไหม

แต่ข้อนี้อาจจะทำได้ยากหน่อย ถ้าร้านที่คุณไปนั่งเป็นร้านพวกฟาสต์ฟูดส์ ที่ไม่สามารถสั่งนอกเมนูได้

ถ้าทำข้อนี้ไม่ได้ ไปดูข้อต่อไปกัน

3. สั่งอาหารที่คิดว่าเหมาะกับการลดน้ำหนักมากที่สุด
ลองเปิดเมนูอาหารซ้ำไปซ้ำมา ค่อยๆพิจารณาทีละจานว่าแต่ละจานใช้ส่วนประกอบอะไรบ้าง มีน้ำมันเยอะไหม มีแป้งเยอะ
ไหม ใช้เนื้อส่วนไหน (ติดมันไม่ติดมัน) เพราะบางครั้งการพิจารณาส่วนประกอบของอาหารก็ช่วยเราลดแคลอรี่ได้

แนวทางในข้อนี้ คือ

พยายามเลือกอาหารที่ปรุงด้วยวิธีต้มและนึ่ง
หลีกเลี่ยงอาหารผัด อาหารทอด หรือแกงกะทิ
เลือกจานอาหารที่มีผักเยอะๆ
เลือกเมนูที่คิดว่าแป้งน้อย หรือเมนูที่ใช้ธัญพืชเป็นส่วนประกอบได้ยิ่งดี
อย่าเลือกตามเพื่อน ใช้แนวทางของตนเอง
เลือกเนื้อปลาแทนเนื้อหมูและเนื้อไก่
หลีกเลี่ยงอาหารทะเล เช่น หมึก กุ้ง เพราะมีคอเลสเตอรอลสูง
4. พยายามปิดหู ปิดตา
บ่อยครั้งที่เจ้าเพื่อนของคุณมักจะสั่งอาหารแนะนำของร้าน ถ้าเป็นอาหารจานเดียวจานใครจานมัน เช่น สเต็ก ก็ยังไม่ค่อยมีผลต่อเราเท่าไร แต่ถ้าเป็นร้านอาหารไทย ที่มักสั่งอาหารเป็นกับข้าวแล้วทานด้วยกัน อันนี้น่าเป็นห่วง เพราะคุณจะเผลอทานอาหารที่ไม่เหมาะกับการลดน้ำหนักเท่าไร

นอกจากนี้อาจต้องปิดตาไม่มองไปที่โฆษณาที่อาจวางอยู่บนโต๊ะข้างหน้าคุณ เช่น

เนื้อไก่อบพริกไทยสูตรใหม่ รสเด็ด สั่งเลย
เนื้อวัวชั้นดีจากเกาหลี
ข้าวผัดมันกุ้งรสเด็ด
ขาหมูเยอรมันลดราคา 30%
ไก่ทอดรสเด็ด กรอบนอกนุ่มใน
พิซซ่า ซื้อ 1 แถมอีก 1
แนวทางในข้อนี้ คือ


อาหารลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก แต่ต้องไปทานอาหารนอกบ้าน ทำอย่างไรดี ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/อาหารลดน้ำหนัก/

10
Samsung Galaxy J7 Pro วางจำหน่ายพร้อมกับ J5 Pro และ J7 Core เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา

หลังจากที่ Samsung ประสบความสำเร็จกับ Galaxy J7 ก็ทำให้เกิดสมาร์ทโฟนรุ่นน้องในตระกูล J Series ออกมาอีกหลายรุ่น และในปี 2017 นี้ Samsung ก็ได้สานต่อซีรีย์สมาร์ทโฟนมหานิยมโดยขนทัพกันมาถึง 3 รุ่น ทั้ง Galaxy J7 Pro, Galaxy J5 Pro และ Galaxy J7 Core ซึ่งสมาร์ทโฟนทั้ง 3 รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับสเปกการใช้งานจัดเต็มทั้งหน่วยความจำเยอะขึ้น กล้องชัดขึ้น และราคาที่แพงขึ้น ทำไมถึงแพงนะหรอ? งั้นตามไปดูสเปกกัน

