แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - robbkpwwil

หน้า: [1]
1


การฝึกเรียนอังกฤษอย่างไรให้เก่งในบทความนี้เรามีคำตอบง่ายๆและเคล็ดลับที่น่าสนใจมาแนะนำกัน


เริ่มจัดการตามอ่านอะไรก็ตามที่เราสนใจตอนเด็กๆนั้นหลายคนอาจไม่ได้ชอบเรียนอังกฤษ ก็เพราะว่าคุณครูบังคับเพื่ออ่านเรื่องอะไรก็ตามที่เราไม่ชอบแต่ถ้าเราเริ่มอ่านเรื่องที่เราให้ความสนใจไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนกีฬาการดนตรีหรือข่าวสารต่างๆที่เป็นภาษาอังกฤษก็จะช่วยให้เราสามารถฝึกภาษาได้อีกด้วยโดยหลังจากเริ่่มอ่านแล้ว ให้ฟังวิทยุที่เป็นภาษาอังกฤษหรืออาจจะฟังเพลงภาษาอังกฤษเพราะจะช่วยให้เราได้ฟังเสียงคนพูดและเสียงร้องเพลงฝึกให้เคยชินกับการได้ยินภาษาอังกฤษหรือคำศัพท์เหล่านั้น แปะกระดาษโน้ตบนสิ่งของต่างๆที่เราใช้อย่างเป็นประจำ เพื่อทีจะให้เราได้รับเอาคำศัพท์นั้นนั้นจนเกิดความเคยชิน

จากนั้นก็เริ่มชมทีวีหรือภาพยนตร์ที่เป็นภาษาอังกฤษก็เพราะว่าการดูภาพการฟังเสียงและอ่านซับไตเติ้ลที่เป็นภาษาไทยไปด้วยนั้นจะช่วยฝึกประสาทในการรับรู้ในหลายหลายช่องทางซึ่งต่อไปเมื่อเราเริ่มเคยชินแล้วสามารถที่จะเปลี่ยนจากพวกซับไทนให้เป็นซับภาษาอังกฤษได้จนถึงขั้นสามารถปิดซับได้ในที่สุด รับสอนภาษาอังกฤษลงทุนในการซื้อดิกชั่นนารีภาษาอังกฤษดีๆสักเล่มเพื่อเป็นคู่มือสำหรับค้นหาคำศัพท์และเข้าใจและจัดการพัฒนาภาษาให้ดีกว่าเดิมได้โดยสิ่งสำคัญสำหรับการเรียนรู้อังกฤษก็คือการนำสิ่งที่รู้ไปใช้หรือปฏิบัติจริงเพื่อจะได้ชินและจำได้ และอย่าอายหรือไม่กล้าที่จะฝึกพูดเพียงเพราะกลัวที่จะทำการสื่อสารกับผู้อื่นเพราะภาษาอังกฤษนั้นไม่สามารถเรียนด้วยระบบการจำได้ถ้าเรามีความเข้าใจอังกฤษก็จะง่ายมากขึ้น

http://www.chulaonly.com/cutep.html

2


แม่บ้านหลายคนมีความกลุ้มใจในเรื่องปัญหาการดูดฝุ่นที่ไม่ว่าทำความสะอาดอย่างไรก็ไม่สะอาดสักทีไม่เหมือนมืออาชีพทำในวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการดูดฝุ่นประเภทต่างๆมาฝากกัน
การขจัดคราบบนโซฟานั่งโดยเฉพาะผ้าไมโครไฟเบอร์โดยใช้แอลกอฮอล์


บริการล้างแอร์การใช้ฟองน้ำสีขาวหรือสำลีหรือผ้าสะอาดชุบแอลกอฮอล์และไปเช็ดบริเวณรอยเปื้อนแล้วออกแรงขัดคราบเปื้อนต่างๆจะออกหมดแล้วใช้แปรงขนสีขาวนุ่มนุ่มปัดผมออกเบาๆ ที่ให้ใช้แปลงสีขาวเพราะว่าสีของแปรงนั้นจะไม่ได้ตกใส่ลงบนเนื้อผ้านั่นเอง


ไดร์ฟเป่าผมกำจัดคราบแก้วบนเฟอร์นิเจอร์


รอยแก้วที่อยู่บนเฟอร์นิเจอร์นั้นไม่ใช่ว่าจะไม่มีทางแก้เพียงแค่นำที่เป่าผมมาเป่าตรงดังกล่าวแค่แปปเดียวค่ะคุณรอยแก้วนั้นก็จะจางหายไป และเมื่อใกล้เสร็จก็ใช้น้ำมันมะกอกทาบริเวณดังกล่าวเพื่อการรักษาหน้าไม้


การทำความสะอาดพัดลมเพดานในครั้งเดียวด้วยปลอกหมอน

เอาปลอกหมอนมาชุบน้ำและบิดให้หมาดจากนั้นก็โทรมลงไปบนใบพัดลมแล้วรูดออก เท่านี้ก็จะทำให้ใบพัดลมเพดานสะอาดใหม่


กำจัดคราบบนม่านโดยใช้น้ำส้มสายชู


นำถุงเท้ามาสวมมือแล้วนำไปชุบกับน้ำที่ผสมกับน้ำส้มสายชูแล้วนำไปเช็ดบนบานเกร็ดของม่านบังแสงทีละชั้นเพียงเท่านี้ม่านบังแสนก็จะสะอาดใหม่เอี่ยม
นี่ก็เป็นวิธีง่ายๆสำหรับการดูดฝุ่นที่ไม่ว่าใครก็สามารถนำเอาไปทำได้และไม่สิ้นเปลืองแรงอีกด้วย   sirenathai.com/product

หน้า: [1]