สรุปคุณสมบัติเบื้องต้นของ Samsung Galaxy J7 Pro

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว Full HD 1080p
CPU Exynos 7870 octa-core
GPU Mali-T830
หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB
หน่วยความจำภายใน 64 GB
กล้องหลัง 13 ล้านพิกเซล, f/7
กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล, f/9
มี Fingerprint Scanner
แบตเตอรี่ความจุ 3600 mAh
ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 0 Nougat
มีตัวเลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีทอง, สีดำ และสีชมพู

สรุปคุณสมบัติเบื้องต้นของ Samsung Galaxy J5 Pro

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.2 นิ้ว HD 720p
ครอบทับ Gorilla Glass 4 ขอบโค้ง 2.5D
ความละเอียด 1280×720 พิกเซล
ระบบปฏิบัติการ Android 0 Nougat
CPU Exynos แบบ Octa Core ความเร็ว 1.6GHz
หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 3GB
หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 32GB
กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/7 พร้อม LED flash, autofocus
กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/9 พร้อม LED flash
แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh
ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีทอง และสีดำ

สรุปคุณสมบัติเบื้องต้นของ Samsung Galaxy J7 Core

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว HD 720p
ความละเอียด 1280×720 พิกเซล
ระบบปฏิบัติการ Android 0 Nougat
CPU Exynos แบบ Octa Core ความเร็ว 1.6GHz
หน่วยความจำแรม (RAM) ขนาด 2GB
หน่วยความจำภายใน (ROM) ขนาด 16GB
รองรับ microSD Card สูงสุด 256GB
กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/9 พร้อม LED flash, autofocus
กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2 พร้อม LED flash
แบตเตอรี่ความจุ 3000mAh
ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat
มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีทอง และสีดำ
สำหรับราคา Galaxy J7 Pro, Galaxy J5 Pro และ Galaxy J7 Core มีดังนี้

– Samsung Galaxy J7 Pro ราคา 10,900 บาท

– Samsung Galaxy J5 Pro ราคา 9,900 บาท

– Samsung Galaxy J7 Core ราคา 7,290 บาทSamsung สานต่อซีรีย์ สมาร์ทโฟน มหานิยม กับ Galaxy J Series ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/สมาร์ทโฟน/

11
จอคอมแต่ละเครื่องรองรับความละเอียดไม่เท่ากัน ดังนั้นถ้าปรับไม่พอดีกัน ก็จะทำให้ไอคอนและตัวอักษรต่างๆ ในหน้าจอมีขนาดเล็กจนยากที่จะมองเห็น หรือบางทีก็มีขนาดใหญ่ แต่ภาพไอคอนกลับแตกเป็นจุดๆ ไม่คมชัดสวยงาม ถ้าคอมของคุณมีปัญหาดังกล่าว ก็ลองเปลี่ยนความละเอียดหน้าจอดู โดยตั้งความละเอียดให้เหมาะสม เพื่อให้องค์ประกอบต่างๆ ในหน้าจอแสดงผลออกมาได้อย่างพอเหมาะพอดี ถ้าอยากรู้ว่าการเปลี่ยนความละเอียดหน้าจอมีวิธีการอย่างไร ก็ลองอ่านและทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลย


 
วิธีการ1. วินโดวส์ 8 (Windows 8)


1. เปลี่ยนความละเอียดหน้าจอจากหน้าเดสก์ท็อป. การเปลี่ยนความละเอียดหน้าจอจากหน้าเดสก์ท็อปในวินโดวส์ 8 ก็เหมือนกับวินโดวส์เวอร์ชันอื่น คือคลิกขวาตรงที่ตรงไหนก็ได้บนเดสก์ท็อป แล้วคลิกเลือก “Screen resolution”
คลิกเลือกความละเอียดตรง “Resolution” และถ้าเครื่องของคุณเชื่อมต่อหน้าจอมากกว่าหนึ่งหน้าจอ ให้เลือกหน้าจอที่ต้องการเปลี่ยนความละเอียดตรง “Display”
ใช้แถบเลื่อนเลื่อนไปยังความละเอียดตามที่คุณต้องการ โดยเลื่อนขึ้นไปด้านบนเพื่อเพิ่มความละเอียด ซึ่งจะทำให้ไอคอนและตัวหนังสือต่างๆ เล็กลง ทั้งนี้ตรงความละเอียดที่ระบุว่า “(Recommended)” หรือแนะนำให้ใช้ เป็นความละเอียดที่เหมาะสมกับขนาดหน้าจอของคุณมากที่สุด
องค์ประกอบต่างๆ จะเล็กลง ถ้าคุณเพิ่มความละเอียด ขณะเดียวกันถ้าคุณลดความละเอียด องค์ประกอบต่างๆ ก็จะใหญ่ขึ้น ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการแบบไหน ถ้าไอคอนและตัวอักษรต่างๆ เล็กเกินกว่าจะมองเห็น ก็ลองปรับลดความละเอียดดู แต่ถ้าอยากให้ไอคอนและตัวอักษรต่างๆ คมชัดมากที่สุด ก็ต้องเพิ่มความละเอียดขึ้นไปยังความละเอียดที่แนะนำให้ใช้
คลิก “OK”. แล้วความละเอียดหน้าจอก็จะถูกเปลี่ยน และก็จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาถามอีกครั้งเพื่อยืนยัน ถ้าคุณไม่คลิกที่ “Keep changes” สักพักความละเอียดหน้าจอของคุณก็จะกลับไปเป็นเหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ


2. เปลี่ยนความละเอียดหน้าจอจากหน้าสตาร์ทสกรีน (Start screen). เมื่อคุณอยู่ในหน้าสตาร์ทสกรีน ให้เลื่อนเมาส์ไปยังมุมล่างขวาแล้วเลื่อนขึ้นเพื่อให้ชาร์มบาร์ (Charms bar) ปรากฏขึ้นมา จากนั้นคลิกที่ “Settings”
คลิกที่ “PC and devices” ซึ่งอยู่ด้านบนสุดของหน้า “Settings”
คลิกที่ “Display”
ใช้แถบเลื่อนเลื่อนไปยังความละเอียดที่คุณต้องการ โดยเลื่อนไปทางขวาเพื่อเพิ่มความละเอียด ซึ่งจะทำให้ไอคอนและตัวอักษรต่างๆ เล็กลง ทั้งนี้ตรงความละเอียดที่ระบุว่า “(Recommended)” หรือแนะนำให้ใช้ เป็นความละเอียดที่เหมาะสมกับขนาดหน้าจอของคุณมากที่สุด
คลิก “OK” แล้วความละเอียดหน้าจอก็จะถูกเปลี่ยน และก็จะมีหน้าต่างเด้งขึ้นมาถามอีกครั้งเพื่อยืนยัน ถ้าคุณไม่คลิกที่ “Keep changes” สักพักความละเอียดหน้าจอของคุณก็จะกลับไปเป็นเหมือนเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ


การ เปลี่ยนความละเอียดหน้าจอคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/category/it/

12
นอกจากจะเลี้ยงปลาเพื่อประดับความสวยงามแล้ว หลายคนยังนิยมเลี้ยงเพื่อเสริมความเป็นสิมงคลให้แก่ชีวิต ธุรกิจการงาน ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักธุรกิจ และพ่อค้าแม่ค้า แต่ไม่ว่าจะเลี้ยงด้วยเหตุผลประการใด สิ่งสำคัญก็คือการเลี้ยงด้วยความรัก และดูแลเอาใจใส่เขาให้ดีที่สุด

ปลาเป็นสัตว์ที่มีความสวยงาม โดดเด่นด้วยลวดลายอันแปลกตาตามแต่ละสายพันธุ์ และเป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมเลี้ยงไว้ประดับบ้าน หรือสำนักงาน เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่านอกจากเราจะเลี้ยงปลาเพื่อความสวยงามแล้ว เรายังมีความเชื่อด้วยว่าหากเลี้ยงปลาบางสายพันธุ์ก็จะช่วยเสริมความเป็นสิริมงคลให้แก่ชีวิตของเราอีกด้วย วันนี้ Petcitiz มีเรื่องราวสายพันธุ์ปลาที่เชื่อว่าเสริมสิริมงคลในด้านต่างๆ มาฝากทุกคนค่ะ

1. ปลาเงินปลาทอง
ปลาทอง หรือ ปลาเงินปลาทอง เป็นปลาสายพันธุ์สวยงาม ซึ่งความหมายของการเลี้ยงปลาทอง คือ เชื่อกันว่าหากบ้านเรือนใดเลี้ยงปลาทอง จะเปรียบเสมือนมีทองอยู่ในบ้าน ธุรกิจทำมาค้าขึ้น เงินทองจะไหลมาเทมา และจะนำความร่มเย็น โชคลาภ อำนาจ บารมี และความมั่งคั่งมาสู่คนเลี้ยง นอกจากนี้จำนวนของปลาทองที่เลี้ยงก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งอันสำคัญเช่นกัน โดยส่วนใหญ่มักนิยมเลี้ยงจำนวน 8 หรือ 9 ตัว เปรียบคือเลข 8 เป็นเลขมงคลของจีน ซึ่งหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย ไม่มีที่สิ้นสุด ส่วนเลข 9 ก็ถือว่าเป็นเลขที่มีกำลังมากที่สุด และยังเป็นเลขมงคลของไทยอีกด้วย

2. ปลามังกร
ปลามังกร หรือ ปลาอโรวาน่า นับว่าเป็นสุดยอดปลาสวยงามที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะปลาชนิดนี้มีรูปลักษณ์สวยงาม เกล็ดใหญ่ และมีหนวดคล้าย “มังกร” ซึ่งความเชื่อหนึ่งที่ทำให้ปลามังกรเป็นที่นิยมเลี้ยงก็คือ จะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย นำพาความโชคดี โชคลาภ และความมั่งคั่งมาสู่ผู้เลี้ยงทำให้ชาวจีน ชาวเอเชีย รวมทั้งคนไทยโดยเฉพาะนักธุรกิจ พ่อค้าแม่ค้า นิยมเลี้ยงปลามังกรไว้ที่บ้าน และที่ทำงานนั่นเอง

3. ปลาคาร์ฟ
ปลาคาร์ฟเป็นปลาที่มีร่างกายอึด ทน แข็งแรง เลี้ยงง่าย ไม่ต้องดูแลมากเหมือนสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น สามารถปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศ และน้ำที่เลี้ยงได้เป็นอย่างดี เป็นปลาที่มีความสวยงาม นิยมเลี้ยงสีแดงกันเป็นส่วนใหญ่ เพราะเป็นสีแห่งโชคลาภ ไม่นิยมเลี้ยงในตู้กระจก แต่จะเลี้ยงตามบ่อปลา หรืออ่างที่มีพื้นที่ให้ปลาได้แหวกว่าย และไม่แคบจนเกินไป ทำให้ปลาว่ายน้ำด้วยความร่าเริงอย่างมีความสุข ซึ่งปลาชนิดนี้ก็เป็นปลาที่เสริมสิริมงคลด้วยค่ะ เชื่อว่าส่งเสริมให้ผลกำไรงอกเงยจากการทำธุรกิจ และประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ด้วยล่ะค่ะ

4. ปลาหมอสี
อีกหนึ่งปลามงคลก็คือ ปลาหมอสี เป็นปลาที่มีความอดทนสูง ลักษณะจะมีหัวโหนก กลมใหญ่ ถือเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของปลาสายพันธุ์นี้ โดยเฉพาะบริเวณหัว หมายถึง ความสว่างสดใส รุ่งเรือง อายุยืนยาว ทรัพย์สินมากมาย ส่วนสีที่นิยมเลี้ยงคือ สีแดง เพราะมีความเป็นสิริมงคล และหากสังเกตลวดลายบนตัวปลาหมอสีดีๆ จะเหมือนอักษรจีนคำว่า “ฮวด” ซึ่งหมายถึงความเจริญรุ่งเรือง หลายคนจึงนิยมเลี้ยงเป็นอย่างมาก ที่สำคัญควรเลี้ยงเพียงตู้ละ 1 ตัว เพราะธรรมชาติของปลาจะชอบหวงอาณาเขต และการเลี้ยงตัวเดียวจะทำให้มีความโดดเด่นเป็นมงคลยิ่งขึ้น

เกร็ดความรู้เล็กน้อย
ส่วนสำคัญในการเลี้ยงปลาให้ดูสวยงามก็คือ น้ำ ระบบกรองน้ำต้องดี ไม่มีตะกอน แพลงตอน รวมถึงอุณหภูมิของน้ำก็มีผลต่อการดำรงชีพของปลาค่อนข้างมากเช่นกันค่ะ เพราะปลาเป็นสัตว์เลือดเย็น กระบวนการเผาผลาญอาหารภายในร่างกายของเขาจะเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิของน้ำ ซึ่งในช่วงฤดูหนาวน้ำจะมีอุณหภูมิต่ำ อาจทำให้กระบวนการต่างๆ ในตัวปลาลดต่ำลง อุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับปลาโดยทั่วไปจะอยู่ระหว่าง 27-32 องศาเซลเซียส นอกจากนี้ความขุ่นของน้ำยังมีผลต่อการบดบังแสง ทำให้ระบบหายใจอุดตัน ส่งผลให้ปลาขนาดเล็กและไข่ปลาตายได้ เราจึงควรระวังเรื่องนี้เป็นพิเศษ

จำนวนปลาที่เลี้ยงก็ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งนะคะ เพราะตัวเลขที่เขานิยมเลี้ยงกัน คือ 1-4 หรือ 8-9 ตัวนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นเลขมงคลช่วยในเรื่องของการเสริมดวงชะตา โชคลาภ ความเจริญรุ่งเรือง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ไม่จำเป็นต้องตรงตามหลักทุกอย่างเสมอไปค่ะ เพราะเป็นความเชื่อที่ช่วยยึดเหนี่ยวทางจิตใจ จะเลี้ยงไว้เพื่อประดับความสวยงามในบ้านก็ย่อมได้


มาเลี้ยง ปลาสวยงาม เสริมสิริมงคลกันเถอะ ดูเพิ่มเตินได้ที่ https://www.petcitiz.info/ปลาสวยงาม/

13
นอกจากปัญหาสิวหรือริ้วรอยที่คอยกวนใจสาว ๆ แบบขั้นสุดแล้ว ก็ยังมีปัญหารูขุมขนกว้างนี่แหละ ที่พอเจอแล้วก็ปวดหัวตุ๊บ ๆ เพราะมันแก้ไขได้ยากจริง ๆ ซึ่งกระปุกดอทคอมขอบอกเลยว่าในโลกนี้ไม่มียาอะไรทาให้รูขุมขนหายไปได้ มีแต่ก็แค่ทำให้กระชับหดตัวลง ด้วย 7 วิธีนี้ที่สาว ๆ ควรลองเป็นอย่างยิ่ง เพราะหากสาวรูขุมขนกว้างคนไหนลองทำแล้วละก็ รับรองว่าจากผิวแย่จะกลายเป็นผิวสวย ประหนึ่งเกิดมาก็ผิวดีเลยอะไรแบบนี้ …

ล้างหน้าให้สะอาด

รู้หรือไม่ว่าอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนใหญ่กว้าง ก็เป็นเพราะสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันในรูขุมขนน่ะสิ พอรู้แบบนี้แล้วสาว ๆ ก็ต้องใส่ใจในการล้างหน้ากันให้มากขึ้น โดยก่อนนอนทุกคืนให้ล้างเครื่องสำอางให้เกลี้ยงด้วยคลีนเซอร์ แล้วค่อยตามด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าต่าง ๆ ต่อจนสะอาด และบอกเลยว่าอย่าแต่งหน้านอนเป็นอันขาดเลยนะคะ

บำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

หากคุณเป็นสาวหน้ามันรูขุมขนกว้าง ก็อย่าเพิ่งคิดว่าจะไม่จำเป็นต้องใช้มอยส์เจอไรเซอร์นะคะ เพราะการปล่อยให้หน้าแห้งขาดน้ำ ผิวก็จะยิ่งผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ซึ่งน้ำมันเหล่านี้ก็สามารถเข้าไปอุดตันรูขุมขนและทำให้รูขุมขนกว้างได้ ฉะนั้นล้างหน้าสะอาดแล้วตามด้วยทามอยส์เจอไรเซอร์ด่วน ๆ เลยค่ะ

กินวิตามินซี

ถ้าไม่อยากเป็นสาวรูขุมขนกว้างอย่างกับบ่อน้ำมันละก็ การกินวิตามินซีนี่แหละเป็นเรื่องที่ขาดไม่ได้เลย เพราะวิตามินซีจะช่วยกระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจนและความยืดหยุ่น ซึ่งคุณอาจจะหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ผสมวิตามินซี หรือจะเลือกกินผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง หรือถ้าไม่สะดวกก็อาจจะเลือกกินวิตามินซีแบบเม็ดก็ได้นะคะ

สครับผิว

การทำความสะอาดรูขุมขนที่ดีกว่าการล้างหน้าธรรมดา ก็ต้องเป็นการสครับหรือการขัดผิวนี่แหละค่ะ โดยควรสครับผิวบ้าง 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะได้ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน รวมทั้งจะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วบนผิว ซึ่งมันอาจจะเข้าไปอุดตันรูขุมขนได้ออกไป งานนี้แหละผิวสวยใสไม่หมอง แถมรูขุมขนยังเล็กลงด้วย

ทาครีมกันแดด

ขาดอะไรก็ขาดได้แต่อย่าขาดครีมกันแดด ! เพราะรังสียูวีนี่แหละคือตัวการทำลายคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิว ซึ่งก็เกี่ยวข้องกับการทำให้รูขุมขนกว้างขึ้นด้วยล่ะ ฉะนั้นก่อนออกจากบ้านหรือแม้แต่นั่งหน้าจอคอมพิวเตอร์ในบ้าน คุณก็ควรทาครีมกันแดดป้องกันเอาไว้ก่อน ถ้าทำจนติดเป็นนิสัยรับรองว่าผิวสวย ๆ จะอยู่แค่เอื้อมเลยล่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์เสริมคอลลาเจน

ในเมื่อรู้แล้วว่าการที่คอลลาเจนในผิวลดลง เป็นสาเหตุที่ทำให้รูขุมขนกว้าง ฉะนั้นเราก็ต้องมาเสริมคอลลาเจนในผิวกันหน่อย ด้วยการเลือกอาหารที่ช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ผิว เช่น ถั่วเหลือง ปลาแซลมอน อะโวคาโด หรือพวกอัลมอนด์ ทั้งอร่อยทั้งช่วยให้ผิวดี แบบนี้แฮปปี้ฟินเว่อร์

มาสก์หน้า

การมาสก์หน้าบ้างสัก 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นได้นะคะ แต่ไม่ต้องไปมองหามาสก์เคมีที่อาจจะรุนแรงต่อผิวหรอก อาจจะหามาสก์จากธรรมชาติ เช่น มาสก์ว่านหางจระเข้ มาสก์ไข่ขาว มาสก์โยเกิร์ต หรือมาสก์น้ำผึ้ง ก็ช่วยกระชับรูขุมขนได้อีกทาง
บ๊ายบายบ่อน้ำมันกว้างใหญ่บนผิวหน้า ด้วย 7 วิธี กระชับรูขุมขน ให้เล็กลง ! ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/

14
แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น เนื้อที่ 86 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีห้องครัว ห้องโถง และห้องแมว พร้อมมีระเบียงหน้าบ้านเล็ก ๆ ไว้นั่งชมดาวด้วย          ใครที่หลงใหลอยากสร้างบ้านชั้นเดียว นอกจากแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงสุดคลาสสิกแล้ว ยังมีแบบบ้านชั้นเดียวที่มีความทันสมัยขึ้นมาหน่อยอีกแบบที่อยากแนะนำ เป็นบ้านชั้นเดียวโมเดิร์นราคาไม่เกินล้าน ดีไซน์เก๋ทันสมัย มีแบบแปลนและรายละเอียดวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ว่าซื้อจากแหล่งไหน ใครที่อยากสร้างบ้านแบบนี้มาชมรีวิวกันได้เลยค่ะ
 
บ้านโมเดิร์น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 walkin closet 1 ห้องแมว 1 ห้องนั่งเล่น และ 1 ห้องครัว งบไม่เกินล้าน

          - เปิดตัวด้วยรูปบ้านก่อนเลย บ้านของเราขนาด 86 ตารางเมตรค่ะ กว้าง 8 เมตร ยาว 9 เมตรค่ะ แล้วก็มีระเบียงหน้าบ้านอีก 1 เมตร รวมเป็น 86 ตารางเมตรค่ะ

          - อันนี้เป็นแบบภายในของเราทั้งหมด โดยเริ่มแรกเราวาดแบบภายในด้วยมือก่อน แล้วบอกขนาดแต่ละห้องที่เราต้องการว่ามีห้องอะไรบ้าง มีหน้าต่างตรงไหนบ้าง ประเด็นคือต้องมีทางเชื่อมจากห้องแมวมาห้องเราด้วย เลยจำเป็นต้องวาดหน้าต่างด้วย หลังจากวาดแบบภายในก็ไปหาแบบภายนอกที่ต้องการ ด้วยการเสิร์ชหาในอินเทอร์เน็ต จากนั้นก็ส่งให้ช่างรวมร่าง

          - หลังจากได้แบบที่พอใจแล้ว ก็เริ่มทำการวัดขนาดพื้นที่เพื่อวางสเกลของบ้าน


          - หลังจากปักหมุดครบแล้วก็เริ่มลงเสาเข็มค่ะ และตอกเสาเข็ม ใช้เวลาตอกแค่ครึ่งวันก็เสร็จค่ะ เร็วมากบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 2 ห้องนอนพร้อมแปลน ราคาไม่เกินล้าน สวยทันสมัยมีระเบียง ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/

15
หากใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคุณและได้ครบในราคาประหยัด บอกได้เลยว่าทาง ได้รวมเอาคอนโดราคาไม่ถึงล้านมาให้เลือกสรรกัน บอกเลยว่าคุ้มสุดคุ้ม

ไม่ว่าจะเลือกซื้อคอนโดเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือจะเพื่อการลงทุนในอนาคตมีกำไรแน่นอน เพราะทุกโครงการนอกจากราคาไม่สูงแล้วยังมีคุณภาพและมาตรฐานที่เกินราคา แต่ละโครงการมีความใส่ใจในทุกรายละเอียดของการเป็นที่พักอาศัย เพื่อการใช้สอยพื้นที่สุดแสนคุ้มค่าทุกตารางเมตรเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่ามีโครงการอะไรที่ถูกตา ถูกใจ ต้องรีบจับจองกันอย่างด่วน เพราะคอนโดใหม่ราคาถูกแบบนี้ช้าอด หมดไม่รู้ด้วยนะครับ

Kirin Condo Rajapruk (คิริน คอนโด ราชพฤกษ์)

โครงการจาก บริษัทอัยพฤกษ์ จำกัด ที่มีแนวความคิดแบบ Minimall Japanese คือการให้ความสำคัญกับพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่าและเกิดประโยชน์อย่างที่สุด เพื่อตอบรับกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความสะดวกสบาย ด้วยวิถีการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่มีครบและสมบูรณ์ Kirin Condo Rajapruk เป็นคอนโดที่มีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ครบครันสวยงามและพร้อมด้วยเครื่องปรับอากาศทุกห้อง และที่ว่าเป็นคอนโดที่ราคาไม่แพง และยังตกแต่งพร้อมเข้าอยู่ แค่กระเป๋าใบเดียวก็ลากเข้ามาอยู่คิริน คอนโด ราชพฤกษ์ได้เลยละครับ

ทำเลติดถนนใหญ่ ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า

ที่ตั้งโครงการอยู่บนถนนราชพฤกษ์ เข้าซอยบางขนุน 5 ไปอีกเพียง 300 เมตร ถือว่าเป็นทำเลที่ใกล้ถนนใหญ่มากทีเดียว และ Kirin Condo Rajapruk ยังเป็นคอนโดที่อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าสถานีตลิ่งชัน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีกับระยะทาง 6 กิโลเมตร หรือเดินทางอีก 9 กิโลเมตรจะเป็นรถไฟฟ้าสายสีม่วง สถานีบางรักใหญ่

ใกล้แหล่งช้อปปิ้งมอลล์

เป็นคอนโดที่อยู่ในย่านชานเมืองก็จริงแต่ก็รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่พักผ่อน และคอมมูนิตี้มอลล์ อย่างเช่น The Crystal SB , Home Pro , The Walk , Index living mall , HomePro เป็นต้น

รูปแบบที่อยู่อาศัยเพื่อคนรุ่นใหม่

Kirin Condo Rajapruk เป็นคอนโดขนาด 8 ชั้น 393 ยูนิต ราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 890,000 บาทเท่านั้น โดยราคาเฉลี่ย 44,000 บาทต่อตร.ม. มีห้อง 1 แบบ คือ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น มีครัวและระเบียง มีขนาด 22.4 – 22.5 ตารางเมตร ด้วยขนาดกะทัดรัดแบบนี้กลับดูไม่อึดอัด เพราะแต่ละห้องตกแต่งและ Built-in จาก SB เฟอร์นิเจอร์ ที่มีการออกแบบมาให้สะดวกกับการใช้สอย อย่างเช่น ท็อปเคาน์เตอร์ครัวลามิเนตสีขาว หรือจะเป็นโต๊ะทานข้าวที่ติดกับผนังสามารถพับเก็บได้ เป็นต้น มีพื้นที่ให้ผ่อนคลายกับสวนหย่อมด้านหน้าโครงการ และระหว่างอาคารมีหลังคากันฝนให้อีกด้วย

และที่พิเศษสุดอยากจะบอกต่อ ว่านอกจาก Kirin Condo Rajapruk จะเป็นคอนโดใหม่ราคาถูกแล้วซื้อคอนโดยังลดอีก 30,000 บาท พร้อมกับฟรีค่าโอน ฟรีจดจำนอง และที่สำคัญสำหรับค่าส่วนกลางฟรีไปเลย 1 ปี (*โปรดศึกษาเงื่อนไขจากเพจของโครงการ) ไม่มีการอธิบายเรื่องส่วนกลางตอบโจทย์คนงบน้อย ด้วย คอนโด ราคาไม่เกินล้าน ที่มนุษย์เงินเดือนห้ามพลาด! ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/คอนโด/

หน้า: [1] 2 3 ... 9